Cách vần gà chọi tơ lỳ đòn, sung sức chỉ sau 1 tuần

Cách vần gà chiến C1 (giáo án A.Cường Nguyễn)
Cách vần gà chiến C1 (giáo án A.Cường Nguyễn)

So với gà chọi trưởng thành, gà chọi tơ thường non kém kinh nghiệm hơn trong thi đấu. Tuy nhiên, nếu biết cách vần gà chọi tơ đúng chuẩn, tương lai chúng sẽ là những chiến kê dũng mãnh, lỳ đòn, không ngán bất kì đối thủ nào

Hướng dẫn cách vần gà chọi tơ bằng nghệ

Theo kinh nghiệm dân gian, nghệ vẫn là nguyên liệu chủ yếu dùng đẻ om bóp và vần gà hiệu quả. Sử dụng nghệ thoa lên gà sẽ giúp cho làn da của chúng dày, dai và đỏ đẹp. Điều này sẽ hạn chế được khả năng sát thương do đối thủ gây ra.

Cách om bóp nghệ cho gà chọi được thực hiện như sau:

Bài Hay  Làm sao để nuôi gà chọi tơ (7 tháng tuổi trở lên) hữu hiệu?

Bạn cần chuẩn bị nghệ tươi, rượu trắng, gừng, muối, phèn chua.

Đem các thứ trên giã nát, trộn đều với nhau sau đó tạo thành hỗn hợp đặc sệt rồi thoa lên da gà. Sau đó, cho gà tắm nắng và tự do hoạt động. Đến chiều, đun một nồi nước chè xanh ấm để tắm rửa sạch cho gà.

Thực hiện cách này, da gà sẽ cực kì săn chắc, tiêu đi phần mỡ thừa nên giúp gà thon gọn, nhanh nhẹn hơn rất nhiều.

Tham khảo các kì vần đòn cho gà chọi tơ

Bên cạnh việc vô nghệ cho gà chọi thì bạn cần lên lịch cụ thể về chế độ tập luyện, đá chọi cho chúng. Khi chọn gà để vần đòn với chúng, cần chọn những con có cân năng, sức mạnh ngang bằng để chúng không bị hoảng loạn tâm lý.

Kỳ vần đòn 1: Ở kì này, chỉ cho gà đấu khoảng 10-15 phút. Sau đó vệ sinh sạch sẽ và cho nghỉ ngoi trong 7 ngày.

Bài Hay  Cách vần gà chọi vụ lông 2 và một số tiêu chuẩn vần gà

Kì đòn thứ 2: Cho gà đấu trong 1 hồ, sau đó vệ sinh sạch sẽ và cho nghỉ trong 5 ngày.

Kì vần đòn thứ 3: Lúc này, khi gà chọi tơ đã quen với trường đấu thì có thể cho đấu với những con có kĩ thuật nhỉnh hơn một chút, Cho chúng đấu 2 hồ liên tục hoặc cho đến khi nhận thấy gà tơ có dấu hiệu đuối sức. Sau trận đấu, cho chúng nghỉ liền 9 ngày

Kì vần đòn thứ 4: Cho gà đánh trong khoảng 4-6 hồ. Sau đó lau sạch đờm và làm vệ sinh sạch sẽ, cho chúng nghỉ ngơi.

Như vậy, cách vần gà chọi tơ khá đơn giản, bạn chỉ cần tạo môi trường cho gà làm quen và đá thử giống như trong các trường gà. Khi vần đòn, nhớ quấn chân và quấn mỏ để tránh gây xây xát, thương tích cho chúng.

Bài Hay  Cách Om Gà Chọi Đỏ Đẹp Đúng Cách Tốt Nhất

Ngoài ra, việc vần đòn khiến cho chúng khá mất sức, tốt nhất bạn nên bổ sung các loại thức ăn như thịt bò, lươn nhỏ, đậu phộng,… là những món khoái khẩu để chúng mau phục hồi sức lực.

Khi vần gà chọi tơ, tuyệt đối không sử dụng thuốc tăng lực vì sẽ khiến cho chúng dễ bị phụ thuộc vào thuốc.

Tùy vào cách chơi và kinh nghiệm của các sư kê, cách vần gà chọi tơ có thể có đôi chút khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung vẫn phải tập cho gà làm quen với môi trường chiến đấu và rèn luyện thường xuyên để không bị bỡ ngỡ.

Bạn đang xem bài viết: Cách vần gà chọi tơ lỳ đòn, sung sức chỉ sau 1 tuần. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment