Chia sẻ cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ

Lấy Lại Mật Khẩu Facebook, Zalo, Google Không Cần Số Điện Thoại, Mẹo Lấy Mật Khẩu Người Yêu Đơn Giản
Lấy Lại Mật Khẩu Facebook, Zalo, Google Không Cần Số Điện Thoại, Mẹo Lấy Mật Khẩu Người Yêu Đơn Giản

Như chúng ta đã biết, Facebook hiện nay là ứng dụng mạng xã hội lớn nhất toàn cầu, với lượng người dùng tương tác hàng ngày cực kỳ đông đảo. Chính sự phổ biến của mạng xã hội này đã khiến những kẻ xấu lợi dụng nó để lừa đảo. Để làm được điều này, chúng sẽ chiếm quyền truy cập vào tài khoản Facebook đó và khiến chủ nhân thật sự không thể truy cập được nữa.

Chính vì vậy, khi cảm thấy việc truy cập Facebook có sự bất thường: Không thể truy cập được bằng mật khẩu hiện tại, đang truy cập thì bị out ra ngoài,… thì người dùng nên nghĩ ngay đến việc tài khoản của mình đã bị chiếm đoạt. Lúc này bạn cần lấy lại mật khẩu Facebook ngay để hạn chế tối đa việc tài khoản của mình sẽ được dùng cho những mục đích xấu.

Có khá nhiều cách để có thể đặt lại mật khẩu Facebook trong trường hợp người dùng bị chiếm quyền đăng nhập. Tuy nhiên trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ, một cách được nhiều người dùng đánh giá là đơn giản và dễ thực hiện. Thao tác tiến hành như sau:

Bài Hay  Cách lấy lại mật khẩu Facebook không cần mã xác nhận đơn giản cho bạn

Bước 1: Truy cập Facebook bằng điện thoại hoặc máy tính và nhập mật khẩu cũ vào ô mật khẩu.

Bước 2: Một cửa sổ báo lỗi sẽ được hiển thị và cho biết mật khẩu của bạn đã được thay đổi. Nếu bạn không nhớ thay đổi này, hãy click như hình ảnh minh họa.

Bước 3: Một màn hình mới sẽ được hiển thị. Ở màn hình này, hãy click vào lựa chọn Đặt lại mật khẩu của tôi.

Bước 4: Tại đây, thông báo mới sẽ được xuất hiện để hướng dẫn bạn các thao tác tiếp theo. Để việc lấy lại mật khẩu đơn giản nhất, các bạn chọn Gửi mã qua email và click chọn Tiếp tục. Sau đó kiểm tra hộp thư đến ở mail bạn đã đăng ký tài khoản đó.

Bước 5: Gần như ngay lập tức, Facebook sẽ gửi email đến tài khoản mail của bạn để thông báo về mã số dùng để khôi phục lại tài khoản Facebook.

Bài Hay  Lấy Mật khẩu Facebook của Người khác – wikiHow

Hãy nhớ mã số này và quay lại màn hình truy cập Facebook để nhập vào và sau đó nhấn Tiếp tục.

Bước 6: Sau khi bạn nhập mã số chính xác mà Facebook đã gửi đến mail, một cửa sổ tiếp theo sẽ xuất hiện để bạn có thể đặt lại mật khẩu cho tài khoản Facebook của mình. Tiến hành nhập mật khẩu mà bạn muốn sử dụng cho tài khoản này và nhấn Tiếp tục, vậy là hoàn thành.

Sau khi đặt lại mật khẩu, bạn sẽ có thể truy cập vào lại được tài khoản Facebook của mình.

Để tránh hiện tượng tài khoản Facebook bị xâm nhập trái phép, khi sử dụng ứng dụng này, bạn cần ghi nhớ một vài bước giúp tài khoản của mình trở nên an toàn hơn:

Bước 1: Nên đặt mật khẩu Facebook kết hợp chữ, số và cả những ký tự đặc biệt để hạn chế việc người khác có thể dò ra được mật khẩu của bạn.

Bước 2: Cần cài đặt những mục bảo mật bổ sung như nhận thông báo từ Facebook khi nhận thấy những truy cập bất thường, gửi cảnh báo về mail, thiết lập bảo mật 2 lớp,… để có thể bảo mật tài khoản của mình tốt hơn.

Bài Hay  #3 Cách vào Zalo người khác không bị phát hiện 100% – Mới 2023 ✅

Bước 3: Không nên tick chọn tính năng Nhớ mật khẩu khi sử dụng máy tính, điện thoại của người khác để đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.

Trên đây là những thao tác giúp bạn lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ. Hy vọng những chia sẻ kèm hình ảnh trực quan trên đây của FPT Shop sẽ giúp các bạn có thể thực hiện chúng một cách dễ dàng. Đừng quên like, share và thường xuyên truy cập trang thủ thuật của chúng tôi để cập nhật những thông tin thú vị, bổ ích hàng ngày nhé.

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn!

Xem thêm:

Nhập số điện thoại mua hàng để hưởng
đặc quyền riêng tại FPT Shop

Mã OTP đã được gửi đến số điện thoại

có hiệu lực trong

Đổi số điện thoại nhận mã

Quý khách vui lòng nhập mật khẩu để đăng nhập tài khoản

Mật khẩu có ít nhất 6 ký tự

Cập nhật thông tin tài khoản của quý khách

Bạn đang xem bài viết: Chia sẻ cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment