Cách trồng rau càng cua xanh tốt quanh năm

Chia sẻ cách trồng rau Càng Cua trong ly ở trong nhà | Peperomia Pellucida
Chia sẻ cách trồng rau Càng Cua trong ly ở trong nhà | Peperomia Pellucida

Rau càng cua là loại rau mọc hoang dại, mọc ở nhiều nơi như sân vườn, chậu kiểng, hiên nhà…Rau càng cua thuộc cây thân thảo, lá xanh trong, mềm, chứa nước, chiều cao khoảng 20 -40cm, thân rau có thể mọc thẳng hoặc bò lan ra đất, được dùng làm rau ăn sống, làm gỏi, xào. Kỹ thuật trồng rau càng cua rất đơn giản, nếu chịu khó đọc bài viết hướng dẫn “Cách trồng rau càng cua” của Vườn Nhà Kim bạn sẽ trồng được và trồng rất dễ dàng.

cach trong rau cang cua

Rau càng cua trồng ở Vườn Nhà Kim

Mục Lục

  • 1. Chuẩn bị nguyên vật liệu để trồng rau càng cua
  • 2. Cách trồng rau càng cua
  • 3. kỹ thuật chăm sóc rau càng cua
  • 4. Thu hoạch rau càng cua

1. Chuẩn bị nguyên vật liệu để trồng rau càng cua

Dụng cụ trồng rau càng cua

Rau càng cua trồng cho năng suất tốt nhất là trong ngoài đất tự nhiên. Tuy nhiên, bạn cũng có thể trồng loại rau này trong khay nhựa, chậu nhựa, thùng nhựa, thùng xốp…để dùng trong gia đình. Lưu ý, những dụng cụ trồng phải đục lỗ dưới đáy để cây không bị úng nước.

Bài Hay  7 tác dụng của rau càng cua trong việc phòng và trị bệnh

Đất trồng rau càng cua

Rau càng cua rất dễ sống và có thể phát triển tốt ở nhiều loại đất khác nhau. Bạn có thể mua sẵn hoặc trộn đất với vỏ trấu, xơ dừa, phân bò, phân gà, phân chim, vịt ngan ngỗng, phân cá, phân trùn quế…

Hạt giống rau càng cua

Rau càng cua được trồng bằng hạt, hạt giống bạn có thể mua tại các cửa hàng hạt giống, cửa hàng bán thiết bị làm vườn, hay mua trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki…Giá trung bình từ 25.000 – 30.000đ/ gói.

2. Cách trồng rau càng cua

Trồng rau càng cua bằng hạt

Rau càng cua rất dễ trồng, sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu để trồng rau càng cua thì bạn bắt đầu trồng theo Kim nào:

– Bạn cho đất đã chuẩn bị vào chậu, lấp đất lại rồi tưới một lớp nước đủ ẩm cho đất.

– Gieo hạt với mật độ không quá thưa hoặc quá dày, nên gieo theo hàng, mỗi hốc gieo 2 – 3 hạt và cách nhau tầm 10cm. Hoặc bạn cũng có thể rải đều hạt giống lên bề mặt đất. Phủ lên trên một lớp đất mỏng rồi tưới nước để cấp ẩm cho chậu trồng.

Bài Hay  Tất tần tật các mẹo trồng rau trong thùng xốp để có vườn rau xanh mơn mởn

– Dùng đồ che chắn để hạn chế bị ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời và mưa làm giảm tỷ lệ nảy mầm của hạt giống.

Trồng rau càng cua bằng cách nhân giống

Nếu bạn muốn nhân giống rau ra trồng ở nhiều chậu hơn thì hãy làm như hướng dẫn sau:

– Dùng lá già để nhân giống rau.

– Cắt những chiếc lá lớn của cây rồi chôn chúng vào đất chăm sóc tưới nước đợi chúng nảy mầm.

– Trong quá trình nhân giống cây, bạn đừng đặt chậu cây nơi quá nắng. Khi cây con nảy mầm và có 2 lá thật bạn mới cho cây ra nắng để thúc đẩy cây con phát triển nhanh hơn.

3. kỹ thuật chăm sóc rau càng cua

Trong tất cả các loại rau dùng để ăn thì rau càng cua là dễ chăm sóc nhất cho nên những người bận rộn công việc làm ăn nhưng muốn tự trồng rau sạch tại nhà thì đây là loại rau nên trồng. Quá trình cây sinh trưởng, bạn lưu ý những yếu tố sau:

Tưới nước

Đây là loại rau ưa ẩm nên bạn hãy tưới nước cho rau càng cua thường xuyên nhé. Mỗi ngày tưới 1 – 2 lần vào buổi sáng sớm và chiều mát tùy theo thời tiết.

Bài Hay  Rau càng cua, công dụng và những món ăn từ rau càng cua

Những ngày mưa, bạn nên lưu ý đến chế độ thoát nước của chậu có đảm bảo hoạt động tốt hay không để tránh trường hợp cây bị ngập úng thối rễ.

Làm cỏ

Rau càng cua có tốc độ sinh trưởng nhanh chóng nhưng lại dễ bị cỏ dại tấn công vì đất thường xuyên ẩm ướt. Do đó, bạn lưu ý thường xuyên nhổ cỏ để chúng không cạnh tranh dinh dưỡng với cây.

Phòng ngừa sâu bệnh

Đây là loại rau ít bị sâu bệnh tấn công. Bạn chỉ cần giữ cho cành lá sạch sẽ, không quá rậm rạp thì chúng sẽ phát triển ổn định.

4. Thu hoạch rau càng cua

Sau khi trồng khoảng 30 -45 ngày là ta có thể thu hoạch rau càng cua làm thức ăn cho gia đình của mình rồi. Nếu muốn cây phát triển tiếp thì bạn lưu ý không nhổ mà ngắt cách mặt đất 1 mắt cây để tiếp tục ăn đợt sau.

rau cang cua chua bi thu hoach

Rau càng cua chuẩn bị thu hoạch tại Vườn Nhà Kim

Như vậy là Vườn Nhà Kim đã hướng dẫn xong tới bà con cách trồng rau càng cua rồi đó. Hi vọng mọi người sẽ trồng được loại rau này cho gia đình của mình.

Bạn đang xem bài viết: Cách trồng rau càng cua xanh tốt quanh năm. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment