Đánh giá camera Galaxy Note 20 Ultra: Siêu phẩm chụp hình

4 Cách Chụp Màn Hình Trên Samsung Mà Chín Đang Dùng Rất Đơn Giản
4 Cách Chụp Màn Hình Trên Samsung Mà Chín Đang Dùng Rất Đơn Giản

Khi cầm trên tay chiếc Galaxy Note 20 Ultra, chắc hẳn ai cũng sẽ phải trầm trồ bởi cụm camera gồ lên rất cao của máy. Đây là nơi đặt các cảm biến camera góc siêu rộng (12MP), camera thường (108MP) và ống kính zoom quang 5X (12MP) của Galaxy Note 20 Ultra.

Cụm camera có thiết kế lồi của Galaxy Note 20 Ultra. Ảnh: Trọng Đạt

Nhìn chung, giao diện chụp hình của Note 20 Ultra không khác nhiều so với chiếc Galaxy S20 Ultra, ngoài việc khả năng zoom tối đa đã bị giảm xuống chỉ còn 50X.

Người sử dụng được cung cấp nhiều chế độ chụp hình tùy chọn như chụp một chạm, lấy nét động (chụp trước lấy nét sau), chụp toàn cảnh, chuyển động chậm, chuyển động siêu chậm, trôi nhanh (time-lapse).

Giao diện chụp hình của Note 20 Ultra. Ảnh: Trọng Đạt

Samsung vẫn duy trì tính năng truy cập nhanh vào chức năng camera vốn đã xuất hiện từ chiếc Galaxy S7. Ở Galaxy Note 20 Ultra, người sử dụng sẽ phải ấn 2 lần vào phím nguồn để truy cập nhanh vào camera.

Với tính năng này, người dùng sẽ mất khoảng 1,5 giây chuẩn bị trước khi sẵn sàng cho việc chụp. Đây là tính năng được đánh giá cao của Samsung, đặc biệt với những người thiên về khoảnh khắc.

Camera nhô lên quá cao khiến nhiều người cảm thấy không yên tâm và phải nâng niu hơn với ống kính của chiếc điện thoại này. Tuy vậy, việc đầu tư vào cụm camera mang tới cho Note 20 Ultra chất lượng hình ảnh tốt hơn nhiều so với các siêu phẩm trước đó.

Bài Hay  Galaxy Note 20 Ultra sở hữu màn hình tự động thay đổi tần số quét từ 10Hz đến 120Hz
Ảnh chụp từ Note 20 Ultra cho màu sắc rực rỡ, tươi sáng.

Chất lượng ảnh chụp từ Note 20 Ultra thuộc hàng tốt nhất trong thế giới smartphone. Dù chỉ chụp với chế độ mặc định, camera của máy đã cho ra chất lượng hình ảnh rất tốt với độ chi tiết cao.

Chất ảnh của Note 20 Ultra mang màu sắc tươi sáng, rực rỡ dù đôi khi hơi bị cường điệu hóa so với thực tế. Khả năng xóa phông của máy ngày càng mượt mà so với những thế hệ điện thoại trước đây. Người chụpcó thể dễ dàng tự tạo ra những tấm ảnh có bokeh tự nhiên giống như ở những chiếc máy ảnh thực thụ.

Một điểm đặc biệt của Note 20 Ultra là đôi khi máy cho ra hình ảnh bị cường điệu hóa hơn so với thực tế.
Một vài hình ảnh khác được chụp từ camera của Galaxy Note 20 Ultra.

Trong số các tính năng chụp hình trên Galaxy Note 20 Ultra, được sử dụng phổ biến nhất vẫn là camera góc rộng và ống kính zoom 5X.

Điểm yếu của những thiết bị có camera góc rộng là việc hình ảnh bị méo ở phần rìa khung hình. Đây là hiệu ứng không thể tránh khỏi, kể cả với những thiết bị chụp hình chuyên nghiệp.

Một hình ảnh góc rộng chụp từ Galaxy Note 20 Ultra.

Người dùng sẽ cảm thấy hình ảnh có phần méo một chút khi trải nghiệm tính năng camera góc rộng. Tuy vậy, Samsung đang xử lý tốt tình trạng này khi ảnh góc rộng trên Note 20 Ultra đã ổn hơn nhiều so với các thế hệ máy trước đây.

Bài Hay  Trên tay Galaxy Note 20 Ultra: Nhiều tính năng khủng
Hình ảnh chụp từ camera chính của Note 20 Ultra.
Cũng khung cảnh đó với camera góc rộng. Có thể thấy hiện tượng méo ở phần rìa bức ảnh.

Với khả năng chụp xa, Note 20 Ultra là chiếc điện thoại đầu tiên của Samsung có zoom quang học 5X. Chất lượng hình ảnh từ zoom quang học tốt hơn rất nhiều so với zoom số. Nhờ vậy, ống kính tele của Note 20 Ultra cũng cho ra những hình ảnh mịn và sắc nét hơn.

Ảnh chụp với zoom số 5X.
Chất ảnh vẫn tương đối ổn với zoom 10x.

Khi trải nghiệm với những góc chụp xa hơn, Note 20 Ultra vẫn cho hình ảnh có chất lượng ổn ở khoảng zoom 10x. Tuy nhiên đến khoảng zoom 20x và 50x, chất lượng hình chụp giảm xuống rõ nét, ảnh bị bệt màu hơn và độ chi tiết cũng không còn giữ được như ở các tiêu cự gần hơn.

Tới zoom 20x, hình ảnh chụp từ camera của Note 20 Ultra đỡ bệt đi khá nhiều,
Đồng hồ của nhà thờ chụp bằng zoom 50X. Ở mức tiêu cự này, do là zoom số, ảnh đã bị bệt và mất đi khá nhiều chi tiết.

Một điểm ấn tượng khác khi nói về Note 20 Ultra là camera của máy cho chất lượng chụp ảnh tốt trong nhiều điều kiện khác nhau.

Điều này được thể hiện rõ nhất khi dùng Note 20 Ultra để chụp ảnh trong khoảng khắc hoàng hôn hay thời điểm chạng vạng tối. Dù có điều kiện ánh sáng phức tạp, Note 20 Ultra vẫn thể hiện xuất sắc với những hình ảnh có chất lượng tốt, độ tương phản cao.

Bài Hay  Giá Galaxy Note 20 Ultra 5G chỉ còn 10,8 triệu đồng: iPhone “khó trăm bề”
Ảnh chụp bằng Galaxy Note 20 Ultra thời điểm hoàng hôn.

Ở điều kiện ánh sáng yếu hơn nữa là ban đêm, Note 20 Ultra cho hình ảnh không bị nhiễu (noise) hay bệt màu quá nhiều như ở những mẫu smartphone khác.

Ở điều kiện khó hơn là ban đêm, ngoài sân vườn, có thể thấy hình ảnh thu được vẫn không bị quá nhiễu.

Nhìn chung, không ai có thể phủ nhận chất lượng hình chụp của một chiếc điện thoại như Galaxy Note 20 Ultra. Hạn chế lớn nhất của mẫu máy này là phần camera lồi khó bảo quản, cộng thêm việc máy nóng nhanh nếu sử dụng để chụp hình liên tục.

Xét một cách tổng thể, Galaxy Note 20 Ultra vẫn sẽ là một trong những mẫu smartphone có khả năng chụp hình tốt nhất hiện nay. Với tiêu cự chụp hình đa dạng, Note 20 Ultra đặc biệt phù hợp để săn đón khoảnh khắc hay chụp những bước ảnh đường phố.

Trọng Đạt

Đọ cấu hình Galaxy Note20, Note20 Ultra và Pixel 4, iPhone 11 Pro

Đọ cấu hình Galaxy Note20, Note20 Ultra và Pixel 4, iPhone 11 Pro

Samsung vừa công bố bộ đôi Note20 và Note20 Ultra cùng hàng loạt sản phẩm khác. Những sản phẩm này có đọ được với các đối thủ mạnh nhất hiện nay?

Bạn đang xem bài viết: Đánh giá camera Galaxy Note 20 Ultra: Siêu phẩm chụp hình. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment