Cách vần gà chọi vụ lông 2 và một số tiêu chuẩn vần gà

NHỮNG SAI LẦM HAY GẶP KHI VẦN GÀ CHỌI #gachoi #vanga#gadon
NHỮNG SAI LẦM HAY GẶP KHI VẦN GÀ CHỌI #gachoi #vanga#gadon

Trong bài trước đã chia sẻ đến người nuôi và người đam mê gà đá cách vần gà chọi tơ. Thì trong bài này sẽ đề cập đến cách vần gà chọi vụ lông 2 một cách tốt nhất. Do sau một thời gian nghỉ để thay lông thì chế độ luyện tập phải có sự thay đổi một cách từ từ nếu không muốn làm hỏng gà nhanh chóng. Dưới đây, bài viết sẽ nói đến cách vần gà cũng như là một số lưu ý ở giai đoạn này.

Cách vần gà chọi vụ lông 2

Cách vần gà lông 2 không khác gì so với cách vần gà chọi non vụ lông 1. Vần gồm có 4 kỳ vần đòn và 3 kỳ vần hơi. Tuy nhiên, khi bắt đầu vào chế độ vần gà lông 2 thì chế độ luyện tập có mức độ phù hợp, tăng từ từ chứ không được cho tập ngay. Bởi nếu làm như vậy rất dễ khiến gà hỏng hoặc sức bền kém đi.

Ngoài ra, trước khi bắt đầu vào chế độ luyện tập vụ lông 2. Thì nên thường xuyên sử dụng thao tác đập tay để gân gối và cơ bắp của gà được cứng cáp và vững vàng hơn. Bên cạnh đó cũng phải quan tâm đến các lưu ý nhất định. Vừa khiến cho cách vần gà chọi vụ lông 2 được hiệu quả mà sức khỏe vẫn đảm bảo.

Bài Hay  Cách om gà chọi cho hiệu quả ngay tức khắc

Hơn nữa cũng có thể sử dụng cách vần gà chọi bằng tay kết hợp cùng om bóp rượu nghệ cũng giúp cho gà đá khỏe mạnh và dày da hơn. Vừa tránh được một số loại bệnh liên quan đến mốc lác ở gà.

cach-van-ga-choi

Bài đọc thêm: Cách vần gà chọi tơ trong giai đoạn 7 tháng tuổi trở nên

Lưu ý trong cách vần gà chọi chiến

Trong quá trình vần gà chọi lông 2 thì ngoài các bài tập cho gà đã được truyền lại thì một số lưu ý trong cách nuôi, cách chăm sóc đáp ứng đầy đủ các chế độ dinh dưỡng, nơi ở là vô cùng cần thiết. Đó sẽ là cơ sở để gà phát triển tốt nhất. Nhưng trước khi đến với cách chăm sóc gà chọi lông 2 thì hãy lưu ý trong quá trình vần gà như sau:

– Sử dụng cơm trộn với thóc được ngâm qua trong 2, 3 ngày sau khi vần

– Trước khi vần gà lông 2, chuyển gà sang chuồng rộng rãi để tự do đi lại, vỗ cánh. Đồng thời thực hiện vào nghệ cho gà chọi và cách xả nghệ cho gà chọi bằng nước chè tươi.

Bài Hay  Gà chọi – Wikipedia tiếng Việt

– Kết thúc vần đòn sau khi được vỗ đờm và lau sạch sẽ. Thì cần cho gà ngâm chân với nước lạnh trong khoảng 15-20 phút. Để tránh tình trạng sưng cụm bàn chân ở gà

– Vần đòn được tầm khoảng 3-4 ngày thì cho chạy lồng để rèn luyện thể lực. Cường độ và thời gian tập sẽ phụ thuộc nhiều vào thể trạng, sức khỏe của gà sau quá trình vần

cach-van-ga-choi

Cách chăm sóc gà lông 2

– Tiếp tục nhỏ mắt cho gà bằng V-Rohto tránh tình trạng đau mắt. Kết hợp với om bóp nhẹ nhàng cho tan đòn

– Trước khi cho gà đi ngủ thì om bóp rượu nghệ cho gà, nên tránh phần gối và mắt gà. Nếu trong thời tiết mùa đông giá rét khi om gà bằng rượu nghệ thì cần phải dùng máy sấy để sấy khô. Đảm bảo cho gà không bị nhiễm lạnh

– Thời gian nghỉ ngơi sau mỗi kỳ hồ trong mua đông lạnh cũng phải được dài hơn do vết thương lâu lành.

cach-van-ga-choi

Gà chọi thay lông có đá được không?

Trong quá trình thay lông nếu nói có đá được hay không thì tất nhiên là vẫn đá được. Tuy nhiên, trong lúc này thì phong độ của gà không được đảm bảo, dễ thua và sức bền kém hơn rất nhiều. Gà chọi đi đá trong khi đang lông thì từ trước đến nay chỉ có Xám Thần mới làm được điều đó. Do vậy thay vì cho gà đi đá thì nên cho gà nghỉ ngơi. Kết hợp với các bài luyện tập nhẹ nhàng là tốt nhất. Có như vậy, sau vụ thay lông gà vừa có phong độ tốt mà lại vừa có một bộ lông bóng mượt, đẹp mã.

Bài Hay  Hướng dẫn cách vần gà chọi tơ 7 tháng tuổi

Thực hiện cách vần gà chọi trong giai đoạn vụ lông 2 phải hết sức cẩn thận. Các bài tập vần hơi, vần đòn đều được tuân thủ nghiêm ngặt về cả thời gian vần, số kỳ vẫn. Đó là cách để bảo vệ toàn diện cho chiến kê sau khi trở lại từ sau vụ thay lông hai. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng trong cách nuôi gà lông 2 cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Để gà chiến có đủ thể lực, sức khỏe tiếp tục tham gia vào quá trình luyện tập khắc nghiệt.

Xem thêm: Cách nuôi gà đá mau có lực – sức bền cao – chịu đòn tốt

Bạn đang xem bài viết: Cách vần gà chọi vụ lông 2 và một số tiêu chuẩn vần gà. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment