Cách trồng rau càng cua bằng hạt cực kỳ đơn giản tại nhà

Cách trồng rau càng cua trong thùng xốp | Thu hoạch thế này 30 ngày , ta sẽ thu hoạch được tiếp
Cách trồng rau càng cua trong thùng xốp | Thu hoạch thế này 30 ngày , ta sẽ thu hoạch được tiếp

Rau càng cua có vị chua, giòn ngon, có tác dụng giải nhiệt. Dùng chế biến các món gỏi, ăn sống… Rau càng cua chứa nhiều chất dinh dưỡng như beta-caroten, can-xi, photpho, protein, vitamin B, C… rất có lợi cho sức khỏe.

Cách trồng rau càng cua bằng hạt

Theo Đông y, rau càng cua có tác dụng bổ âm huyết, thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, là món ăn bài thuốc rất thích hợp chữa trị chứng nhiệt miệng, viêm họng, táo bón, đau nhức cơ khớp, tiểu đường…

Cách trồng rau càng cua bằng hạt

Nhiều nước trên thế giới xem rau càng cua là “thần dược” vì nó có khả năng trị nhiều loại bệnh. Ở Philippines, người ta dùng lá càng cua đắp để điều trị ung nhọt và vết loét. Người dân Trung Quốc và Brazil dùng nước ép rau càng cua để trị bệnh viêm kết mạc. Còn người Java lại dùng loại rau này để trị sốt rét, đau đầu…

Bài Hay  CÁCH TRỒNG RAU CÀNG CUA BẰNG HẠT

Ngoài ra rau càng cua còn rất dễ trồng, chỉ cần làm vài thao tác đơn giản là có ngay một chậu rau càng cua cho thu hoạch quanh năm. Cùng Orgamix tham khảo cách trồng rau càng cua bằng hạt đơn giản tại nhà nhé!

1. Chuẩn bị

  • Giống: sử dụng Hạt giống rau càng cua PN-678 0,5gr hoặc Hạt giống Rau Càng Cua RADO 666.

Cách trồng rau càng cua bằng hạt

  • Đất: Chọn đất xốp, nhiều mùn và có khả năng thoát nước tốt như Đất sạch Orgamix.
  • Chậu: Sử dụng khay trồng rau thông minh 65 vừa bền đẹp vừa thoát nước tốt.
  • Dụng cụ: bộ dụng cụ làm vườn Century.

2. Tiến hành trồng

  • Phương pháp gieo hạt: Gieo hạt vào chậu đất đã được san phẳng, phủ một lớp đất mỏng khoảng 1cm. Nếu muốn cọng rau càng cuamập mạp thì gieo thưa, hoặc cọng bé thì gieo dày một chút. Dùng bình tưới Dudaco tưới phun sương đẫm mặt hạt giống. Sau đó phủ xơ dừa đã xử lý Vườn Sài Gòn, hoặc vỏ trấu lên trên. Tiếp theo dùng bình Dudaco phun sương phun đều lên bên trên.
Bài Hay  Cách trồng rau càng cua ăn dần dễ hơn bao giờ hết

Cách trồng rau càng cua bằng hạt

3. Chăm sóc

  • Ngày 2 lần, sáng và chiều tối thường xuyên tưới nước để tăng cường độ ẩm hạt sẽ nẩy mầm nhanh chóng và rau càng cuamau phát triển.

Cách trồng rau càng cua bằng hạt

  • Giữ độ ẩm cho cây phát triển tốt nhất. Vào mùa mưa nên chống ngập ứ nước.
  • Thường xuyên làm cỏ, xới xáo, vun gốc cho cây sinh trưởng.
  • Sâu bệnh: rau càng cua rất ít sâu bệnh, nên bạn có thể dễ dàng chăm sóc loại rau này. Khi lá càng cua ra nhiều thì hái vào làm rau.

4. Thu hoạch

Rau càng cua lên rất nhanh khi thấy càng cua lớn bắt đầu ra tua càng thì hái vào làm rau, ngắt phần ngọn chừa phần gốc kèm nách lá để rau càng cua tiếp tục nứt nhánh và phát triển. Khi trên ngọn rau càng cua có những hạt nhỏ đó chính là hạt của rau càng cua thì bạn lấy hạt đó gieo tiếp để rau càng cua sinh sôi tiếp nhé.

Bài Hay  Cách trồng rau càng cua xanh tốt quanh năm

Cách trồng rau càng cua bằng hạt

Sau mỗi đợt thu tiến hành làm cỏ, vun gốc kết hợp với bón phân cho cây. Các loại phân bón giúp rau càng cua tái sinh như: phân bò, phân hữu cơ, phân dê, phân trùn quế…

Cách trồng rau càng cua bằng hạt thực sự rất đơn giản phải không nào, cùng Orgamix thực hiện nhé. Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết: Cách trồng rau càng cua bằng hạt cực kỳ đơn giản tại nhà. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment