Cắm hoa theo phong cách châu Âu để không gian trở nên khác biệt

HƯỚNG DẪN CẮM BÌNH HOA HỒNG VÀNG PHONG CÁCH CHÂU ÂU | ANH THẢO FLOWERS
HƯỚNG DẪN CẮM BÌNH HOA HỒNG VÀNG PHONG CÁCH CHÂU ÂU | ANH THẢO FLOWERS

Cắm hoa theo phong cách châu Âu để không gian trở nên khác biệt

Người châu Âu nổi tiếng khắp thế giới về yêu cái đẹp. Do vậy, phong cách cắm hoa cũng được chú trọng không kém. Họ luôn chọn những bông hoa rực rỡ, nhiều màu sắc để không gian trở nên thật đẳng cấp và khác biệt theo cách riêng.

Cách cắm hoa theo phong cách châu Âu

Cổ điển, tinh tế và quý phái là những gì có thể miêu tả về phong cách cắm hoa châu Âu. Với phong cách cắm hoa này, không gian sẽ trở nên thật độc đáo và khác biệt. Hãy cùng chúng tôi trổ tài cắm hoa với những bước hướng dẫn dưới đây nhé!

Bài Hay  Hướng dẫn cắm hoa và thuyết trình cắm hoa ngày 8/3

Bước 1: Chọn loại hoa phù hợp

Nếu bạn trót yêu phong cách cắm hoa kiểu châu Âu cổ điển thì đừng quên chọn những bông hoa đang độ nở to và những loại lá có hình dáng, màu sắc khác nhau nhé. Các loại hoa được nhiều người lựa chọn để cắm theo phong cách châu Âu là các loại hồng đủ màu sắc, hoa cẩm tú cầu, hoa tulip, hoa cẩm chướng… Tuy nhiên, để có được bình hoa đẹp, bạn nên lưu ý chọn màu chủ đạo trước khi cắm để tránh gặp tình trạng lạc tone màu.

Bước 2: Chọn bình hoa

Khi cắm hoa theo phong cách châu Âu bạn nên chọn những bình cắm dạng tròn, hình trụ được làm bằng chất liệu thủy tinh, hoặc pha lê cao cấp hoặc bình hoa mạ vàng với thiết kế cổ điển hoàng gia. Vì bình hoa góp phần không nhỏ mang đến một không gian sang trọng, vậy nên đừng quên lựa chọn bình hoa thật tỉ mỉ để có được kết quả cắm hoa tuyệt vời nhất bạn nhé!

Bài Hay  4 Phong Cách Cắm Hoa Nghệ Thuật Nổi Tiếng Trên Thế Giới

Bước 3: Sắp xếp hoa đúng cách

Sắp xếp hoa sao cho đúng cách thực ra là một công đoạn cầu kỳ mà người cắm hoa phải thực hiện. Khi cắm, lời khuyên cho bạn là hãy phân ra từng loại một. Sau đó chia đều chúng về các hướng khác nhau của bình hoa để phân bố màu sắc cho phù hợp nhất. Lưu ý là cắt hoa gấp đôi kích thước bình cắm để tạo sự thanh thoát, sang trọng.

Bước 4: Tạo điểm nhấn tổng thể bằng màu sắc

Điểm nhấn là một điều bạn không thể bỏ qua nếu muốn có một bình hoa đẹp theo phong cách châu Âu. Một ít lá xanh, một vài bông hoa baby li ti sẽ khiến bình hoa của bạn thêm phần nổi bật.

Để tạo điểm nhấn tổng thể cho chậu hoa, hãy chọn một màu sắc chủ đạo trước khi cắm. Ví dụ bạn muốn bình hoa có sắc hồng nhẹ nhàng, quyến rũ thì có thể chọn các loại hoa chính là hoa hồng, hoa lyly, hoa cẩm tú cầu, hoa cẩm chướng…

Bài Hay  Cắm hoa theo phong cách châu Âu để không gian trở nên khác biệt

Với 4 bước đơn giản thế thôi là bạn đã có thể trổ tài với cách cắm hoa theo phong cách châu Âu để trang hoàng cho không gian sống thêm tươi mới.

Bạn đang xem bài viết: Cắm hoa theo phong cách châu Âu để không gian trở nên khác biệt. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment