Có nên bảo quản vitamin D3K2 trong tủ lạnh không?

Trẻ SUY GAN THẬN vì bổ sung vitamin D sai cách! Thạc sĩ DS Trương Minh Đạt (Bản update)
Trẻ SUY GAN THẬN vì bổ sung vitamin D sai cách! Thạc sĩ DS Trương Minh Đạt (Bản update)

Có nên bảo quản vitamin D3K2 trong tủ lạnh không?

Để lại những thức ăn thừa hay còn dở dang vào tủ lạnh là một thói quen thường gặp ở mỗi gia đình sau mỗi bữa ăn. Cũng từ đó, việc bảo quản sản phẩm D3K2 sau khi đã mở nắp vào tủ lạnh là điều mà không ít mẹ sẽ nghĩ đến. Nhưng điều này có thực sự đúng và cần thiết?

BẢO QUẢN SẢN PHẨM D3K2 TRONG TỦ LẠNH: NÊN HAY KHÔNG NÊN?

Theo nghiên cứu, Vitamin D3 K2 có thể tồn tại ở nhiệt độ 20 độ C, do đó việc bảo quản trong tủ lạnh là không cần thiết. Thay vào đó, mẹ nên bảo quản sản phẩm D3K2 ở nhiệt độ phòng (15 -25 độ C, độ ẩm khoảng 35 – 65%), những nơi khô ráo, thoáng mát để đảm bảo độ ổn định của hai vi chất này.

Bài Hay  Vitamin D3 Ostelin cho trẻ sơ sinh có tốt không?

Mặt khác, việc để sản phẩm D3K2 trong tủ lạnh cùng với các đồ ăn, thức uống khác sẽ tạo điều kiện cho “mầm mống gây bệnh” là nguyên nhân gây nhiễm khuẩn, nấm mốc làm phá hủy tác dụng của vitamin D3 K2, thậm chí ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ.

Lưu ý: Nếu trời nắng nóng kéo dài, có nhiệt độ trên 40 độ C, mẹ có thể cân nhắc cho sản phẩm D3K2 vào ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ cao nhất. Đối với trường hợp này, mẹ cần phải đậy nắp kín rồi để vào một khu riêng biệt, đặc biệt mẹ nên để ra ngoài 5-10 phút và sau đó lắc đều trước khi cho bé uống.

BẢO QUẢN D3K2 ĐÚNG CÁCH – QUYẾT ĐỊNH HIỆU QUẢ TĂNG CHIỀU CAO Ở TRẺ

Ngoài việc cần phải để D3K2 ở nhiệt độ phòng như đã nói ở trên, mẹ cần biết rằng, Vitamin K2 không bền ở nhiệt độ cao, dễ bị phân hủy dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời gây mất tác dụng. Bởi vậy, khi sử dụng sản phẩm D3 K2, mẹ cần đảm bảo nguyên tắc “KHÔNG NÓNG, KHÔNG TIẾP XÚC VỚI ÁNH SÁNG” để Vitamin D3 K2 phát huy tối đa tác dụng hấp thu canxi đến xương, cải thiện chiều cao cho bé. Cũng từ lý do này, khi một số sản phẩm D3K2 trên thị trường khuyến cáo việc nhỏ D3K2 vào sữa hay cháo để tiện cho bé sử dụng thì mẹ nên tránh hành động như: cho trực tiếp vào đun sôi hoặc cho vào sữa hay cháo khi còn nóng.

Bài Hay  Now Vitamin D3 5000 IU - Hàm lượng cao, giá siêu tiết kiệm

Ngoài ra, việc giữ nguyên bao bì gốc của sản phẩm D3K2 sẽ là điều kiện tối ưu để bảo quản, vì hầu hết bao bì trực tiếp đều có màu sẫm hoặc ánh sáng không xuyên qua được để tránh tác động và ảnh hưởng bất lợi của ánh sáng. Đồng thời, bao bì gốc cũng chứa các thông tin quan trọng như hạn dùng, ngày sản xuất, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm… Các thông tin này giúp mẹ loại bỏ D3K2 nào hết hạn cũng như khi có thông báo thu hồi sản phẩm và truy xuất nguồn gốc khi cần thiết.

Trên thực tế, để bảo quản vitamin D3K2 luôn ổn định sau khi mở nắp, mẹ cần lựa chọn sản phẩm có liều dùng không quá dài, tốt nhất là trong khoảng thời gian không quá 1 tháng trở lại. Bởi sau khi mở nắp kết hợp liều dùng kéo dài có thể khiến một số sản phẩm D3K2, đặc biệt là ở dạng pipet và xịt dễ bị nhiễm bẩn, nấm mốc làm mất tác dụng. Nguy hiểm hơn cả, bằng mắt thường mẹ không thể phát hiện ra trong giai đoạn đầu. Chính vì vậy, các chuyên gia còn khuyến cáo rằng, lựa chọn sản phẩm D3K2 dạng nhỏ giọt 1 chiều là một cách bảo quản an toàn và hiệu quả cho trẻ.

Bài Hay  Có Cần Bảo Quản Vitamin D Trong Tủ Lạnh Không?

Bạn đang xem bài viết: Có nên bảo quản vitamin D3K2 trong tủ lạnh không?. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment