Cẩm Ly khóc khi nói về giai đoạn muốn bỏ nghề

Nhạc Đỏ Cách Mạng Hay Nhất – Cẩm Ly | Lk Cô Gái Mở Đường, Bài Ca May Áo

Cẩm Ly tham gia chương trình Bài hát đầu tiên. Trong hành trình 27 năm ca hát, cô trải qua nhiều thăng trầm. Vốn là người nhút nhát, hướng nội cô nhiều lần muốn bỏ nghề khi phải đối mặt với biến cố. Tuy nhiên, tình cảm của khán giả tiếp thêm động lực cho nữ ca sĩ.

“Tôi nhiều lần tắt tiếng, không thể hát”

Cẩm Ly kể rất nhiều người thắc mắc tại sao cô tham gia nghề ca hát vì bản tính hướng nội. Nữ ca sĩ rất sợ va chạm và tổn thương nhưng may mắn có ông xã Minh Vy lo lắng phần đối ngoại. Giọng ca sinh năm 1970 chỉ tập trung chăm sóc gia đình và làm tròn công việc ca hát.

Nhớ lại những ngày đầu theo đuổi âm nhạc, Cẩm Ly kể: “Nếu không có Minh Tuyết, không biết bao giờ tôi mới bước ra khỏi nhà để thực hiện ước mơ ca hát. Tuyết rất mạnh mẽ và lo toan mọi thứ, thậm chí làm tài xế. Tôi vẫn nhớ tháng 11/1997, Tuyết quyết định sang Mỹ định cư. Tôi như bị hụt chân, sợ hãi, nhút nhát, thậm chí muốn bỏ nghề”.

Theo Cẩm Ly, việc Minh Tuyết rời Việt Nam là cú sốc lớn trong sự nghiệp, bên cạnh việc bị trùng dây thanh quản, mất giọng.

Bài Hay  Những Ca Khúc Nhạc Cách Mạng Hay Nhất Mọi Thời Đại

Cẩm Ly nhiều lần xúc động bật khóc.

“Trong suốt 1 năm nghỉ ngơi, không đi hát tôi không dám đến các tụ điểm âm nhạc. Chỉ có một lần, Minh Tuyết tập nhạc ở nhà tôi mà nước mắt tôi cứ chảy ra. Tôi nhớ nghề vô cùng. Sau này, tôi lại phải nghỉ thêm mấy năm. Tôi đi chạy chữa rất nhiều nhưng bệnh ngày càng nặng. Tôi rất buồn, khóc hoài nhưng không biết làm cách nào”, Cẩm Ly nhớ lại.

Cô nghẹn ngào kể: “Rất may thời gian đó, tôi nhận được nhiều lời mời ngồi ghế nóng. Không hát được nhưng ngồi đó tôi có thể chỉ dạy cho các học trò. Tôi cảm giác như được gửi gắm các em hát thay cho mình. Tôi thấy được mình trong đó và an ủi phần nào. Qua các chương trình, tôi cũng được kết nối với khán giả”.

“Nhiều khi tôi tắt tiếng, không thể hát được nhưng khán giả lại cổ vũ để tôi cố gắng hơn. Tuy nhiên, sau những màn trình diễn đó, tôi bước xuống sân khấu và trở về với thực tại. Tôi rất mệt, yếu. Do đó, tình cảm của khán giả rất quan trọng. Công chúng còn yêu thương, tôi còn hát”, nữ ca sĩ tâm sự.

“Khi bị mất giọng, tôi từng nghĩ sẽ giải nghệ và dừng lại thật. Bệnh của tôi không thuyên giảm. Khi đó khán giả hối thúc quá, họ bảo không làm được liveshow thì thu CD. Nếu sau này, CD được phát hành, mọi người nghe sẽ thấy giọng của tôi có nhiều bậc khác nhau. Những bài thu đầu tiên sẽ hơi trầm và ù”, giọng ca kể.

Bài Hay  Định ra nhảy cùng vũ đoàn nhưng quên bài, Cẩm Ly lắc đầu chạy dài trên sân khấu khiến fan bật cười

“Tôi và Đan Trường là người tình âm nhạc”

Cẩm Ly tâm sự sau 27 năm hoạt động, cô gần như không có scandal bởi cô luôn cẩn trọng trong mọi hành động. “Tôi tự ý thức được bản thân là người của công chúng nên luôn cẩn trọng trong mọi lời nói. Nhiều khi mình nói không có ác ý, chỉ là sự vô tình nhưng một khi nói ra không rút lại được”.

Nữ ca sĩ cho biết ông xã có sức ảnh hưởng lớn trong sự nghiệp âm nhạc. “Tôi khởi đầu với nhạc trẻ nhưng bước rẽ sang dân ca, trữ tình, anh Minh Vy là người định hướng nếu đúng thời điểm. Tôi cũng thích những dòng nhạc đó và quan trọng khán giả đón nhận”.

Cẩm Ly cho biết cô nhiều lần muốn bỏ nghề vì những biến cố.

Trong chương trình, Cẩm Ly cho biết cô lo lắng việc bị khán giả lãng quên.

“Tôi đã là nghệ sĩ lâu năm và không biết khán giả có còn đón nhận hay không. Bây giờ, các cuộc thi rất nhiều và đông đảo ca sĩ trẻ ra mắt. Chỉ cần chững lại, không giữ vững phong độ, cũng có thể bị đào thải, ngay cả khi đang đứng trên đỉnh cao. Thời gian qua, biết bao sự mới mẻ ra đời mà khán giả luôn thích điều khác lạ. Tôi rất lo lắng”, cô bày tỏ.

Nói về sự kết hợp được yêu thích nhiều năm qua với Đan Trường, Cẩm Ly bày tỏ: “Chúng tôi rất ăn ý, đến mức bây giờ vẫn gọi là ‘cặp đôi vàng của làng nhạc Việt’. Bây giờ chúng tôi ít đi diễn cùng nhau nhưng cứ hễ gặp là như dậy sóng vậy. Tôi và Trường là người tình âm nhạc của nhau”.

Bài Hay  Những Bài Hát Nhạc Quê Hương Hay Nhất Của Cẩm Ly

NSND Kim Cương là khách mời trong chương trình. Cả Cẩm Ly và Kim Cương đều xúc động rơi nước mắt khi gặp lại nhau.

“Giấc mộng lá sầu riêng nói lên những nỗi lòng và tôi đã cảm nhận được trong những lần thể hiện trước đó. Nhưng hôm nay, hát những câu đầu tiên, tôi có thêm cảm xúc khác. Đó là câu: ‘Phố nhỏ đèn khuya gió lạnh lùng / Đô thành vắng lắng buổi tàn canh / Bao năm dưới anh đèn sân khấu, đôi lúc se lòng bởi nhớ nhung’. Câu hát đúng tâm trạng của người nghệ sĩ. Tôi nhớ về khoảng lặng kéo dài vài năm khi mất giọng, không thể đi hát”, Cẩm Ly bày tỏ.

NSND Kim Cương đồng cảm với cảm xúc của đàn em: “Sau ồn ào của khán giả, đọng lại là nỗi cô đơn của người nghệ sĩ. Nỗi lạnh lùng của người nghệ sĩ khi đứng trên sân khấu và nhìn rạp hát vắng vẻ chỉ có chị em chúng tôi mới thấu hiểu được. Cô đơn lắm”.

Bạn đang xem bài viết: Cẩm Ly khóc khi nói về giai đoạn muốn bỏ nghề. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.