Cách sử dụng bảng vẽ điện tử cho người mới bắt đầu chi tiết nhất

Hướng dẫn sử dụng bảng vẽ điện tử Vinsa Vin1060 Plus 12inch 8192 lực nhấn kèm 8 đầu bút
Hướng dẫn sử dụng bảng vẽ điện tử Vinsa Vin1060 Plus 12inch 8192 lực nhấn kèm 8 đầu bút

Bảng vẽ điện tử là một trong những công cụ kỹ thuật số mới và hiện đại được rất nhiều người yêu thích và sử dụng rộng rãi trong ngành thiết kế đồ họa, mỹ thuật, vẽ truyện tranh… Nếu bạn đang sở hữu một chiếc bảng vẽ điện tử nhưng vẫn còn loay hoay không biết sử dụng ra làm sao thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của META. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách sử dụng bảng vẽ điện tử đơn giản, nhanh chóng nhất.

Một bảng vẽ điện tử gồm có các bộ phận và phụ kiện đi kèm như:

Vị trí đặt bảng vẽ rất quan trọng bởi nó quyết định tư thế ngồi và tốc độ sử dụng của người dùng, nhất là những người mới bắt đầu sử dụng. Vị trí hợp lý nhất để đặt bảng vẽ điện tử đó chính là đối diện với màn hình và ngay trước bàn phím. Đặt bảng vẽ điện tử ở vị trí này sẽ giúp người dùng dễ dàng thao tác sử dụng và tạo được tư thế thoải mái nhất. Khi bạn đã thật sự quen với bảng vẽ thì có thể thay đổi vị trí của nó sao cho phù hợp.

Bài Hay  Cách sử dụng Wacom cho người mới bắt đầu chi tiết, đơn giản

Về cơ bản, khi bạn sử dụng bảng vẽ Wacom, bảng vẽ XP Pen hay bất kỳ loại bảng vẽ nào thì cũng cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Tải Drive của bảng vẽ trong máy tính

Truy cập vào trang web chính của bảng vẽ điện tử để tải Drive mới nhất về. Khi tải, bạn hãy chọn Drive phù hợp với hệ điều hành của máy tính đang sử dụng. Sau đó, bạn thực hiện cài đặt và khởi động Driver như các ứng dụng thông thường khác.

Bước 2: Kết nối máy tính với bảng vẽ

Có 2 cách để kết nối bảng vẽ với máy tính đó là:

Bước 3: Thực hiện tùy chỉnh và hoàn thiện việc kết nối

Sau khi kết nối xong, máy tính sẽ tự động chạy chương trình bảng vẽ phù hợp. Khi đó, bạn nhấn chọn vào chương trình và bắt đầu tùy chỉnh các cài đặt bổ sung cho bút và bảng vẽ là đã hoàn tất quá trình cài đặt bảng bảng vẽ điện tử cho máy tính.

>> Xem chi tiết: Cách kết nối Wacom với máy tính, cách cài đặt và sử dụng bảng vẽ Wacom

Bài Hay  Hướng dẫn sử dụng bảng vẽ điện tử màn hình XP- Pen Artist 12

Khi mới bắt đầu sử dụng bảng vẽ điện tử, chắc hẳn sẽ có rất nhiều người còn lúng túng với việc cầm bút vẽ cảm ứng. Cách cầm bút vẽ cũng rất đơn giản, bạn để bút giữa ngón tay trỏ và ngón tay trái của bạn, những ngón tay còn lại bạn có thể đặt lên trên bảng vẽ và di chuyển.

Phần đầu bút cảm ứng có công dụng như một cú nhấp chuột trái, Vì vậy khi chọn một mục nào đó, bạn chỉ cần nhấp đầu bút vào mục cần chọn. Nếu bạn muốn mở thư mục thì hãy nhấp đúp vào nó. Nếu bạn muốn di chuyển một thư mục, bạn hãy chạm và giữ bút vào thư mục đó và di chuyển vào vị trí mà mình muốn đặt. Còn nếu bạn muốn chọn nhiều mục trên máy tính hoặc trong thư mục thì chỉ cần chạm và giữ để kéo qua các mục mà mình muốn chọn.

Điểm đặc trưng của chiếc bút vẽ điện tử đó chính là độ nhạy của lực nhấn bút, bạn có thể thay đổi hoạt động của một công cụ dựa vào lực nhấn bút của mình. Ngoài ra, việc điều khiển lực nhấn của bút còn được thực hiện khác nhau trong mỗi ứng dụng. Đa số các trường hợp đều thông qua hộp kiểm tra (check-box), nút hoặc trình đơn thả xuống. Các chức năng điển hình là sử dụng lực để điều khiển cọ cũng như độ đậm nhạt của nét vẽ.

Bài Hay  Bộ sản phẩm bảng vẽ điện tử kết nối với laptop Thiết kế hiện đại và tiện dụng

Trong suốt quá trình sử dụng bảng vẽ điện tử, bạn cần lưu ý một số điều như sau để đạt được hiệu suất cao nhất của sản phẩm:

Trên đây là cách sử dụng bảng vẽ điện tử mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Nếu có nhu cầu đặt mua các thiết bị bảng vẽ điện tử, bạn hãy truy cập website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline dưới đây của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng. META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

>> Tham khảo thêm:

Bạn đang xem bài viết: Cách sử dụng bảng vẽ điện tử cho người mới bắt đầu chi tiết nhất. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment