Cài đặt và chơi game Tập kích bằng máy tính

Cách chơi tập kích trên pc
Cách chơi tập kích trên pc

Cài đặt và chơi game Tập kích bằng máy tính

Tập kích là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất khá giống với Truy Kích Mobile hay Crossfire Legends mà trước đây Download.vn từng giới thiệu. Nhưng ở một khía cạnh nào đó, Tập Kích lại có sức hút và hấp dẫn hơn cả hai tựa game còn lại.

Tập kích cho iOS

Tuy là tựa game phát hành cho hệ điều hành di động, nhưng chúng ta vẫn có thể thông qua việc cài đặt và sử dụng một số giả lập Android phổ biến hiện nay để cài đặt và chơi game tập kích trên máy tính.

Như trong bài hướng dẫn này, chúng ta sẽ dùng giả lập Droid4X – một trong những giả lập phù hợp nhất để chơi game bắn súng di động trên máy tính.

Chơi game Tập kích trên máy tính

Quá trình cài game Tập Kích trên giả lập khá đơn giản, bạn chỉ cần vào kho ứng dụng để tìm kiếm và tải về như các ứng dụng bình thường hoặc có thể xem qua bài hướng dẫn với một số game khác để làm tương tự. Ví dụ như hướng dẫn cài và chơi game Zombie Tsunami trên máy tính.

Sau khi cài đặt thành công và được đưa vào game, giao diện đầu tiên sẽ giống như dưới đây. Tại bước đầu tiên, các bạn sẽ được đặt tên cho nhân vật của mình, chạm vào khung hiển thị tên để đặt tên theo ý mình hoặc click vào biểu tượng xúc xắc để nhận tên mà game sẽ tự động lấy cho bạn. Sau đó chọn Tiến vào để vào chơi game.

Lấy tên ngẫu nhiên

Còn nếu chọn đặt tên theo ý mình, các bạn sẽ thấy giao diện giống thế này, đặt tên xong thì OK để hoàn tất.

Tự đặt tên theo ý muốn

Bài Hay  Tập Kích Mobile vs Chiến Dịch Huyền Thoại – Ai hơn ai?

Với những người lần đầu tiên tham gia game, Tập Kích sẽ có một huấn luyện viên ảo, hướng dẫn các bạn từng bước, từng thao tác nhỏ trong game. Chọn Bắt đầu để chấp nhận hướng dẫn này hoặc nếu đã quen, không muốn thì có thể Bỏ qua.

Màn hình tiếp theo sẽ cho bạn biết ba thao tác chính, có bản nhất trong khi chơi game Tập Kích, đó là:

 • Di chuyển, hướng di chuyển.
 • Điều chỉnh góc bắn.
 • Bắn.

Ba thao tác chính, cơ bản nhất của mọi game bắn súng trên di động

Đầu tiên là điều chỉnh hướng bắn, góc bắn, bạn sử dụng biểu tượng bên phải màn hình, di chuyển chúng sao cho tâm súng hướng đúng vào mục tiêu cần tấn công.

Còn bên trái, biểu tượng điều hướng sẽ giúp bạn di chuyển lên xuống hoặc sang ngang, theo các hướng khác nhau, không chỉ để tấn công, mà còn là thay đổi vị trí, né tránh đối phương cũng như các chướng ngại vật khác trong game.

Biểu tượng bắn, giúp nhân vật nhả đạn bằng cách nhấn và giữ liên tục hoặc tap liên tục vào đó.

Một số biểu tượng khác đại diện cho các tính năng quan trọng mà người chơi cũng không thể bỏ qua đó là thay súng, thay đổi vũ khí đang sử dụng trong quá trình chơi.

Nhấn vào để thay đổi sang vũ khí khác

Mỗi loại vũ khí sẽ có số lượng đạn khác nhau, tốc độ bắn khác nhau. Nếu vũ khí đang sử dụng hết đạn và không muốn thay vũ khí khác, bạn có thể chạm vào biểu tượng reload để nạp lại đạn cho súng đó.

Ngoài ra, ở bên góc trái – phải của màn hình là hai biểu tượng ngồi bắn và nhảy lên, giúp nhân vật cũng như người chơi thay đổi chiến thuật, tạo ra bất ngờ trong khi tấn công kẻ thù hoặc phục kích, phòng thủ.

Khi bạn tiêu diệt được đối phương, màn hình sẽ hiển thị chi tiết tên nhân vật, vũ khí sử dụng để tiêu diệt kẻ thù, vị trí bắn (vào đầu) trên màn hình.

Bài Hay  Top 10 game mobile online Việt Nam thành công nhất nửa đầu năm 2016 (P.1)

Quay trở lại giao diện chính của game, nếu đã quen với các thao tác cơ bản và tự tin vào khả năng bản thân thì nhấn chuột trái vào biểu tượng Chiến đấu (hình khẩu súng lục) để bắt đầu tham gia các phòng.

Hiện tại Tập Kích có 5 chế độ chơi lớn, đó là:

 • Cup vô địch.
 • Rank.
 • PvE.
 • Đấu đơn.
 • Sảnh đấu đôi.

Chọn một chế độ bất kỳ mà bạn muốn tham gia, nhưng nếu là đầu tiên, yêu cầu sẽ đưa bạn vào phần chế độ Đấu đơn.

Chế độ Đấu đơn khá đơn giản và phù hợp với người chơi mới

Mỗi chế độ lớn lại có nhiều chế độ nhỏ khác bên trong để người chơi tùy chọn.

Tiếp theo, chọn Đấu tự động để máy tự ghép phòng cho bạn, hoặc chọn một trong 3 mức độ chơi ở trên Ma mới, Tân binh hoặc Trại huấn luyện. Nhưng vì mới tham gia và level còn thấp, nên người chơi sẽ bị giới hạn và chỉ tham gia được chế độ Ma mới.

Điều này cũng khá hợp lý vì bạn sẽ được chơi cùng những người có chung trình độ với mình, không bị ức chế khi những người chơi khác đã thành thạo hơn.

Các chế độ chơi sẽ giới hạn bởi level

Người chơi sẽ tự động được ghép vào một trong hai nhóm: Liên minh hoặc Phiến quân (tùy vào số lượng người trong hai đội đang có, người chơi mới sẽ được thêm vào cho cân bằng, sau đó Bắt đầu vào chơi.

Việc chia nhóm là hoàn toàn tự động, trừ khi bạn là người tạo phòng

Danh sách vũ khí và kho trang bị đồ của nhân vật. Nếu chơi nhiều, các ô chứa sẽ được hiển thị các vũ khí tương ứng mà người chơi có thể trang bị hoặc thay đổi cho phù hợp với bản thân và map đang tham gia.

Bài Hay  2023 Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Tập Kích, Lập Tài Khoản Game Tập Kích

Đây là nơi mà sau này bạn sẽ tự trang bị vũ khí cho mình

Hiển thị chi tiết của nhân vật và một map đang tham gia. Bao gồm thời gian chơi, tổng số mạng để giành chiến thắng, vũ khí được trang bị, hiển thị bản đồ, HP nhân vật và một số biểu tượng khác mà ta vừa được hướng dẫn bên trên.

Giờ chính là lúc người chơi sử dụng những gì được huấn luyện hoặc khả năng riêng của bản thân cũng như kết hợp tốt giữa ba thao tác cơ bản, di chuyển – xác định đối tượng – bắn.

Kết thúc mỗi màn chơi, chúng ta sẽ nhận được những phần thưởng tương ứng. Những phần thưởng này sẽ khác nhau với từng chế độ chơi, người chơi (theo thành tích).

Cách duy nhất để hiểu rõ hơn về Tập Kích, đó là bạn phải tự mình tải về và trải nghiệm, để thấy tại sao Tập Kích lại có sức hấp dẫn tới như thế.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

Xem thêm bài viết khác

 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Tập Kích: CABG
 • Cách tạo tài khoản Tập Kích, đăng ký tài khoản Tập Kích
 • Tổng hợp giftcode và cách nhập code ZingSpeed Mobile
 • Hướng dẫn tải và cài đặt game Mini World: Block Art trên máy tính
 • Hướng dẫn cài đặt Talking Tom 2 trên máy tính
 • PUBG Mobile x Dragon Ball: Mọi điều bạn cần biết
 • TOP 5 tựa game hành động hay nhất năm 2019
 • Call of Duty: Black Ops 4: Cách mở khóa Seraph trong Blackout
 • Cài đặt và chơi game Kho Báu Huyền Thoại trên máy tính
 • Cách chơi Combat Master Online cho người mới bắt đầu
 • Đáp án game 2 Hình 1 Chữ đầy đủ nhất
 • Cấu hình chơi Đấu trường chân lý Mobile mượt mà

Bạn đang xem bài viết: Cài đặt và chơi game Tập kích bằng máy tính. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment