Công Thức Chế Biến Món Cá Thu Rim Mắm Thơm Ngon

Cá Thu Chiên Nước Mắm, Công Thức Ngon Cho Gia Đình. Tasty Crispy Pan Seared Mackerel Recipe Dinner.
Cá Thu Chiên Nước Mắm, Công Thức Ngon Cho Gia Đình. Tasty Crispy Pan Seared Mackerel Recipe Dinner.

Công Thức Chế Biến Món Cá Thu Rim Mắm Thơm Ngon

Cá thu là loài cá biển chẳng còn xa lạ gì với mọi người. Từng món ăn chế biến từ cá thu đều mang lại hương vị thơm ngon, đậm đà khó quên. Cá thu rim mắm hứa hẹn sẽ đánh thức vị giác của nhiều người khi thưởng thức đó nhé. Hãy cùng Haisan.online chỉ cho bạn cách tạo ra món ăn tuyệt hảo này nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá thu rim mắm

Cá thu luôn được đánh giá là loại hải sản cao cấp bậc nhất đến từ biển cả. Món ăn có chất lượng phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu. Đối với món cá thu rim mắm này không cần nhiều nguyên liệu cần chuẩn bị. Bao gồm những thực phẩm chính sau:

  • Cá thu: 300gr
  • Ớt đỏ: 2 – 3 quả
  • Tỏi: 3 củ
  • Tương ớt: 3 thìa
  • Dầu ăn: 50ml
  • Nước mắm: 2 muỗng
  • Nước lọc: 2 muỗng
  • Gia vị phụ: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt,…

Quy trình chế biến món cá thu rim mắm

Món ăn này ngon hơn nếu bạn biết cách chọn những lát cá thu phù hợp. Các khúc với thớ thịt nhìn trong, lớp da vẫn giữ được màu sáng là những miếng cá ngon. Chỉ chưa đầy 40 phút là bạn có thể tạo ra món cá thu rim mắm tuyệt ngon này rồi.

1. Sơ chế nguyên liệu

Đem cá thu đi bỏ ruột, rửa sạch bằng các loại nước để bớt mùi tanh trong cá. Sau đấy đem chúng đi cắt thành từng miếng vừa ăn. Để cho tiện lợi, bạn có thể sử dụng những miếng cá đã được cắt lát sẵn cũng là cách để tiết kiệm thời gian.

Có rất nhiều cách khác nhau để loại bỏ độ tanh và bẩn trong cá thu. Những cách truyền thống như là dùng nước muối hay nước gạo đều được. Tuy nhiên có một cách rất hay mà nhiều người không biết. Đó là dùng gừng cắt lát khử mùi cực tốt.

Bài Hay  [HCM]Cách kho cá thu nướng mặn ngọt Ca thu nau mon gi Khô cá thu ảo tẩm ướp ớt loại 200gr mua ngay khô cá thu ảo tẩm ớt chất lượng cao giá tốt tại MinhKienFoods (C-073)

Bạn đem cá ngâm với nước pha gừng tươi. Để nó trong khoảng 5 phút thì vớt ra. Rửa lại thêm 1 – 2 lần nước sạch nữa là được. Để cho cá ráo nước trước khi đem đi chiên. Có thể dùng khăn hay giấy ăn sạch để lau các mặt miếng cá cho bớt nước để tiết kiệm thời gian hơn.

Về các nguyên liệu đi kèm, ta thực hiện rửa sạch trước khi đem đi làm. Với tỏi thì được bóc vỏ và băm nhuyễn. Còn ớt thì đem bỏ cuống, một nửa được băm nhỏ, một nửa cắt lát. Vậy là đã xong phần chuẩn bị món ăn chưa đầy 10 phút. Rất hợp lí phải không?

2. Ướp cá với gia vị

Bất kì một món ăn nào đều cực kì thơm ngon nếu nguyên liệu được ướp trước khi đem đi chế biến. Cá thu ướp sẽ làm thịt được đậm đà, ngọt và béo ngậy hơn khi không ướp đấy.

Làm hỗn hợp bao gồm: 1/2 tỏi băm nhuyễn, 1/2 ớt đỏ băm và thêm chút muối, hạt nêm. Trộn đều để các gia vị được tan và hòa lẫn vào nhau. Đem thoa đều hai mặt cá cho ngấm kĩ gia vị. Tùy từng nhà sẽ để một thời gian khác nhau, nhưng tầm 10 phút là đã đủ để cá ngấm đầy đủ rồi nhé.

Để cá nhanh ngấm thì bạn có thể dùng tay bóp gia vị lên mặt cắt cá. Nó sẽ giúp từng thớ thịt được đều vị và ngấm kĩ hơn cách thông thường. Để lên đĩa và chờ thôi.

Xem thêm: Cá Thu Phấn | Cập Nhật Những Thông Tin Mới Nhất Về Loài Cá Này

3. Pha nước mắm cho vào cá

Trong khi chờ cá ướp gia vị, bạn có thể pha nước mắm để tiết kiệm thời gian. Tạo một hỗn hợp sau bao gồm: 2 thìa tương ớt, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt và 1 thìa nước lọc. Trộn đều để các gia vị được tan đều.

Bài Hay  Cá kho tộ mặn ngọt đậm đà, thơm ngon chuẩn nhà hàng mà dễ làm, nâng tầm cơm nhà ngày đầu đông

Sau đấy dùng lượng ớt và tỏi đang còn dư ở trên cho vào phần nước sốt này. Tỏi sẽ giúp món ăn thêm phần dậy mùi. Còn ớt sẽ làm món rim thêm vị cay đánh thức vị giác. Bạn cũng có thể thay thế ớt đỏ bằng ớt xanh để bớt vị cay nếu như không ăn được nhé.

Tùy từng khẩu vị mỗi nhà mà có thể gia giảm lượng nguyên liệu cho vừa ăn. Có một lưu ý nhỏ là hãy cho đường, nước mắm và nước hâm nóng vào trước để đường tan đều. Sau đấy mới cho các phụ gia khác vào để bát nước chấm được chuẩn vị hơn nhé.

4. Chiên sơ cá

Sau khi cá đã được ướp xong, đem đi chiên sơ qua 2 mặt. Cho 50ml dầu ăn đã chuẩn bị vào chảo. Khi dầu đã nóng thì cho cá vào chiên. Nhớ là chỉ cần chiên sơ qua là được rồi nhé.

Khi hai mặt đã chuyển vàng thì tắt bếp. Việc chiên này giúp cho các gia vị đã ướp được ngấm sâu vào từng thớ thịt hơn. Việc chiên trước cũng khiến cá thêm vị bùi và từng miếng được săn chắc đẹp mắt.

Đừng bật lửa quá to sẽ khiến cá bị cháy xem mất ngon. Hãy chỉ để lửa liu diu để chúng có thời gian ngấm và chín đều nhé. Cũng có thể cho thêm 2 lát gừng vào để cá không bị tanh và đậm vị thơm hơn. Vớt cá ra để cho vơi bớt lượng dầu.

5. Làm cá thu rim mắm

Sau khi vớt cá ra khỏi chảo. Đừng tắt bếp vội. Hãy bỏ bớt lượng dầu trong chảo, để lại một chút vừa đủ để rim bước còn lại. Tiếp tục đun cho nóng chảo trở lại với lửa vừa.

Sau đấy, cho phần nước sốt đã chuẩn bị vào. Nhớ thêm 20ml nước lọc và hòa đều. Chuyển sang bật lửa to đến khi nước sốt được đặc sánh lại là được. Nêm thêm chút hạt nêm, muối cho vừa khẩu vị.

Tiếp tục cho từng miếng cá đã chiên vào chảo. Lật đều tay để hai mặt thấm đều nước sốt. Để đun tầm 10 phút, khi nào các mặt cá được sốt bám đều và nước sốt sền sệt vào là được.

Bài Hay  Cách kho cá thu thơm ngon, mặn ngọt đậm đà chuẩn vị mẹ nấu

Tắt bếp và trình bày ra đĩa. Cho cá vào đĩa tròn, có thể trang trí một ít ngò hoặc hành lá cho thêm đẹp mắt và thưởng thức nhé. Như vậy chỉ với 5 bước, ta đã có ngay một món ăn cho gia đình vô cùng thơm ngon và hấp dẫn phải không nào!

Thành phẩm món ăn cá thu rim mắm

Vậy là đã hoàn thành xong món ăn đầy hấp dẫn này rồi. Thịt cá béo ngậy, ngọt thơm. Khi ăn được quyện thêm vị cay cay, the the của ớt, độ lên mùi của tỏi và vị mặn ngọt hòa lẫn của nước sốt. Nghe thôi đã thấy chảy nước miếng rồi phải không nào.

Món ăn này có thể đi kèm với rau sống và các loại rau củ cũng cực kì phù hợp đó nha. Cho một ít cá, ít rau thơm và ít sốt vào rau. Cuộn lại và thưởng thức. Điều này sẽ làm tăng vị tươi mát của món ăn và vơi bớt độ cay của ớt đấy nhé. Chần chừ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Dù có nhiều cách nấu khác nhau nhưng cá thu rim mắm vẫn luôn là chân ái phải không nào? Món ăn càng cuốn hút hơn khi được ăn vào ngày trời trở rét đấy nhé. Vậy là Haisan.online đã hoàn thành việc gợi ý cho bạn. Chúc bạn sẽ thành công với món ăn này nhé!

Nguồn tham khảo

  • Hải Sản Xanh. (2022). Cá Thu Rim Nước Mắm Ngon và Nhanh. [online] haisanxanh.com. Có tại: https://haisanxanh.com/ca-thu-rim-nuoc-mam-ngon-va-nhanh.html [Truy cập ngày 02/02/2022]
  • Điện Máy Xanh. (2021). Cách làm cá thu rim mắm tỏi ớt mặn ngọt thấm vị cực bắt cơm nên thử ngay. [online] dienmayxanh.com. Có tại: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-lam-ca-thu-rim-mam-toi-ot-man-ngot-tham-vi-cuc-bat-com-14876 [Truy cập ngày 02/02/2022]
  • Thanh Niên. (2014). Cá thu rim tỏi ớt hấp dẫn mà dễ làm. [online] thanhnien.vn. Có tại: https://thanhnien.vn/ca-thu-rim-toi-ot-hap-dan-ma-de-lam-post633267.html [Truy cập ngày 02/02/2022]

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Bạn đang xem bài viết: Công Thức Chế Biến Món Cá Thu Rim Mắm Thơm Ngon. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment