Có Cần Bảo Quản Vitamin D Trong Tủ Lạnh Không?

#125. Uống dầu cá (omega – 3) lợi và hại như thế nào?
#125. Uống dầu cá (omega – 3) lợi và hại như thế nào?

Khi sử dụng Vitamin D cho trẻ sơ sinh, nhiều mẹ lo lắng về việc bảo quản Vitamin D. Có mẹ bảo quản Vitamin D trong tủ lạnh để đảo bảo chất lượng và an toàn cho trẻ. Vậy có cần bảo quản Vitamin D trong tủ lạnh không?

Việc bảo quản các loại Vitamin bổ sung đúng cách là rất quan trọng. Các nhà sản xuất được yêu cầu phải có hướng dẫn bảo quản đặc biệt trên nhãn. An toàn là ưu tiên hàng đầu, vì vậy, luôn luôn để tất cả các vitamin và chất bổ sung ngoài tầm với của trẻ em.

1. Bảo Quản Vitamin D cho trẻ sơ sinh đúng cách

BẢO QUẢN VITAMIN D

Điều kiện bảo quản giúp duy trì hiệu lực và tính toàn vẹn của sản phẩm. Các loại Vitamin D dạng lỏng chất lượng tốt thường cần các điều kiện bảo quản như sau:

  • Vitamin D dạng lỏng của không chứa bất kỳ chất bảo quản hay phụ gia nào
  • Không cần bảo quản Vitamin D trong tủ lạnh.
  • Nên giữ Vitamin D ở nơi khô ráo, thoáng mát như tủ bếp.
  • Độ ẩm và nhiệt có thể là một yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng Vitamin. Vì vậy hãy chắc chắn rằng phòng không quá ấm hoặc ẩm ướt.
  • Nắp phải được đậy kín sau mỗi lần sử dụng và luôn luôn cất giữ để chai thẳng đứng.
  • Các điều kiện nhiệt độ để lưu trữ là từ 5°C đến 30°C thường là nhiệt độ trong tủ bếp trung bình.
  • Giống như hầu hết các chất lỏng, nó có thể đặc lại khi lạnh, đông đặc hoặc trở thành dạng mây một khi bị đóng băng. Khi đó, chỉ cần để chai trở về nhiệt độ phòng trước khi sử dụng.
  • Ngày hết hạn được in trên cả chai và hộp Vitamin D. Vì vậy hãy đảm bảo luôn sử dụng trong hạn cho phép.
Bài Hay  Có nên bảo quản vitamin D3K2 trong tủ lạnh không?

Có 2 loại sản phẩm Vitamin D cho trẻ sơ sinh dạng lỏng được bác sĩ khuyên dùng và phổ biến ở Hoa Kỳ và Canada là Vitamin D3 hữu cơ Mommy’s Bliss và Vitamin D3 Ddrops.

2. Vitamin D Ddrops cho trẻ sơ sinh của Canada

Tất cả các sản phẩm Ddrops® được sản xuất chỉ với hai thành phần chất lượng cao nhất. Thứ nhất là dầu dừa được phân đoạn có thời hạn sử dụng cực kỳ dài, ổn định, cũng như các đặc tính chống ôi. Thành phần duy nhất còn lại là vitamin D3 cao cấp.

Các sản phẩm vitamin D dạng lỏng của Ddrops® thường có thời hạn sử dụng bốn năm kể từ ngày sản xuất.

Tất cả các sản phẩm Vitamin D đều được thử nghiệm ở nhiều phạm vi nhiệt độ (cả nóng và lạnh), kể cả những sản phẩm dưới mức đóng băng.

Vitamin D dạng lỏng Ddrops® duy trì hiệu lực trong thời hạn sử dụng nếu không mở ở điều kiện bảo quản thích hợp.

Bài Hay  Cách bảo quản vitamin D3, D3 K2 MK7 sau khi mở nắp chính xác nhất

Sau khi mở, nếu được sử dụng theo chỉ dẫn, các sản phẩm Ddrops® phù hợp để sử dụng cho số lượng liều được ghi trên nhãn.

Tham khảo Vitamin D3 Ddrops, chính hãng nhập khẩu từ Hoa Kỳ

3. Vitamin hữu cơ Mommy’s Bliss Baby cho trẻ sơ sinh của Mỹ

Vitamin D Mommys Bliss không cần bảo quản trong tủ lạnh - Milena -1

Vitamin D hữu cơ của Mommys’s Bliss được làm từ các thành phần hữu cơ. Là loại Vitamin đạt chứng nhận Vitamin D hữu cơ do USDA, cơ quan quản lý thực phẩm hữu cơ của Mỹ. Chứng nhận này đảm bảo nguồn nguyên liệu có nguồn gốc hữu, an toàn và tốt cho sức khỏe của trẻ sơ sinh.

Vitamin D hữu cơ Mommy Bliss chứa các thành phần bao gồm Vitamin D3, dầu hướng dương hữu cơ và Vitamin D dùng để duy trì độ tươi.

Vitamin D hữu cơ có thời hạn sử dụng hai năm kể từ ngày sản xuất.

Sau khi mở, nếu được sử dụng theo chỉ dẫn, Vitamin D hữu cơ Mommy’s Bliss phù hợp để sử dụng cho số lượng liều được ghi trên nhãn.

Tìm hiểu thêm về Vitamin D hữu cơ Mommy’s Bliss TẠI ĐÂY.

4. Kết luận

BẢO QUẢN VITAMIN D

Các yêu cầu bảo quản Vitamin D đúng cách trên áp dụng cho hầu hết các loại Vitamin D dạng lỏng cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên khi sử dụng các loại Vitamin D khác nhau nên đọc kỹ và làm theo hướng dẫn.

Việc bổ sung Vitamin D là cần thiết cho trẻ sơ sinh. Bên cạnh đó trẻ sơ sinh cũng cần rất nhiều dưỡng chất khác cho sự phát triển về thể chất và trí não. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi. Theo khuyến cáo của WHO, nên cho trẻ sơ sinh bú mẹ tối thiệu đến 2 tuổi.

Bài Hay  Bổ Sung Vitamin D3 dạng giọt Ostelin Infant Vitamin D3 Drops chai 2.4ml từ Úc

Sữa mẹ cung cấp những chất dinh dưỡng và kháng thể “độc nhất” chỉ có ở sữa mẹ. Các kháng thể độc nhất này giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ sơ sinh. Chúng giúp trẻ phòng tránh các bệnh nguy hiểm cũng như dễ dàng hồi phục hơn khi bị bệnh.

Cùng tìm hiểu một giải pháp được ưu chuộng số 1 tại Anh, Mỹ và Canada, giúp các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh. Và giải pháp này cũng đã giúp hơn 1 triệu mẹ sữa trên hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới hạnh phúc khi nuôi con bằng sữa mẹ.

Chỉ cần bảo quản Vitamin trong phòng mát và không quá ẩm ướt. Cũng như tuân theo các chỉ dẫn trong quá trình sử dụng Vitamin D cho trẻ sơ sinh.

Bài Viết Tham khảo :

_________________

Nguyễn Thanh Mai | LeNa Nguyễn

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!

0901.233.633 | Messenger | [email protected] | Youtube

Bạn đang xem bài viết: Có Cần Bảo Quản Vitamin D Trong Tủ Lạnh Không?. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment