Đánh tan mỡ bụng bằng massage bấm huyệt

MASSAGE BỤNG GIẢM BÉO
MASSAGE BỤNG GIẢM BÉO

Trong cuộc sống bận rộn hiện nay, không phải ai cũng có thời gian để đi tập thể dục thể thao giảm béo, giảm mỡ cho cơ thể. Vậy nên phương pháp xoa bóp, bấm huyệt giảm cân đang dần trở nên phổ biến. Và dưới đây là những cách để xoa bóp, massage bấm huyệt đơn giản, hiệu quả có thể tự thực hiện tại nhà.

Đầu tiên là kỹ thuật xoa bóp, massage giảm mỡ bụng. Với cách này, bạn thực hiện ở tư thế đững hoặc nằm và xoa bóp theo chuyển động tròn, theo chiều kim đồng hồ.

Trước hết là động tác nhào cơ, thực hiện bằng 2 tay, bắt cơ bụng rồi vặn chéo vùng 2 bên rốn, trên và dưới rốn nhào nhẹ nhàng.

Tiếp đến là lắc cơ, bằng cách đặt 2 tay lên bụng rồi lắc đi lắc lại.

Dùng 2 bàn tay xoa vuốt vùng bụng theo hình tròn quanh rốn. Sau đó nằm tay lại rồi xoa vuốt luân phiên trên bụng. Bụng dưới vùng bàng quang thì ấn nhẹ nhàng, tránh lực mạch kích thích buồn tiểu.

Bài Hay  7 kỹ thuật massage bụng tan mỡ thừa

Dùng mô ngón tay cái và út để day cơ vùng bụng. Day dọc theo đại tràng, sau đó dùng ngón tay ấn xuang quanh rốn đến hết vùng bụng.

Ngoài phương pháp massage, xoa bóp trên, ta cũng có thể thực hiện phương pháp bấm huyệt giảm mỡ bụng.

• Đầu tiên và cũng là huyệt quan trọng nhất, đó chính là huyệt Quan nguyên. Nằm ở bụng dưới rốn 3 thốn. Huyệt này đem lại hiệu quả rất cao trong việc đào thải và đốt cháy mỡ thừa.

• Huyệt Dương lăng tuyền nằm ở ngoài chân, dưới đầu xương mác. Huyệt này giúp bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, điều hòa tiêu hóa, rất có ích trong việc giảm cân.

• Tiếp đến là huyệt Túc tam lý nằm dưới đầu gối. Huyệt này giúp kích thích quá trình đào thảo chất béo trong cơ thể, tăng cường phát triên cơ, vậy nên rất hiệu quả trong việc đốt cháy mỡ thừa và cải thiện vóc dáng.

Bài Hay  Bí quyết giảm mỡ bụng bằng muối đơn giản tại nhà

• Huyệt Lương khâu nằm trên gối, khiến bạn giảm cảm giác thèm ăn nhanh chóng. Tránh được việc ăn quá nhiều, gây béo phì, thừa cân.

Trong quá tình massage bấm huyệt có những điều cần chú ý các bạn không thể bỏ qua như sau:

Đối với những người lần đầu tiên thực hiện phương pháp này, nên đến thực hiện tại những cơ sở uy tín, chuyên nghiệp và trước khi thực hiện hãy hỏi ý kiến và tư vấn. Tìm được chỗ trị liệu tốt sẽ giúp bạn giảm mỡ nhanh chóng và vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, nếu thực hiện tại nhà, lưu ý không thực hiện cho những đối tượng sau: những người có vết thương hở, bầm tím, phụ nữ có thai, sau khi ăn và đang quá no hoặc sau khi sử dụng đồ có cồn.

Bên cạnh đó,thực hiện giảm cân bằng phương pháp này chắc chắn sẽ không đem lại nhanh như bạn tập luyện. Vậy nên phải kiên trì, nỗ lực ít nhất phải được 15-20 ngày, bạn sẽ thấy rõ được hiệu quả mà nó đem lại.

Bài Hay  Tác hại đánh mỡ bụng và phương pháp đánh mỡ bụng an toàn

Dù có giảm béo, đốt mỡ bằng phương pháp nào đi chăn nữa, để có được kết quả tốt nhất, hãy kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học, kèm theo việc luyện tập thể thao, vận động thể chất mỗi ngày.

Bạn đang xem bài viết: Đánh tan mỡ bụng bằng massage bấm huyệt. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment