Cách tẩy trắng quần áo bằng thuốc tím

Thử tẩy quần áo tối màu bằng nước Javen NTN | Văn Hóng
Thử tẩy quần áo tối màu bằng nước Javen NTN | Văn Hóng

Cách tẩy trắng quần áo bằng thuốc tím

23/01/2022

Thuốc tím là một chất rắn vô cơ, sử dụng khá rộng rãi tác dụng trong đời sống, có thể dùng ở dạng bột hoặc dạng tinh thể. Khi hoà với nước sẽ tạo ra dung dịch màu tím. Thuốc tím có khả năng tẩy trắng quần áo; cách tẩy trắng quần áo bằng thuốc tím thế nào bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Cách tẩy trắng quần áo bằng thuốc tím

Cách tẩy trắng quần áo bằng thuốc tím

Với thuốc tím bạn có thể dễ dàng sử dụng để tẩy quần áo bị ố vàng hay các vết thâm kim. Tẩy vết ố vàng trên quần áo bằng thuốc tím:

  • Cho một lượng thuốc tím và cho một lượng nhỏ vào chậu rồi hòa tan tạo thành dung dịch.

  • Tiếp theo cho quần áo quần áo bẩn và ố vàng vào ngâm trong khoảng 10 phút. Sau khi ngâm bạn sẽ thấy quần áo sẽ chuyển thành màu tím, phần bị ố vàng sẽ đổi thành màu nâu.

  • Sau đó vắt nước quần áo sau khi ngâm rồi vắt chanh (2-3 quả) vào chậu, cho nước sạch vào chậu để ngâm tiếp quần áo. Khi ngâm với chanh áo sẽ đổi màu từ màu tím sang trắng sáng và các vết ố vàng sẽ mất.

Bài Hay  23 cách tẩy trắng quần áo trong nháy mắt: Đừng vội bỏ đi mà hãy áp dụng ngay các mẹo này

Tẩy vết thâm kim (mốc) trên quần áo bằng thuốc tím. Bạn có thể sử dụng thuốc tím với chanh như trên hoặc dùng thuốc tím với bột chanh. Dùng thuốc tím và bột chanh có tác dụng loại bỏ vết mốc quần áo và tẩy trắng rất hiệu quả, kể cả áo sơ mi.

  • Hòa tan thuốc tím vào chậu với nước.

  • Cho quần áo vào chậu và ngâm trong khoảng từ 10-15 phút.

  • Sau khi ngâm quần áo chuyển sang màu tím và những vết thâm kim chuyển sang màu nâu. Vắt quần áo sau khi ngâm.

  • Hòa bột chanh vào nước rồi bỏ quần áo đã vắt vào ngâm trong khoảng từ 10-15 phút.

  • Sau khi ngâm xong bạn bỏ quần áo ra giặt với xà phòng và nước xả vải.

Tẩy trắng quần áo bằng thuốc tím

Một số lưu ý khi tẩy trắng quần áo bằng thuốc tím

Bài Hay  Cách tẩy trắng quần áo bằng nước JAVEN

Cho lượng thuốc tím phù hợp với lượng quần áo cần giặt, cần tẩy trắng để tránh lãng phí. Lượng nước khi ngâm chỉ cần ngập trên bề mặt quần áo không cần quá nhiều. Sau khi ngâm bằng thuốc tím xong nên giặt lại bằng xà phòng giặt nước xả vải để quần áo được mềm mại, thơm tho. Khi giặt quần áo bằng thuốc tím nên đeo găng tay để bảo vệ da tay.

Trên đây là cách tẩy trắng quần áo bằng thuốc tím bạn có thể tham khảo. Cách làm đơn giản giúp loại bỏ các vết mốc, vết ố vàng trên quần áo một cách nhanh chóng. Hãy tham khảo dịch vụ giặt là khô của JPCLEANING Website: jpcleaning.com.vn.

Bạn đang xem bài viết: Cách tẩy trắng quần áo bằng thuốc tím. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Bài Hay  Nước tẩy quần áo màu KAO Nhật Bản 1000ml

Leave a Comment