Dạy tiếng việt cho người nước ngoài sẽ dễ dàng hơn khi biết đến những phương pháp này!

CÁCH DẠY TIẾNG VIỆT cho người nước ngoài – Công việc online 5-10tr/tháng
CÁCH DẠY TIẾNG VIỆT cho người nước ngoài – Công việc online 5-10tr/tháng

“Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam” luôn là câu cửa miệng của người nước ngoài khi học tiếng Việt. Vậy làm thế nào để dạy tiếng việt cho người nước ngoài hiệu quả? Hãy cùng Monkey tìm hiểu rõ hơn ngay trong bài viết sau đây nhé.

Nhu cầu học tiếng việt cho người nước ngoài hiện nay

Trong thời buổi kinh tế hội nhập phát triển, trong đó Việt Nam là một đất nước đang trên đà toàn cầu hóa nên lượng người nước ngoài đến đất nước hình chữ S ngày một nhiều hơn.

Khi Việt Nam bước vào thời kỳ hội nhập, lượng du khách nước ngoài đến du lịch, sinh sống, an cư, học tập… cũng gia tăng đáng kể.

Để giúp việc sinh sống, du lịch, trải nghiệm, công tác học tập tại Việt Nam thuận lợi đòi hỏi họ cần phải học hoặc tìm hiểu về ngôn ngữ nơi đây. Chính vì vậy, nhu cầu học tiếng Việt Nam cho người nước ngoài ngày càng tăng lên một cách tự nhiên.

Thực tế cho thấy, tiếng Việt không dễ học như tiếng Anh bởi trong tiếng Việt có nhiều thanh điệu, phát âm khó, ngữ pháp phức tạp…. Đòi hỏi việc học giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài cần có phương pháp phù hợp mới giúp họ hiểu và giao tiếp được bằng tiếng Việt.

Những điểm khác biệt khi người nước ngoài học tiếng Việt?

Trên thực tế chỉ ra rằng, rất nhiều người nước ngoài học tiếng Việt đã bỏ cuộc vì ngôn ngữ này khá phức tạp và khá khó học thành tạo được.

Đặc biệt, nếu so với những ngôn ngữ phổ biến như Tiếng Anh thì tiếng Việt có những điểm khác biệt như sau:

Tiếng Việt có nhiều thanh điệu

Một trong những nguyên nhân hàng đầu mà cách dạy tiếng Việt cho người nước ngoài gặp nhiều khó khăn đến từ việc ngôn ngữ nước ta có nhiều thanh điệu.

Cụ thể, tiếng Việt có tổng cộng 6 thanh điệu (sắc, huyền, nặng, hỏi, ngã, không) trong khi những ngôn ngữ khác lại không có.

Chưa kể, trong tiếng Việt lại có thêm hiện tượng đồng âm, gần nghĩa, đồng nghĩa,… với cách dùng hoàn toàn khác nhau, không thể thay thế cho nhau trong mọi ngữ cảnh nên người nước ngoài cảm thấy hoang mang khi học ngôn ngữ tiếng Việt khi có thêm thanh điệu.

Tiếng Việt không có giống đực và cái

Nếu như, Đức, Tây Ban Nha, tiếng Pháp,… hay bất kỳ ngôn ngữ Châu Âu nào trừ tiếng Anh đều có giống đực, giống cái để nói về một sự vật, sự việc, hiện tượng.

Nhưng khi dạy tiếng Việt cho người nước ngoài sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn vì ngôn ngữ này không có cái niệm về giống đực, giống cái cho từ vựng.

Thay vào đó, mọi người chỉ cần ghi nhớ mỗi từ vững mà không cần học thêm từ khác. Nên nhiều người nước ngoài cảm thấy học tiếng Việt “dễ thở” hơn ngôn ngữ của họ vì điều này.

Tiếng Việt không có số nhiều

Nếu trong tiếng Anh, khi muốn chỉ một sự vật, sự việc gì đó với số nhiều thì theo ngữ pháp bạn sẽ phải thêm “s” cuối từ đó. Chưa kể một số trường hợp không phải thêm “s” nhưng phải chia động từ V3 theo đúng ngữ pháp.

Nhưng trong tiếng Việt lại không cần phải thực hiện điều đó. Nếu bạn bối rối vì không biết họ nhắc đến bao nhiêu con vật, sự việc trong câu chuyện đó thì chỉ cần dễ dàng thêm một từ trước danh từ đó.

Ví dụ : “một người” (One Person), “Những người” (some People), “tất cả mọi người” (all the people)….

Tiếng Việt không có các dạng khác nhau của động từ

Một số ngôn ngữ hiện nay như tiếng Tây Ban Nha, khi nói những từ đơn giản như “hablar” (nói) phải học 5 – 6 dạng khác nhau để có thể thể hiện được ý nghĩa chính xác của từ đó.

Ví dụ “I hablo”, “you hablas”, “he habla”, “we hablamos”….Thâm chí, một động từ trong tiếng Tây Ban Nha có tới 50 dạng khác nhau mà người học phải ghi nhớ.

Còn đối với ngôn ngữ tiếng Anh cũng có nhiều dạng khác nhau để nói về động từ tùy vào ngữ cảnh. Ví dụ như động từ “speak” (nói) có thể biến cách với nhiều dạng khác nhau như “speaks”, “speaking”, “spoken” hay “spoke”.

Nhưng không, với việc học tiếng Việt cho người nước ngoài lại dễ dàng hơn vì không có nhiều dạng, cũng như không từ ngữ nào bị biến đổi trong bất vì ngữ cảnh nào.

Cũng với ví dụ “speak” trong tiếng Việt cũng có nghĩa là nói, nhưng bạn luôn có thể dùng nói trong mọi trường hợp như “I nói”, “you nói”, “he nói”, “she nói”, “we nói” và “they nói”…

Chính điều này sẽ giúp tiết kiệm được hàng trăm giờ học thuộc so với một số ngôn ngữ Châu Âu khác.

Thì của tiếng Việt học cực dễ

Nếu như trong tiếng Anh có tới 12 thì, phải học xuyên suốt quá trình học tiếng Anh thậm chí nhiều người cũng không nhớ được.

Nhưng điểm khác biệt khi học tiếng Việt dành cho người nước ngoài chính là bạn chỉ cần liệt kê thêm 5 từ sau vào phía trước động từ ban đầu hoàn toàn có thể diễn tả được thì mong muốn. Cụ thể là:

 • “đã” – trong quá khứ
 • “mới” – vừa xong, gần với hiện tại hơn với “đã”
 • “đang” – ngay bây giờ, tương lai gần
 • “sắp” – tương lai gần,
 • “sẽ” – trong tương lai.
Bài Hay  Gia sư Tiếng Việt cho người Nhật Online

Ví dụ:

 • Tôi ăn cơm = I eat rice
 • Tôi đã ăn cơm = I ate rice
 • Tôi mới ăn cơm = I have just eaten rice
 • Tôi đang ăn cơm = I am eating rice (right now)
 • Tôi sắp ăn cơm = I am going to eat rice, I am about to eat rice
 • Tôi sẽ ăn cơm = I will eat rice.

Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài dễ hơn vì tiếng Việt là ngôn ngữ đơn âm tiết

Điểm khác biệt tiếp theo khi giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài cảm thấy dễ hơn chính là ngôn ngữ nước ta thuộc hệ thống ngôn ngữ đơn âm tiết, nên dễ phát âm hơn.

Ví dụ như từ “mẹ” chỉ cần đọc 1 âm tiết duy nhất, còn trong tiếng Anh đọc là “mother” là 2 âm tiết.

Chưa kể, trong tiếng Việt cũng không phát triển thì thái giống như tiếng Pháp, tiếng Anh,… mà chủ yếu chú trọng về biểu ý.

Ví dụ trong tiếng Việt động từ không biến đổi cách viết theo các thì, danh từ số ít số nhiều như tiếng Anh, nên việc đọc và phát âm chủ yếu là một âm tiết khá dễ học.

Cách phát âm từ tiếng Việt hoàn toàn thống nhất theo một quy luật

Khi học tiếng Anh, để phát âm một từ đúng ngữ nghĩa thì mọi người phải quan tâm rằng chúng đang nằm trong ngữ cảnh như thế nào?

Đặc biệt, khi học tiếng Anh thực sự cách phát âm không có sự thống nhất nhất định, vì mỗi ngữ cảnh chúng sẽ phát âm khác nhau, chưa kể mỗi chữ cái còn đọc thành nhiều âm riêng ví dụ như “a” trong “catch”, “male”, “farmer”, “bread”, “read” và “meta”.

Tuy nhiên, trong việc tự học tiếng Việt cho người nước ngoài sẽ dễ dàng hơn vì không có những đặc điểm vô lý ấy.

Bởi vì tất cả chữ cái ở trong mọi ngữ cảnh nào cũng sẽ chỉ có một cách phát âm như vậy theo một quy luật nhất định.

Một khi mọi người học thuộc 28 chữ cái của tiếng Việt gần giống với tiếng Anh, nhưng khi hiểu được sự khác nhau của các giọng do thanh điệu tạo ra thì mọi người hoàn toàn có thể đọc chính xác bất kỳ từ nào.

Trong tiếng Việt, ngữ pháp gần như không có

Điểm khác biệt lớn nhất trong cách dạy người nước ngoài học tiếng Việt chính là hầu như không có ngữ pháp gì cụ thể.

Chẳng hạn, trong tiếng Anh câu “tôi đã học tiếng Anh ngày hôm qua” phải chia theo thì quá khứ phải viết là “I learned English yesterday”, nhưng trong tiếng Việt cho phép bạn bỏ thì trong câu thành “I learn English yesterday”.

Qua ví dụ đó có thể thấy ngữ pháp tiếng Việt rất đơn giản, mọi người gần như luôn chỉ dùng số lượng từ tối thiểu để diễn đạt quan điểm của mình mà không cần ngữ pháp gì chính xác như tiếng Anh.

Đặc biệt, theo ngôn ngữ tiếng Việt thì họ đang dịch trực tiếp những gì thường nói từng từ sang tiếng Anh nhưng mà quên rằng có hàng loạt quy tắc phức tạp mà người nói tiếng Anh tuân theo.

Đây được xem là một bất lợi với người Việt nếu muốn học tiếng Anh, nhưng ngược lại đây sẽ là lợi thế của người nước ngoài muốn học tiếng Việt.

Từ vựng tiếng Việt cực kỳ logic

Phần lớn người nước ngoài học tiếng Việt dù không không nói được nhưng cũng biết ngôn ngữ tại Việt Nam khá thú vị.

Ví dụ như “xe ôm” được biết đến là phương tiện di chuyển bằng xe máy hoặc taxi, hay đơn thuần được ghép từ “hug vehicle”.

Nhưng mọi việc sẽ không dừng lại ở đó, khi tiếng Việt có hệ thống từ vựng khá phong phú khi một tỷ lệ lớn từ vựng được tạo thành theo công thức ghép 2 từ logic với nhau.

Trong khi tiếng Anh mọi người phải học từ vựng mới khác nhau như từ “máy bay” trong tiếng Việt khi viết thành tiếng Anh là “Machine Flying” sẽ thành nghĩa khác biệt hoàn toàn hay a bench – ghế dài – a long chair….

Với cách ghép từ như vậy sẽ giúp người nước ngoài học từ vựng mới nhanh chóng hơn. Khi đã có được vốn từ cơ bản thì bạn hoàn toàn có thể tự động biết thêm hàng trăm từ vựng khác dễ dàng mà không cần học thêm.

Cách dạy tiếng việt cho người nước ngoài hiệu quả

Để có thể giúp người nước ngoài học tiếng Việt hiệu quả hơn, dưới đây là một số phương pháp dạy mà mọi người có thể áp dụng:

Hướng dẫn học bảng chữ cái tiếng Việt

Một trong những yếu tố đầu tiên trong cách dạy tiếng Việt cho người nước ngoài hiệu quả chính là bắt đầu bằng việc học bảng chữ cái.

Đây được xem là bước đầu tiên để học một ngôn ngữ mới nào đó. Mục đích để người học biết cách phát âm chuẩn từ chữ cái. Ví dụ như nhìn thấy các chữ có âm “b” sẽ phát âm mở là “bờ”, khi kết hợp thêm với nguyên âm ở sau sẽ đọc như thế nào…

Cụ thể, bảng chữ cái tiếng Việt sẽ có tổng cộng 29 chữ cái, trong đó không có w, z, j như tiếng Anh.

Ngoài ra, hệ thống bảng chữ cái tiếng việt có tổng cộng:

 • 9 nguyên âm đơn: a, e, ê, i, o, ô, u, ơ, ư;
 • 3 nguyên âm đôi: iê, uô, ươ và 2 nguyên âm ngắn: ă, â
 • 17 Phụ âm đơn: 17: b, c, d, đ, g, h, k, l, m, n, p, q, r, s, t, v, x
 • 9 Phụ âm đôi: gh, kh, nh, ph, th, ch, tr, ngh, ng

Lưu ý, trong cách dạy phát âm tiếng Việt cho người nước ngoài không nên đặt nặng việc nhớ tên của từng chữ là a, bờ, cờ, dờ,….

Cùng với đó, nên cho học sinh viết và luyện tập kết hợp giữa các từ ghép với nhau để ghi nhớ lâu hơn.

Cách dạy phát âm tiếng Việt cho người nước ngoài

Việc học ngôn ngữ nói chung và tiếng Việt nói riêng thì phát âm là bước cực kỳ quan trọng. Đặc biệt, để phát âm chính xác tiếng Việt cần phải nghe nhiều người.

Bài Hay  GIA SƯ DẠY TIẾNG VIỆT CHO NGƯỜI NHẬT TẠI TPHCM

Trong giáo trình dạy tiếng Việt cho trẻ em nước ngoài ở trình độ A, sau 7 bài học đầu tiên về làm quen với bảng chữ cái mọi người sẽ được làm quen với những Audio đơn giản đến phức tạp để luyện nghe và phát âm.

Thường kết thúc trình độ A, lúc này người nước ngoài về cơ bản đã có thể nói chuyện và nghe được người bình thường nói.

Nhưng người dạy cũng nên hướng đến những trình độ cao hơn để nâng cao độ khó của bài học, cụ thể là nghe đoạn hội thoại, nghe nhạc tiếng Việt ở trình độ B và kết hợp thêm các kỹ năng khác như nghe, nói, đọc, viết của người nước ngoài.

Dạy tiếng Việt ở nước ngoài với kỹ năng nghe sao cho hiệu quả

Nếu như chỉ nói mà không nghe thì việc giao tiếp tiếng Việt sẽ gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, việc dạy tiếng Việt cho người nước ngoài không thể bỏ qua kỹ năng nghe.

Chính vì vậy, khi học tiếng Việt dành cho người nước ngoài cần phải luyện nghe nhiều hơn thông qua các bài học về hội thoại, nghe nhạc, xem phim tiếng Việt… tùy vào từng trình đó.

Rèn luyện việc này thường xuyên sẽ giúp người học nâng cao khả năng nghe hiểu trong tiếng Việt tốt hơn.

Kinh nghiệm dạy tiếng việt cho người nước ngoài

Để hỗ trợ việc dạy tiếng Việt cho người nước ngoài hiệu quả, dưới đây là một số kinh nghiệm mà bạn nên áp dụng.

Đưa ra phương pháp học tiếng Việt cho người nước ngoài dễ hiểu

Để có thể giúp người nước ngoài học tiếng Việt tiếp thu hiệu quả, người dạy cần phải có phương pháp học hợp lý dễ hiểu.

Bởi vì người nước ngoài học tiếng Việt sẽ có những mục tiêu khác nhau, người thì học để du lịch, người học để du học, làm việc, an cư,… Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi học viên mà người dạy cần phải đưa ra phương pháp phù hợp.

Điển hình như dạy luyện phát âm sẽ chú trọng dạy học tiếng Việt qua khẩu hình miệng, luyện nói thường xuyên… Hay người dạy có thể sử dụng những giáo cụ trực quan như sách báo, tranh ảnh…. Giúp giáo trình dạy học trở nên sinh động hơn.

Bên cạnh đó, không nên quên đưa ra những bài học liên quan đến thực tế, so sánh ngôn ngữ của họ với Tiếng Việt để tìm ra được cách sử dụng từ trong ngữ cảnh phù hợp.

Người dạy phải có kiến thức chắc chắn về tiếng Việt và văn hóa Việt

Để có thể giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài đòi hỏi người dạy phải có nền tảng tiếng Việt tốt, hiểu rõ về nền văn hóa Việt Nam mới thực sự giúp học viên học tập hiệu quả.

Đồng thời, khi hiểu rõ về tiếng Việt, văn hóa tiếng Việt sẽ dễ dàng đưa ra những bài học liên quan tới thực tiễn, giúp người nước ngoài hòa nhập nhanh hơn với môi trường nơi đây.

Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài phải đủ tự tin và kiên nhẫn

Việc học một ngôn ngữ mới là điều khá khó khăn với nhiều người. Vậy nên, sẽ có nhiều học viên tiếp thu chậm và khó trong việc tiếp cận với tiếng Việt.

Chính vì vậy, người dạy cần phải có được sự kiên nhẫn để có thể giải thích rõ ràng, giao tiếp, trò chuyện, chia sẻ với học viên của mình để có thể giúp họ học tiếng Việt hiệu quả hơn.

Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài luôn chuẩn bị tài liệu kỹ càng

Giáo trình dạy tiếng Việt cho trẻ em nước ngoài hay giáo án là yếu tố quan trọng để biết được mình sẽ dạy gì cho học viên.

Người cần cần phải chuẩn bị chúng một cách kỹ càng, rõ ràng tránh tình trạng giáo án quá sơ sài sẽ khiến việc dạy học gặp nhiều vấn đề, làm cho học sinh học hiểu được bài giảng.

Thay vào đó, với một giáo trình kỹ lưỡng, giải thích rõ ràng mọi vấn đề sẽ giúp người dạy nắm được sự chủ động, không bị bối rối trước những thắc mắc của học viên.

Dạy học tiếng Việt dành cho người nước ngoài cần có sự hài hước nhất định

Tiếng Việt được xem là ngôn ngữ “khó nhằn” so với tiếng Anh. Nếu như người dạy chỉ tập trung vào truyền thụ kiến thức sẽ dễ dẫn đến tình trạng người nước ngoài khó tiếp thu nội dung mới, dễ dẫn đến tình trạng quá tải bài học.

Chưa kể, nhiều trường hợp mỗi giờ học tiếng Việt chỉ quay quanh việc học và làm bài tập dễ khiến nhiều học viên cảm thấy sợ hãi, căng thẳng.

Chính vì vậy, người dạy nên kết hợp nhiều câu chuyện hài hước, thú vị trong mỗi bài học để học viên cảm thấy gần gũi, dễ hiểu bài học và cảm thấy vui vẻ hơn không còn nhàm chán khi học ngôn ngữ khó này.

Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài cần tính sáng tạo

Như đã nói trên, việc học tiếng Việt với người nước ngoài sẽ không dễ dàng, nên nhiều người học đã cảm thấy chán nản, không tiếp thu được bài học và đã bỏ cuộc.

Chính vì vậy, với cách dạy tiếng Việt cho người nước ngoài hiệu quả cần phải đảm bảo mỗi bài học cần có sự sáng tạo, biến tấu bài giảng sao cho chúng trở nên hấp dẫn hơn.

Thay vì chỉ học tiếng Việt qua sách vở, có thể kết hợp với trò chơi, tranh ảnh, trải nghiệm thực tế,… để giải tỏa căng thẳng cho người học, cũng như giúp người học và người dạy gần gũi hơn.

Phương pháp dạy tiếng Việt cho người nước ngoài là giỏi ngoại ngữ

Để có thể giúp người nước ngoài học được tiếng Việt, ngoài việc người dạy phải có kiến thức về ngôn ngữ này cũng đòi hỏi bạn phải giỏi ngôn ngữ của họ trước đã, phổ biến nhất là Tiếng Anh.

Tuy nhiên, nếu học viên của bạn là người nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan,… nhưng họ không giỏi tiếng Anh thì chắc chắn họ sẽ tìm đến người dạy giỏi thứ tiếng của họ.

Bài Hay  Dạy tiếng Việt cho người Nhật tại Nhật

Chính vì vậy hiện nay dạy tiếng Việt cho người nước ngoài đang là ngành nghề khá phổ biến, nhất là những bạn sinh viên ngành ngôn ngữ.

Nhưng để dạy học hiệu quả, đòi hỏi bạn phải có vốn kiến thức vững vàng, kết hợp phương pháp dạy học linh hoạt thay vì chỉ biết tiếng của họ, tiếng của mình cũng không mấy hiệu quả.

Bí quyết tự học tiếng việt cho người nước ngoài hiệu quả

Ngoài việc tìm đến trung tâm, nhiều người nước ngoài sẽ lựa chọn giải pháp sẽ là tự mình học ngôn ngữ mới này. Vậy nên, dưới đây là một cách tự học tiếng Việt dành cho người nước ngoài hiệu quả không nên bỏ qua:

Xem phim, ca nhạc, đọc sách bằng tiếng Việt nhiều hơn

Xem phim, ca nhạc, đọc sách, xem chương trình truyền hình bằng Tiếng Việt là phương pháp luyện nói tiếng Việt khá hiệu quả được nhiều người áp dụng.

Bởi vì với phương pháp này bạn hoàn toàn có thể nghe được nhiều mẫu hội thoại khác nhau, có đi kèm thuyết minh hoặc vietsub giúp bạn học và rèn luyện một cách hiệu quả hơn.

Đặc biệt, ban đầu bạn nên xem phim, bài hát không có lời dịch để hiểu được nội dung muốn truyền tải. Sau đó kết hợp với thuyết minh, lời dịch để có thể thực hành nói lại các lời thoại, hát lại các bài hát đố càng nhiều càng tốt.

Tham gia các câu lạc bộ nói học nói tiếng Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, bạn hoàn toàn có thể tham gia vào các câu lạc bộ, hội nhóm người nước ngoài luyện học tiếng Việt để cùng nhau giao lưu, học tập.

Đây thực sự là một phương pháp tự học tiếng Việt cho người nước ngoài hiệu quả, giúp tạo ra môi trường để bạn thực hành nghe, nói, giao tiếp tiếng Việt đạt kết quả tốt hơn.

Tuy nhiên, đối với phương pháp này mọi người nên cần có sự chủ động trong việc tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động tổ chức… nhưng phải đảm bảo phù hợp với mục tiêu và thời gian học tập linh hoạt.

Kết bạn và giao tiếp với người Việt Nam

Trò chuyện, giao tiếp với bạn bè là người Việt Nam cũng là cách thú vị để tự học tiếng Việt.

Nó sẽ khác với việc nói chuyện với giáo viên, đồng nghiệp vì bạn bè sẽ cảm thấy thoải mái hơn, cũng như việc sử dụng ngôn ngữ khi đó cũng sẽ trở nên có hứng thú với bạn hơn.

Chỉ cần tham gia vào các group học tiếng Việt trên mạng, bạn có thể làm quen với những người có cùng mục tiêu phát triển ngoại ngữ hay kết bạn với người bản xứ và cùng nhau trò chuyện.

Đây được xem là cách mà bạn đang thực hành với những gì mình học một cách giản dị, thoải mái và không cảm thấy nhàm chán, căng thẳng.

Viết tất cả những gì bạn nghĩ lên giấy bằng tiếng Việt

Để giúp việc ghi nhớ tiếng Việt tốt hơn, bạn hãy ghi những gì mình học được lại một cách rõ ràng. Một cách tuyệt vời để bạn cảm thấy hứng thú hơn chính là viết nhật ký bằng tiếng Việt.

Lưu ý, đây sẽ không phải là một bài luận văn, bài kiểm tra mà bạn chỉ cần viết những cảm nhận của mình thường ngày bằng chính ngôn ngữ mới này.

Chính điều này sẽ giúp bạn cảm thấy việc học tiếng Việt sẽ có nhiều điều thú vị hơn. Cũng như giúp bạn rèn luyện được thêm kỹ năng viết tiếng Việt hiệu quả.

Học tiếng Việt qua Youtube

Youtube cũng là một nền tảng tự học tiếng Việt cho người nước ngoài hiệu quả với nhiều nội dung học tập khác nhau mà mọi người có thể tìm thấy.

Với nền tảng này, mọi người có thể tham khảo những nội dung vlog của người nước ngoài sống tại Việt Nam, hay các chương trình dạy tiếng Việt theo sách giáo khoa, xem phim, ca nhạc bằng tiếng Việt….

Đây thực sự là một công cụ học tiếng Việt vô cùng hiệu quả. Nhưng cũng có điểm trừ chính là nội dung video quá đa dạng, người học dễ bị mất tập trung vào mục tiêu chính và không xác định được lộ trình học tập rõ ràng.

Học tiếng Việt qua các ứng dụng dạy tiếng Việt online

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ học tiếng Việt online cho người nước ngoài ra đời như Duolingo, Rosettastone…. Đây đều là những ứng dụng hỗ trợ phát triển cả 4 kỹ năng từ nghe, nói, đọc, viết.

Ngoài ra, mọi người có thể tham khảo thêm ứng dụng dạy học tiếng Việt online Vmonkey. Đây là ứng dụng học tiếng Việt được hàng triệu phụ huynh trên nhiều quốc gia lựa chọn.

Đặc biệt, ứng dụng này sẽ thích hợp với các bé nước ngoài muốn luyện nói tiếng Việt sành sõi hơn. Vì nội dung bài học sẽ giúp mọi người học thông qua hình ảnh, âm thanh, trò chơi…

Để qua đó giúp người học tiếp thu một cách hiệu quả hơn, rèn luyện được nhiều kỹ năng từ nghe, nói, đọc, viết đến việc nuôi dưỡng tâm hồn, trí tuệ cảm xúc, phát huy trí tưởng tượng, tăng cường hiểu biết và nhận thức cho trẻ tốt hơn.

Xem thêm: Nên lựa chọn phần mềm học tiếng Việt cho bé mẫu giáo sao cho chuẩn nhất

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người nắm được phương pháp dạy tiếng việt cho người nước ngoài. Qua đó có thể thấy để học được tiếng Việt không dễ dàng, nên hãy đưa ra phương pháp học và dạy phù hợp để nâng cao hiệu quả tốt nhất nhé.

Bạn đang xem bài viết: Dạy tiếng việt cho người nước ngoài sẽ dễ dàng hơn khi biết đến những phương pháp này!. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment