Cách thay đổi định dạng ngày tháng trong Excel

KHẮC PHỤC VIỆC ĐẢO LỘN NGÀY-THÁNG-NĂM KHI NHẬP LIỆU TRÊN EXCEL
KHẮC PHỤC VIỆC ĐẢO LỘN NGÀY-THÁNG-NĂM KHI NHẬP LIỆU TRÊN EXCEL

Khi bạn nhập một ngày được định dạng bằng dấu gạch chéo, Excel sẽ nhận dạng ngày đó là ngày tháng. Ví dụ, Excel sẽ tự động chọn định dạng ngày tháng cho một ô chứa dữ liệu hiển thị là 11/11/19. Tuy nhiên, đó là cài đặt mặc định của Excel và bạn có thể tuỳ chỉnh cách ngày tháng hiển thị theo ý của bạn. Excel cung cấp rất nhiều tuỳ chọn để hiển thị ngày tháng theo nhiều cách khác nhau, bất kể bạn nhập dữ liệu như thế nào.

Giả sử chúng ta đang có một bảng tính bao gồm ngày thuê nhân viên của một công ty. Để thay đổi định dạng ngày tháng trong cột dữ liệu của bảng tính, bạn sẽ phải thực hiện các bước sau:

Bài Hay  Cách định dạng ngày tháng trong Excel

Bước 1: Sử dụng con trỏ chuột để đánh dấu các ô ngày tháng mà bạn muốn định dạng lại.

Bước 2: Trong tab Home, bạn sẽ tìm thấy một tuỳ chọn ở giữa hiển thị định dạng mà Excel hiển thị trong các ô đó. Với các dữ liệu là ngày tháng, nó sẽ hiển thị là “Date” theo mặc định. Nhấn vào mũi tên bên cạnh để mở rộng menu bên trong.

Bước 3: Menu có hai định dạng cho ngày: Short Date và Long Date.

Trong đó:

Bước 4: Ngoài các định dạng trên, Excel còn cung cấp nhiều lựa chọn định dạng ngày tháng khác. Trong menu định dạng ô, bạn hãy nhấn vào tuỳ chọn “More Number Formats…” ở dưới cùng.

Bước 5. Trong cửa sổ pop-up, bạn hãy đảm bảo rằng tuỳ chọn “Date” đang được chọn. Sau đó, bạn có thể sử dụng chuột để cuộn xuống danh sách các định dạng ngày tháng ở bên trong cột bên phải. Khi bạn chọn bất cứ định dạng ngày tháng nào, Excel sẽ cung cấp một ví dụ minh hoạ thực tế ở bên mục Sample nằm phía trên. Bạn cũng có thể chọn ngôn ngữ hiển thị cho dữ liệu ngày tháng trong mục Locale (location).

Bài Hay  Cách định dạng ngày tháng trong Excel đơn giản dễ hiểu nhất

Ví dụ, nếu bạn chọn ngôn ngữ hiển thị cho định dạng ngày tháng là Vietnamese (mặc định Excel sẽ hiển thị là ngôn ngữ tiếng Anh), ngày 1/1/2019 sẽ hiển thị là “1 Tháng Giêng 2019”.

Mẹo: Không bao giờ thay đổi định dạng của ô có ngày thành General hoặc Text vì Excel sẽ biến ngày của bạn thành một số không liên quan. Ví dụ: 3/3/2017 trở thành 42797 khi nó không được định dạng là Date.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách dùng hàm AVERAGE trong Excel chi tiết, dễ hiểu

Hướng dẫn viết hoa chữ cái đầu trong Excel nhanh chóng và đơn giản

Nhập số điện thoại mua hàng để hưởng
đặc quyền riêng tại FPT Shop

Mã OTP đã được gửi đến số điện thoại

có hiệu lực trong

Đổi số điện thoại nhận mã

Quý khách vui lòng nhập mật khẩu để đăng nhập tài khoản

Bài Hay  Cách cài đặt định dạng ngày tháng năm trong Excel đơn giản

Mật khẩu có ít nhất 6 ký tự

Cập nhật thông tin tài khoản của quý khách

Bạn đang xem bài viết: Cách thay đổi định dạng ngày tháng trong Excel. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment