Cách tắt laptop máy tính bằng bàn phím khi bị đơ không tắt được nguồn

Nhấn Shutdown Không Thực Sự Tắt Máy Tính Của Bạn Đâu
Nhấn Shutdown Không Thực Sự Tắt Máy Tính Của Bạn Đâu

Việc sử dụng laptop mang lại rất nhiều tiện lợi hơn máy tính để bàn, nhưng bên cạnh đó cũng gặp rất nhiều sự cố. Laptop thì phải dùng bin nên khi hết bin thì lap sẽ tắt lúc này đòi hỏi bạn phải cung cấp nguồn điện. Và còn một lỗi rất phổ biến mà mọi người hay gặp đó là đang sử dụng thì laptop bạn bị đơ, đơ ở đây được hiểu là màn hình đứng im, chuột thì không hoạt động. Nhiều bạn rất hoang mang không biết máy tính mình bị hư gì và cũng không biết tắt nguồn như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tắt laptop khi bị đơ bằng laptop sao cho an toàn tránh bị hư hỏng. Mời các bạn cùng đọc hết bài viết nhá!

Bài Hay  Hướng dẫn cách khắc phục máy tính khi bị đổ nước vào bàn phím laptop, PC – Bảo An Computer

Cách tắt laptop máy tính bằng bàn phím khi bị đơ không tắt được nguồn

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + Ctrl + Shift + B

  • Khi mà máy bạn bị đơ, lúc này bạn cần phải khởi động lại driver video của máy thì bạn nhấn tổ hợp phím Windows + Ctrl + Shift + B.

Cách 1 tắt máy

  • Màn hình máy tính của bạn lúc này sẽ trở thành một màu đen, sau đó một âm thanh “beep” vang lên là đang khới động driver video. Khoảng chừng 1- 2 giây màn hình máy tính lúc này sẽ hoạt động trở lại. Khi bạn dùng cách này có thể bạn sẽ bị ảnh hưởng về driver đồ họa chứ những cái khác không bị sao cả.
  • Một điều cũng rất đáng tiếc là tổ hợp phím này chỉ hỗ trợ cho máy tính Windows 8 và Windows 10, chứ không có hỗ trợ cho Windows 7.
Bài Hay  3 mẹo khắc phục laptop bị đơ màn hình không thể tắt máy được một cách hiệu quả để bạn tiếp tục sử dụng

Cách 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete

Ngoài cách trên ra thì bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete thì lúc này bảng điều khiển sẽ hiện ra và sau đó thì hãy truy cập vào Task Manager của máy tính. Để cho đạt hiệu quả thì bạn nên tắt các phần mềm Not Responding hoặc chương trình chiếm hầu hết không gian của bộ nhớ máy tính

Cách 2 tắt máy

Cách 3: Nhấn Alt + F4

Đây là tổ hợp phím mọi người hay dùng nhất khi mà máy bị đơ mà cần phải tắt nguồn.Lúc này phần mềm mà bạn mở như con vi rút trực tiếp chống lại máy tính của bạn làm chúng tê liệt. Lúc này các bạn sử dụng cùng lúc tổ hợp phím Alt + F4 để có thể đóng ứng dụng này lại hoặc là nhấn tổ hợp phím Alt + Tab để chuyển sang ứng dụng khác và lúc này máy sẽ hết bị đơ. Cuối cùng bạn nên kiểm tra lại thông tin của phần mềm xem thử có còn trong máy hay đã bị xóa rồi .

Bài Hay  Cách Sửa Bàn Phím Bị Hỏng Hiệu Quả

Trên đây chỉ là một số tổ hợp phím để tắt nguồn mà nếu bạn sử dụng vẫn chưa thành công, thì bạn nên kiểm tra lại lỗi laptop ở phần nào và đem đến tiệm gần nhất để sửa nha, Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Bạn đang xem bài viết: Cách tắt laptop máy tính bằng bàn phím khi bị đơ không tắt được nguồn. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment