Cách sử dụng bảng vẽ điện tử cho người mới từ A-Z

Chương trình dạy nghề miễn phí \”Điện tử căn bản cho người mới bắt đầu\” đăng ký theo form bên dưới.
Chương trình dạy nghề miễn phí \”Điện tử căn bản cho người mới bắt đầu\” đăng ký theo form bên dưới.

Bảng vẽ điện tử là một thiết bị ngoại vi dành cho máy tính ngày càng được nhiều người lựa chọn để thực hiện các tác vụ công việc cũng như để giải trí. Bởi sự tiện lợi cũng như dễ dàng thực hiện một số công việc yêu cầu sự tỉ mỉ. Nhưng phần lớn đều loay hoay không biết sử dụng ra sao, không biết kết nối thiết bị như thế nào? Vậy thì hãy để Techspot giúp bạn từ A-Z về cách sử dụng bảng vẽ điện tử.

Đối với mỗi thiết bị nào để biết được cách sử dụng nó thì cần phải quan tâm về các bộ phận cấu thành và các phụ kiện đi kèm để hiểu hơn về công dụng của từng thứ như vậy mới tránh được tình trạng hỏng do việc bạn không sử dụng đúng:

Màn hình cảm ứng là phần quan trọng nhất trên một chiếc bảng vẽ điện tử. Màn hình sẽ được điều khiển bằng bút cảm ứng hay bút vẽ kỹ thuật số. Màn hình trên bảng vẽ hiện nay sẽ được chia làm 2 loại: màn hình cảm ứng hiển thị và màn cảm ứng đồ họa.

Cáp kết nối giúp kết nối giữa bảng vẽ với các thiết bị như máy tính, ipad hay các thiết bị điện tử. Khi kết nối bằng cáp sẽ giúp việc sử dụng bảng vẽ điện tử rất trơn tru không có tình trạng delay khi sử dụng.

Miếng dán bảng vẽ để dán màn hình, điều này giống như tấm kính cường lực trên điện thoại. Giúp cho bảng vẽ sẽ bền hơn, tránh tình trạng xước xát, cũng như các tác dụng của ngoại lực. Đồng thời cũng tạo ra trải nghiệm tốt hơn, sinh động hơn khi sử dụng bảng vẽ.

Bút điều khiển là một vật không thể thiết ở mỗi chiếc bảng vẽ. Đối với bút thì mỗi hãng sẽ có loại bút khác nhau, và thường thì ở bảng vẽ điện tử thì bút của mỗi dòng máy là riêng biệt. Chính vì điều này nên cần lưu ý việc rằng, tuy bút của cùng một hãng nhưng chưa chắc đã có thể dùng cho nhiều loại bảng vẽ điện tử. Đối với ngòi bút thì bạn hoàn toàn có thể thay thế khi bị hỏng.

Bài Hay  Cách sử dụng Wacom cho người mới bắt đầu chi tiết, đơn giản

Trên một số bảng vẽ đời trước khi mua bạn sẽ có đĩa cài Driver. Nhưng hiện nay do nhiều thiết bị không lắp được đĩa. Nên hiện nay khi mua bạn sẽ không có đĩa cài driver mà sẽ lấy trực tiếp trên các trang web chính thức của hãng.

Khi sử dụng bảng vẽ điện tử thì những người mới về căn bản sẽ không quá bỡ ngỡ, bởi bảng vẽ điện tử được sản xuất rất thân thiết với người dùng. Khi sử dụng không khác gì việc viết hay vẽ trên giấy. Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý vài điểm, cũng như sự khác biệt trên bảng vẽ điện tử.

Đối với đặt bảng vẽ thì do bảng vẽ cần kết nối với máy tính nên vị trí đặt nên là đối diện máy tính. Khi bạn đặt như vậy việc nhìn lên máy tính sẽ ngang tầm mắt tránh việc mỏi mắt hay tình trạng mỏi cổ khi phải nghiêng đầu. Việc đặt đối diện máy tính sẽ quyết định rất nhiều đến tốc độ cũng như sự thoải mái, tuy rất nhỏ nhưng nếu bạn không để ý sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới bản thân. Còn sau này nếu bạn dùng bảng vẽ điện tử nhiều, thì việc xe dịch đi cũng hoàn toàn do bạn sao cho bạn thấy phù hợp và thuận tiện là được.

Đối với bất kỳ loại bảng vẽ điện tử thì việc kết nối với máy tính đều được các hãng sử dụng một nguyên lý chung là phải có driver. Vì driver được hiểu như cầu nối giữa phần cứng và phần mềm, nên bắt buộc phải cài driver để bảng vẽ hoạt động. Sau đó là các thiết bị kết nối. Về cơ bản bảng vẽ kết nối với máy tính qua bước:

Bài Hay  Hướng dẫn sử dụng bảng vẽ điện tử Vinsa Vin1060 Plus 12inch 8192 lực nhấn kèm 8 đầu bút

Để sử dụng bảng vẽ điện tử sau khi mua về thì việc đầu tiên cần làm của các bạn chính là cài Driver cho bảng vẽ.Với driver hiện nay thì bạn nên vào trang web chính thức của hãng để tải những bản driver được cập nhật mới nhất. Khi tải thì cần lưu ý rằng hãy xem hệ điều hành của bạn đang là gì. Bằng cách sau:

Ấn tổ hợp phím Window+R khi đó cửa sổ Run sẽ xuất hiện, bạn nhập vào “Winver” và nhấn OK. Bạn sẽ biết được máy mình dùng hệ điều hành gì. Sau đó hãy tìm bản driver phù hợp với tính của mình.

=>>>> Xem Thêm Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Bảng vẽ XP-Pen nhanh và đơn giản nhất

Hiện nay trên thị trường bảng vẽ sẽ kết nối với máy tính bằng kết nối có dây hoặc kết nối không dây:

Kết nối có dây: Đối với không dây hiện nay thì thường dùng trên các loại thiết bị có hỗ trợ bluetooth như laptop, điện thoại, máy tính bảng

Kết nối có dây: thì có thể sử dụng trên hầu hết các thiết bị. Và dây cáp kết nối thường sẽ được đi kèm khi bạn mua máy.

Với một chiếc bút của bảng vẽ điện tử thì nó như được kết hợp giữa một con chuột máy tính và chiếc bút hàng ngày. Chính vì vậy việc cầm bút cũng như giống việc cầm bút hàng ngày và sẽ sử dụng trên bề mặt bảng vẽ. Nhưng với bút cảm ứng thì thường sẽ có thêm các nút bấm nên tránh việc ấn nhầm vào nút khi sử dụng.

Trên đầu bút cảm ứng sẽ giống như chuột trái của bạn. Trong các trường hợp sử dụng chỉ cần nhấp nhẹ vào màn hình thì sẽ thực hiện các tác vụ như chọn mục, chuyển thư mục, chọn nhiều thư mục một lúc, bôi đen. Tuy Nhiên do sự dễ dàng đôi khi thói quen bạn sẽ chưa thể làm chủ được chiếc bút. Nhưng về cơ bản nó cũng khá dễ sử dụng, nên việc làm chủ nó cũng chỉ trong thời gian ngắn.

Bài Hay  Hướng dẫn sử dụng bảng vẽ điện tử màn hình XP- Pen Artist 12

Đối với một chiếc bút cảm ứng thì việc xem lực bút là bao nhiêu có vẽ là quan trọng nhất. Khi lực tốt thì việc dùng sẽ càng giống với bút thật hơn, giúp bạn điều chỉnh nét bút to nhỏ tùy ý, hệt như vẽ trên giấy thật. Nhưng có một điểm cần lưu ý rằng việc dùng bút trên các ứng dụng khác nhau chưa chắc nét bút đứa sẽ giống nhau trên cùng 1 lực ấn. Do điều này bạn phải sử dụng bảng vẽ điện tử nhiều để làm quen với từng loại ứng dụng cần thiết.

Trong việc sử bảng vẽ cần lưu ý một số điểm sau để đạt hiệu suất tốt nhất trong việc sử dụng:

Vị trí bảng vẽ tốt nhất là đối diện với thiết bị sử dụng

Hãy cố gắng cầm bút nhiều để thấy thoải mái như trên bút bi hàng ngày

Đầu bút trong quá trình sử dụng sẽ bị mòn, cần thường xuyên để ý thay thế tránh tình trạng quá mòn ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc.

Theo dõi bản cập nhật của driver bởi nó sẽ giúp cải thiện bảng vẽ, tạo trải nghiệm tốt ngày càng tốt hơn.

Sử dụng tấm bảo vệ màn tránh tình trạng gây xước cho màn cảm ứng,làm giảm đi độ nhạy cũng như dễ bị hỏng hơn khi để màn không có tám bảo vệ.

Cuối cùng, chỉ có thường xuyên sử dụng nâng cao kỹ năng thì việc dùng bảng mới thuần thục được.

Trên đây là những chia sẻ đến bạn đọc, mong rằng với bài viết này sẽ giúp các bạn mới sử dụng bảng vẽ điện tử sẽ có tổng quan về cách sử dụng bảng vẽ điện tử sao cho đúng , cho hợp lý. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết!

=>>> Xem Thêm Hướng dẫn sử dụng bảng vẽ cho dạy và học online

Bạn đang xem bài viết: Cách sử dụng bảng vẽ điện tử cho người mới từ A-Z. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment