Cách tạo Slide Master trong Powerpoint 2010 chỉ với 3 bước

Hướng Dẫn Tạo Nền PowerPoint Đơn Giản Nhưng ẤN TƯỢNG | Giáo Viên Trẻ
Hướng Dẫn Tạo Nền PowerPoint Đơn Giản Nhưng ẤN TƯỢNG | Giáo Viên Trẻ

Slide Master trong powerpoint được sử dụng để tạo mẫu định dạng chung cho toàn bộ các silde còn lại, qua đó giúp bạn dễ dàng hiệu chỉnh slide tiết kiệm thời gian.

Dù có nhiều lợi ích như vậy, nhưng lại khá ít người biết và sử dụng Silde Master trong powerpoint ngay cả với một số người hay làm việc với powerpoint.

Vì vậy, trong bài viết này hướng dẫn cách tạo Slide Master trong Powerpoint 2010 chỉ với 3 bước đơn giản để các bạn định dạng chung về Font chữ, size chữ, màu chữ, màu nền, tạo các hiệu ứng chuyển động, … cho tất cả các slide trong file Powerpoint.

Bước 1: Khởi động chương trình PowerPoint 2010, vào View → Chọn Slide Master

Bài Hay  2 cách chèn ảnh nền vào Powerpoint 2010 nhanh - gọn - nhẹ

Bước 2: Trong cửa sổ Slide Master

– Chọn Slide đầu tiên số 1, tiến hành định dạng chung cho toàn bộ Slide theo ý muốn: Font chữ, size chữ, màu chữ, hiệu ứng, chèn logo, hình nền, …

→ Nếu chỉnh slide đầu tiên thì mọi slide dưới đều có định dạng tương tự. Trong trường hợp muốn định dạng các kiểu slide khác nhau, các bạn định dạng từng slide bên dưới chứ không định dạng luôn slide đầu tiên.

→ Trong phần hiệu chỉnh này, các bạn có thể dùng mọi hiệu ứng bao gồm cả hiệu ứng xuất hiện slide, hiệu ứng của các textbox, . . .

Tiến hành định dạng slide master trong powerpoint 2010

Bước 3: Sau khi định dạng xong các bạn đóng Slide Master lại bằng lệnh:

– Vào Slide Master → Chọn Close Master View

Lưu ý: Trong Slide Master chỉ định dạng chung cho toàn bộ slide không nhập liệu trong Slide Master.

Bài Hay  Thay đổi hình nền Powerpoint 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019...

– Sau khi đóng Slide Master, các bước xây dựng nội dung cho từng Slide PowerPoint chúng ta thực hiện bình thường.

– Khi thêm một Slide mới (lệnh New Slide) thì PowerPoint sẽ tạo ra một trang mới có phần định dạng như Slide Master mà chúng ta đã tạo.

Kết thúc quá trình định dạng slide master trong powerpoint 2010

Chú ý: Sau khi tạo xong Slide Master muốn hiệu chỉnh thì các bạn lại vào View => Chọn Slide Master rồi hiệu chỉnh bình thường.

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản ở trên là bạn có thể tạo slide master trong powperpoint, các tuỳ chọn chuyên sâu trong powerpoint sẽ được tiếp tục giới thiệu tới các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bạn đang xem bài viết: Cách tạo Slide Master trong Powerpoint 2010 chỉ với 3 bước. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Bài Hay  Cách chèn hình nền Background PowerPoint cho Slide trình chiếu

Leave a Comment