Cách tắt nguồn iPad Air 4 khi bị treo: Bạn đã biết chưa?

Xử lý ipad mini mất nguồn vì bỏ tủ lâu ngày không dùng
Xử lý ipad mini mất nguồn vì bỏ tủ lâu ngày không dùng

Cách tắt nguồn iPad Air 4 khi bị treo tuy không khó nhưng lại không được nhiều người biết tới. Nếu cũng nằm trong số này, bạn cần tham khảo ngay bài viết sau.

iPad Air 4 là dòng máy tính bảng được nhiều người lựa chọn, nhờ ngoại hình “chanh xả” ở từng chi tiết cùng cấu hình “rất gì và này nọ” ở bên trong. Vì vậy, dù chưa phải là dòng tablet cao cấp nhất của nhà Táo, Air 4 vẫn dư sức đáp ứng đầy đủ nhu cầu trải nghiệm của táo khuyết, từ những nhu cầu cơ bản cho tới “nâng cao”.

Tuy nhiên, dù được phản hồi ổn áp về hiệu năng hoạt động, iPad Air 4 đôi khi vẫn gây ra cảm giác thất vọng tràn trề cho iFan. Đó khi máy bỗng dưng bị treo táo hoặc đơ màn hình, khiến mọi thao tác của người dùng đều không được phản hồi. Lúc này, có thể bạn sẽ cần tới cách tắt nguồn iPad Air 4 khi bị đơ mà Netcentervn hướng dẫn bên dưới.

Bài Hay  Sửa iPad bị treo táo

2 cách tắt nguồn iPad Air 4 khi bị treo đơn giản nhất

Khi iPad Air 4 chỉ bị đơ “sương sương” tạm thời, bạn có thể áp dụng cách restart máy truyền thống như sau:

✤ Nhấn giữ phím Nguồn trên cùng và một trong 2 phím Âm lượng (phím Tăng hoặc Giảm âm lượng) cho đến khi thanh trượt quen thuộc hiển thị trên màn hình.

✤ Sau đó, bạn kéo thanh trượt và chờ 30 giây để máy tắt nguồn. Để mở lại iPad Air 4, bạn chỉ cần nhấn giữ phím Nguồn trên cùng là được.

Bạn không thể thực hiện thao tác trên vì màn hình iPad Air 4 đã “đóng băng” hoặc máy bị treo táo nghiêm trọng? Nếu vậy, bạn hãy áp dụng cách tắt nguồn iPad Air 4 bị treo sau đây:

✤ Nhấn rồi thả tay ra khỏi nút Tăng âm lượng.

✤ Nhấn rồi thả tay ra khỏi nút Giảm âm lượng.

✤ Nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi máy tự tắt nguồn và khởi động lại.

LƯU Ý:

Nên làm gì khi 2 cách tắt nguồn nêu trên đều không mang lại hiệu quả với trường hợp của bạn? Hãy đem máy tới trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa iPad uy tín. Nếu vấn đề nằm ở phần mềm, kỹ thuật viên sẽ giúp bạn chạy lại phần mềm cho máy. Chi phí của dịch vụ này không cao lắm đâu nên bạn thoải mái sử dụng.

Bài Hay  Cách mở, tắt nguồn trên các dòng iPad khi bị treo đơn giản, hiệu quả

Ngược lại, nếu vấn đề nằm ở phần cứng, kỹ thuật sẽ test xem bộ phận nào đang bị hư hỏng và đưa ra giải pháp sửa chữa phù hợp. Trường hợp này đi kèm chi phí cao nhưng cũng tương đối hiếm gặp. Bởi iPad Air 4 bị đơ/treo thường liên quan tới những vấn đề phần mềm hơn là phần cứng.

Tại sao iPad Air 4 bị đơ, treo khiến bạn không thể tắt nguồn?

Tình trạng đơ, treo trên iPad Air 4 thường liên quan tới các “thủ phạm” quen mặt sau đây:

✤ Bạn sử dụng nhiều tính năng cùng một lúc. Bạn chơi game, xem phim hoặc mở các ứng dụng nặng liên tục. Dù đi kèm cấu hình xịn sò nhưng iPad Air 4 vẫn có giới hạn chịu đựng. Vì vậy, nếu bạn trải nghiệm máy ở cường độ cao, iPad Air bị đơ/treo là điều sớm muộn.

✤ Bạn tải về máy ứng dụng không phù hợp với chiếc máy tính bảng của nhà Táo. Dung lượng của máy đã cạn kiẹt. Phiên bản iOS mới không tương thích với iPad Air 4 hoặc máy gặp phải hư hỏng ở phần cứng. Trong nhiều trường hợp, đây cũng là nguyên nhân khiến iPad Air 4 bị treo không tắt nguồn được.

Bài Hay  Buộc khởi động lại iPad

=> Để tránh trường hợp iPad Air 4 bị đơ/treo, bạn cần sử dụng máy ở cường độ và tần suất phù hợp, tránh làm máy bị quá tải. Tương tự, khi tải về một chiếc app là lạ về máy, bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ.

Trên đây là 2 cách tắt nguồn iPad Air 4 khi bị đơ mà bạn cần nắm rõ các bước thực hiện. Hy vọng bạn có thể tắt nguồn và khởi động lại máy thành công, để tiếp tục thoải mái trải nghiệm chiếc máy tính bảng cao cấp của mình!

Xem thêm: iPad Gọi Facetime Không Nghe Tiếng Làm Gì Khắc Phục?

Bạn đang xem bài viết: Cách tắt nguồn iPad Air 4 khi bị treo: Bạn đã biết chưa?. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment