Cách tắt màn hình máy tính tạm thời trên laptop & PC Win 11

Cách cài đặt thời gian tắt màn hình máy tính và chế độ ngủ đông trên windows 10
Cách cài đặt thời gian tắt màn hình máy tính và chế độ ngủ đông trên windows 10

Trên Win 11, cách tắt màn hình máy tính tạm thời gần như tương tự trên Win 10. Bạn có thể cài đặt thời gian sáng màn hình để sau một khoảng thời gian nào đó, màn hình máy tính tự tắt. Đồng thời, bạn cũng có thể cài đặt màn hình máy tính ở chế độ ngủ. Khi đó, sau một khoảng thời gian đã cài đặt, máy tính sẽ tự chuyển sang chế độ ngủ.

Vậy, cách tắt màn hình máy tính Win 11 như nào? Thao tác này trên máy tính bàn và laptop có gì khác nhau không? Trong nội dung bài viết dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ đầy đủ với bạn.

Bài Hay  Cách xóa lịch sử trên laptop bạn nên biết

Video chia sẻ cách tắt màn hình máy tính tạm thời tự động

Đối với Win 11, việc cài đặt thời gian tắt màn hình laptop giống với máy tính bàn. Tuy nhiên, trên laptop có thêm một tùy chọn nữa. Đó là bạn có thể thiết lập cho 2 chế độ: Chế độ dùng pin (on battery power), và chế độ cắm sạc (when plugged in). Riêng trên máy để bàn, bạn chỉ có một chế độ duy nhất là when plugged in. Vậy, thao tác điều chỉnh thời gian sáng màn hình như nào? Mời bạn đón xem nội dung video dưới đây:

Cách cài đặt thời gian tắt màn hình máy tính tạm thời Win 11

Thao tác này được thực hiện khá nhanh. Bạn chỉ cần thực hiện theo 02 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Vào Windows Settings

Đầu tiên, bạn click chuột vào nút start menu Win 11. Sau đó, chọn Settings. Hoặc, bạn cũng có thể search ứng dụng settings tại nút tìm kiếm trên thanh taskbar Win 11.

Bài Hay  Cách xem thời gian hoạt động của máy tính trên Windows 10, 8.1, 8, 7

Cách cài đặt thời gian tắt màn hình máy tính tạm thời Win 11
Sau đó, tại tab System, bạn chọn Power & battery
Chọn tiếp Screen and sleep để cài đặt thời gian tắt màn hình

Bước 2: Cài đặt thời gian sáng màn hình hoặc ngủ

Nếu dùng laptop, bạn có 2 chế độ cài đặt khi dùng pin và khi cắm sạc. Nếu trên máy bàn, bạn chỉ có chế độ cài đặt khi cắm nguồn.

Để hẹn giờ tắt màn hình máy tính theo một khoảng thời gian nào đó, thì trong phần turn off my screen after, bạn điều chỉnh thời gian thích hợp. Ví dụ trong ảnh, Đỗ Bảo Nam Blog chỉnh thời gian là 15 phút màn hình tự tắt nếu dùng pin, và 2 giờ nếu cắm nguồn.

Bước 2: Cài đặt thời gian sáng màn hình hoặc ngủ

Để cài đặt thời gian chuyển máy tính sang chế độ ngủ, thì trong phần put my device to sleep after, bạn thiết lập thời gian theo ý muốn.

Và như vậy trong bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn cách chỉnh thời gian để màn hình máy tính tự tắt, hoặc chuyển sang chế độ ngủ. Và để hiệu quả hơn, bạn cần đặt mật khẩu cho máy tính. Để khi màn hình máy tính tắt, người khác sẽ không thể mở máy tính của bạn. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, bạn hãy comment dưới các video trên kênh Youtube Đỗ Bảo Nam Blog. Xin cảm ơn!

Bài Hay  3 cách kiểm tra khoảng thời gian sử dụng máy tính

Bạn đang xem bài viết: Cách tắt màn hình máy tính tạm thời trên laptop & PC Win 11. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment