Cần làm gì khi iPhone X không lên màn hình?

Hướng dẫn sử dụng iPhone X cho người mới dùng (How to use iPhone X)
Hướng dẫn sử dụng iPhone X cho người mới dùng (How to use iPhone X)

Đang cập nhật – 20:35 19/08/2019

Tin công nghệ

Bạn đang sử dụng iPhone X – dòng sản phẩm công nghệ mới nhất của Apple và rất hài lòng với những tính năng chúng mang lại? Thế nhưng, trong thời gian gần đây, đột nhiên chúng lại bị mắc một số lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, lỗi iPhone X, XS, XS Max, XR không lên màn hình thường xuyên xảy ra khiến bạn và những người dùng khác cảm thấy khá phiền phức?

Thay vì bực tức, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao iPhone X không lên màn hình và cách khắc phục triệt để tình trạng đó trong nội dung bài viết dưới đây.

Nếu chẳng may gặp lỗi iPhone X bị đen màn hình mà vẫn có tiếng, bạn sẽ nhanh chóng thấy táo của mình xuất hiện những dấu hiệu sau:

Với những dấu hiệu này, sự trải nghiệm của người dùng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề

Một số nguyên nhân làm iPhone X bị đen màn hình phổ biến nhất có thể kể đến như:

Để khắc phục tình trạng ip không lên màn hình, ta có thể chia chúng thành 3 trường hợp sau:

Bài Hay  iPhone 11 giảm âm lượng chuông khi nhìn vào màn hình điện thoại ?

Có một số trường hợp, iPhone X vẫn đang hoạt động bình thường:

Chỉ là không có cách nào để màn hình iPhone sáng lên mà thôi. Lúc này, dù có dùng cách thông thường nào đi chăng nữa, thì màn hình iPhone cũng chỉ hiện một màu đen như khi chúng đã bị khóa mà thôi. Vì sao lại vậy?

Nếu iPhone X của bạn rơi vào trường hợp này, nghĩ là chúng đang có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm, dẫn đến tình trạng xung đột – một cách thể hiện rằng iPhone đang bị quá tải.

Hoặc có thể, do iPhone đang ở chế độ DFU – trạng thái có thể kết nối được với iTunes nhưng không tải iOS.

Khi đó, bạn sẽ chỉ nhìn thấy điện thoại của mình có một màu đen thui do chúng đã bị đơ và tự tắt. Và cách nhanh nhất để khắc phục tình trạng này là khởi động lại thiết bị.

Để làm được điều này, bạn cần nhấn nhanh nút tăng giảm volume, rồi nhấn giữ nút nguồn cho đến khi quả táo xuất hiện. Lúc này, màn hình sẽ lại hoạt động bình thường mà không còn màu đen nữa, bạn hoàn toàn có thể yên tâm!

Tham khảo: Dịch vụ thay màn hình iPhone XS Max của trung tâm MobileCity

Nếu cách trên không có tác dụng, hãy thử tiến hành sạc pin cho iPhone bằng bộ sạc chất lượng xem sao.

Bài Hay  Hướng dẫn 4 cách chia đôi màn hình iPhone cực đơn giản

Trong trường hợp này, có thể điện thoại của bạn đã bị:

Để khắc phục tình trạng này, ta phải làm sao?

Tiến hành Restore máy bằng các bước:

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính đã cài đặt iTunes phiên bản mới nhất.

Bước 2: Chọn Back Up Now để sao lưu dữ liệu.

Bước 3: Cuối cùng, chọn Restore iPhone.

Nếu trong trường hợp bạn đã chắc chắn Táo đã bị va đập mạnh hay bị ngâm nước trong thời gian dài. Thì hãy nhanh chóng đưa chúng đến các trung tâm sửa chữa điện thoại càng sớm càng tốt để được sửa chữa kịp thời.

Tình trạng màn hình iPhone lúc sáng lúc tối một cách tự động, nhất là khi không sử dụng hoặc đang sạc pin. Tình trạng này diễn ra ngay cả khi chúng ta không thay đổi độ sáng môi trường cũng như độ sáng trên màn hình. Nếu chúng diễn ra trong thời gian dài, sẽ dẫn đến tình trạng máy hao pin rất nhanh.

Bài Hay  Hướng dẫn cách chia sẻ màn hình iPhone hoặc iPad qua TeamViewer

Một số nguyên nhân chính của trường hợp này như:

Để khắc phục tình trạng này, bạn cũng nên Restore lại điện thoại của mình.

Nếu Restore không thành công, thì khả năng lớn chúng đã bị hỏng IC. Và cần được mang đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được thay thế kịp thời.

Đến đây, bạn đã biết Phải làm gì khi iPhone X không lên màn hình chưa? Thật khó chịu khi iPhone X gặp phải tình trạng này đúng không nào? Bởi khi sự cố xảy ra, thì mọi tính năng hiện đại nhất được trang bị trên siêu phẩm này đều không còn ý nghĩa do chẳng thể thao tác được. Vì vậy, hãy lưu bài viết này lại và thực hiện các phương pháp trên ngay khi điện thoại của bạn có dấu hiệu. Để khắc phục tối đa tình trạng iPhone không lên màn hình nhé.

Chúc các bạn thành công!

2 đánh giá và hỏi đáp

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn đang xem bài viết: Cần làm gì khi iPhone X không lên màn hình?. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment