Cài tiếng việt cho máy tính của bạn

Cài Đặt Dao Diện Tiếng Việt Cho Win XP Trong 30s ….
Cài Đặt Dao Diện Tiếng Việt Cho Win XP Trong 30s ….

Windows là hãng phần mềm đã rất quen thuộc với người dùng máy tính trên toàn thế giới. Tuy nhiên điểm thiếu sót của hãng phần mềm này trên những phiên bản Windows xưa là không hỗ trợ nhiều gói ngôn ngữ, luôn mặc định là tiếng anh . Việc này khiến nhiều người có vốn tiếng Anh hạn hẹp không thể tiếp cận Windows một cách tốt nhất. Mới đây Microsoft đã bổ sung lỗi này bằng việc cung cấp những gói ngôn ngữ mới cho Windows 7 và cả Windows XP, trong đó có Tiếng Việt.

sau đây là cách cài thêm ngôn ngữ tiếng việt cho máy tính:

bước 1 : tải gói ngôn ngữ tiếng việt từ trang web Microsoft về các bạn xem coi máy tính bạn đang dùng windows gì rồi bấm vào đường dẫn sau.

Windows 7 và Vista: http://windows.microsoft.com/en-US/windows/downloads/languages

kéo xuống dưới cùng bấm vào tải về :

tiếp theo các bạn chọn gói ngôn ngữ LIP_vi-VN-32bit.mlc nhé tại mình cài cho mấy máy rồi thấy toàn là dùng windows 32bit thôi . bạn có thể tự kiểm tra xem máy mình bao nhiêu bít . . . nếu máy bạn là 64bit thì bạn tải gói 64bit về . . .

bước 2:

sau khi tải gói ngôn ngữ về bạn mỡ ra rồi chạy chương trình . bấm next liên tục để cài


Khi thấy thông điệp Completed là việc cài đặt gói ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 7 đã hoàn tất, bạn bấm Next.

Trong hộp thoại tiếp theo, bạn chọn Tiếng Việt dưới khung Select display language thay cho English (Current), rồi bấm nút Change display language để chuyển giao diện Windows 7 từ tiếng Anh sang tiếng Việt.

Lưu ý:nếu muốn các dòng chữ trên màn hình chào mừng cũng được Việt hóa, trước đó bạn đánh dấu luôn tùy chọn Apply display language to welcome screen and system accounts.

Hộp thoại hiện ra yêu cầu bạn đăng xuất khỏi hệ thống để việc thay đổi có hiệu lực, bạn bấm nút Log off để chấp thuận.

Lúc đăng nhập lại vào hệ thống, bạn sẽ thấy ngôn ngữ trên giao diện hầu hết ứng dụng có sẵn của Windows 7 đều được Việt hóa, bao gồm Internet Explorer 8, Windows Media Player 12. Tuy nhiên vẫn còn sót lại một vài ứng dụng chưa được Việt hóa giao diện (như Windows Media Center), hoặc chưa được Việt hóa hoàn toàn (như Windows DVD Maker).

Thế là hoàn tất quá trình rồi lúc đầu mình mới mò mẫn làm cái này tốn hết cả ngày đó . nói chung là cũng tốt chạy không có lỗi gì .

đây là một số hình ảnh máy đã cài tiếng việt

Sau này, nếu có nhu cầu chuyển giao diện từ tiếng Việt trở lại tiếng Anh, bạn thực hiện như sau:

– Vào Start > Pa-nen Điều khiển, nhấp chọn dòng Thay đổi ngôn ngữ hiển thị dưới trường Đồng hồ, Ngôn ngữ và Vùng.

Trong hộp thoại mở ra, tại thẻ Bàn phím và Ngôn ngữ, bạn nhấp vào hộp dưới trường Chọn ngôn ngữ hiển thị và chọn English thay cho Tiếng Việt. Xong, bấm nút OK, rồi bấm nút Đăng xuất ngay trên hộp thoại mở ra để xác nhận việc đăng xuất khỏi hệ thống.

Lúc đăng nhập vào lại hệ thống, bạn sẽ thấy ngôn ngữ trên giao diện của tất cả ứng dụng có sẵn trong Windows 7 đã trở về tiếng Anh như ban đầu.

Bài Hay  Cách tải, cài đặt phầm mềm gõ tiếng Việt Unikey, EVKey cho máy tính

Máy Tính >

Bạn đang xem bài viết: Cài tiếng việt cho máy tính của bạn. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment