Cách sử dụng điều hòa Sunhouse, hướng dẫn cơ bản cho người mới

Cách hướng dẫn sử dụng quạt hơi nước gia đình
Cách hướng dẫn sử dụng quạt hơi nước gia đình

Nếu nhà bạn đang có một chiếc máy lạnh Sunhouse và bạn chưa biết sử dụng ra sao thì hãy xem những hướng dẫn sau đây về cách sử dụng điều hòa Sunhouse cơ bản dành cho người mới. Hướng dẫn này hết sức đơn giản nên chắc chắn sau khi xem xong bạn sẽ hiểu ngay cách sử dụng điều hòa Sunhouse như thế nào.

  • Kinh nghiệm mua máy ấp trứng
  • Điều hòa Sunhouse có tốt không
  • Có nên mua quạt điều hòa Sunhouse
  • Quạt điều hòa Sunhouse có tốn điện không
  • Giá điều hòa Sunhouse

Điều hòa Sunhouse

Nội dung chính

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Sunhouse

Trước khi đi vào cách sử dụng điều hòa Sunhouse các bạn cần phải có điều khiển của điều hòa Sunhouse và biết vị trí aptomat của điều hòa sau đó hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bật aptomat của điều hòa lên

Khi lắp đặt điều hòa, do công suất của điều hòa khá cao nên điều hòa sẽ có đường điện riêng và đương nhiên cũng có một aptomat cho đường điện này. Nhiều gia đình khi không sử dụng điều hòa nữa sẽ tắt aptomat để ngắt điện của điều hòa. Do đó, trước khi sử dụng điều hòa Sunhouse bạn hãy bật aptomat này lên để đảm bảo điều hòa đang có điện.

Bài Hay  Cách sử dụng điều khiển điều hòa Sunhouse 1 chiều, 2 chiều đúng cách nhất

Ngoài việc bật aptomat, bạn cũng nên lưu ý remote của điều hòa phải có pin và đang hoạt động được. Nhiều trường hợp nghĩ rằng điều khiển điều hòa bị hỏng nhưng thực ra là do điều khiển chưa được lắp pin. Vậy nên bạn cũng nên lưu ý vấn đề này trước khi sử dụng điều hòa.

5 Cách bật điều hòa khi hỏng điều khiển

Bước 2: Bật điều hòa

Các bạn hướng điều khiển điều hòa về phía dàn lạnh sau đó ấn nút ON/OFF để bật điều hòa. Bình thường khi các bạn ấn nút này, trên điều khiển điều hòa Sunhouse sẽ hiện lên các số và biểu tượng, đồng thời dàn lạnh điều hòa sẽ có tiếng tít kèm theo đèn báo trên dàn lạnh sáng lên. Sau 1 đến 2 giây sau bạn sẽ thấy điều hòa mở dần cánh đảo gió và có tiếng gió thổi ra. Như vậy là bạn đã bật thành công điều hòa Sunhouse, giờ chúng ta sẽ điều chỉnh các chế độ và thông số để làm mát.

Điều hòa Sunhouse

Bước 3: Chọn chế độ làm mát

Để chọn chế độ làm mát, bạn hướng điều khiển về phía dàn lạnh sau đó ấn liên tục nút MODE để chuyển các chế độ của điều hòa. Điều hòa 1 chiều của Sunhouse sẽ có 3 chế độ làm mát là Cool, Dry và Only Fan. Điều hòa 2 chiều của Sunhouse ngoài 3 chế độ trên sẽ có thêm chế độ Heat (sưởi ấm). Thông thường để làm mát thì bạn ấn nút mode nhiều lần trên điều khiển sẽ chuyển sang các chế độ khác nhau. Chế độ làm mát Cool có hình bông tuyết, chế độ Dry có hình giọt nước và chế độ Fan có hình cánh quạt. Bạn thấy điều khiển hiện hình bông tuyết thì dừng không ấn nút MODE nữa như vậy là đã chọn chế độ làm mát thông thường – Cool.

Bài Hay  Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa Sunhouse cực đơn giản

Điều hòa Sunhouse

Bước 4: Điều chỉnh nhiệt độ

Sau khi chọn xong chế độ làm mát, bạn ấn nút mũi tên lên xuống TEMP để tăng giảm nhiệt độ. Mỗi lần ấn sẽ tăng, giảm 1 độ C. Bạn có thể nhìn trên màn hình của điều khiển để biết nhiệt độ đang cài đặt là bao nhiêu. Bạn nên để nhiệt độ từ 25 – 28 độ C để tiết kiệm điện năng nhất.

Điều hòa Sunhouse có tốt không

Bước 5: Điều chỉnh tốc độ gió

Điều chỉnh tốc độ gió các bạn ấn nút FAN SPEED trên điều khiển. Tốc độ gió có 4 mức, mỗi lần ấn nút FAN SPEED tốc độ gió sẽ tăng thêm 1 mức, khi tăng đến tốc độ gió cao nhất mà bạn ấn nút FAN SPEED thì sẽ chuyển sang tốc độ gió AUTO. Bạn ấn nút FAN SPEED một lần nữa sẽ lại chuyển về mức gió 1. Tùy vào sở thích mà bạn có thể điều chỉnh tốc độ gió theo ý muốn.

Điều hòa Sunhouse

Bước 6: Điều chỉnh cánh đảo gió

Cánh đảo gió chính là phần nắp chắn ở trước miệng thổi gió của giàn lạnh. Cánh đảo gió này có tác dụng điều khiển hướng gió thổi ra theo hướng mà người dùng mong muốn. Cánh đảo gió này có 2 chế độ là chế độ Auto và chế độ nghỉ. Nếu bạn thấy cánh đảo gió này chuyển động lên xuống tự động thì tức là đang hoạt động ở chế độ Auto. Nếu bạn muốn gió thổi về hướng nào thì đợi cánh đảo gió di chuyển đến vị trí mong muốn rồi ấn nút SWING thì cánh đảo gió sẽ dừng lại. Bạn có thể đẻ chế độ Auto để luồng gió có thể làm mát được đều khắp cả phòng.

Bài Hay  Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng quạt điều hòa Sunhouse SHD7718

Điều hòa Sunhouse

Bước 7: Bật chế độ làm lạnh nhanh

Sau khi đã cài đặt xong các bước trên, bạn hãy ấn nút TURBO trên điều khiển điều hòa Sunhouse để kích hoạt chế độ làm lạnh nhanh. Khi ấn nút TURBO, điều hòa sẽ hoạt động ở mức công suất cao nhất để làm mát không khí trong phòng nhanh nhất. Sau khi hoạt động được một thời gian và không khí trong phòng đã mát thì điều hòa sẽ tự thoát ra khỏi chế độ này để trở lại cài đặt bình thường của bạn.

Nhiều bạn khi sử dụng điều hòa không sử dụng chức năng này vì nghĩ rằng nó tốn điện. Thực tế, khi mới bật điều hòa mà bạn sử dụng tính năng TURBO sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn so với việc không sử dụng tính năng này.

Điều hòa Sunhouse

Như vậy, với một số bước đơn giản ở trên bạn hoàn toàn có thể tự sử dụng được điều hòa Sunhouse tại nhà. Đây chỉ là các bước sử dụng cơ bản nhưng cực kỳ cần thiết. Nếu bạn còn thắc mắc về cách sử dụng điều hòa Sunhouse, hãy để lại comment để được homecare24h giải đáp sớm nhất.

Bạn đang xem bài viết: Cách sử dụng điều hòa Sunhouse, hướng dẫn cơ bản cho người mới. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment