Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 năm 2021 với chủ đề: “Em hãy viết thư gửi về một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch Covid-19”

Năm 2023, thế giới sẽ thật sự bỏ lại đại dịch Covid sau lưng?
Năm 2023, thế giới sẽ thật sự bỏ lại đại dịch Covid sau lưng?

09/12/2020 11:00

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50/2021 với chủ đề “Em hãy viết thư gửi về một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch Covid-19”. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các em thiếu nhi, học sinh tham gia cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50.

Đối tượng dự thi là học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi. Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi về chủ đề cuộc thi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 800 từ. Các bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm, ban giám khảo chấm bản tiếng Việt. Bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy, bài đánh máy vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ. Ở góc trên cùng bên trái, ghi đầy đủ: họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện (thị), tỉnh (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình. Bài dự thi không ghi đầy đủ các nội dung trên sẽ bị loại. Trong nội dung bài dự thi, tác giả không được nêu cụ thể tên, trường lớp, địa chỉ của mình. Bài dự thi phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân người viết, không đưa lên báo chí, truyền hình hoặc mạng xã hội khi Ban Tổ chức chưa công bố giải thưởng.

Bài Hay  Lễ Phát động hưởng ứng Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 năm 2021 tại thành phố Hải Phòng

Thời gian nhận bài từ ngày 01/12/2020 đến ngày 28/02/2021 (theo dấu Bưu điện). Bài thi gửi về địa chỉ: Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Số 5, phố Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội – 11611.

Quý cơ quan, đơn vị truy cập vào địa chỉ http://stttt.travinh.gov.vn để xem Công văn 4681/BTTTT-HTQT và thể lệ cuộc thi.

Được biết, Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49/2020, với chủ đề “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống”, tỉnh Trà Vinh có bài viết của học sinh Hứa Huỳnh Thảo Vy, lớp 7, Trường THCS Long Vĩnh, huyện Duyên Hải đạt giải “Cây bút triển vọng”.

MN

11/12/2020 09:09

Xuất thân trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cha mất sớm, chỉ còn mẹ một mình tần tảo lo cho hai chị em ăn học, em Hứa Huỳnh Thảo Vy học lớp 8/4, Trường THCS Long Vĩnh, huyện Duyên Hải luôn phấn đấu học tốt. Nhiều năm liền Thảo Vy đạt danh hiệu học sinh giỏi, giải nhất văn hay chữ tốt cấp huyện, giải khuyến khích cấp tỉnh, đặc biệt, đạt giải cây bút triển vọng khi tham gia viết thư quốc tế UPU năm học 2019-2020.

Bài Hay  Học sinh lớp 1 Hà Nội viết thư cho các bạn ở Vĩnh Phúc: 'Cùng cố gắng các bạn nhé!'

Thời gian qua, công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ được Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp (CCQ-DN) tỉnh triển khai rộng khắp, đạt hiệu quả tích cực, tập trung vào việc phát huy tính “tự giáo dục” của ĐVTN. Các hoạt động tổ chức theo hướng đổi mới, bám sát với nhu cầu thực tiễn, sở thích của ĐVTN chú trọng hình thức giáo dục qua thực tiễn hành động cụ thể của ĐVTN.

Bạn đang xem bài viết: Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 năm 2021 với chủ đề: “Em hãy viết thư gửi về một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch Covid-19”. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment