Diablo 2: Resurrected và những bộ runeword mạnh mẽ nhất

Diablo 2: Resurrected và những bộ runeword mạnh mẽ nhất

Trong bài viết hôm nay, Mọt sẽ chia sẻ với các bạn thông tin về những bộ rune mạnh mẽ sẽ xuất hiện trong Diablo 2: Resurrected.

Diablo 2: Resurrected và những bộ runeword mạnh mẽ nhất

Dù đã được phát hành từ hơn hai thập kỷ trước nhưng tới giờ thì Diablo 2 vẫn có cho mình một lượng fan đông đảo khiến Blizzard quyết định phải phát hành bản remake Diablo 2: Resurrected.

Một trong những yếu tố đã giữ chân người chơi chính là độ phức tạp của tựa game này. Có nhiều người cho rằng Diablo 2 phức tạp hơn Diablo 3 rất nhiều bởi vì sự tồn tại của rất nhiều cơ chế và chỉ số để xây dựng nhân vật.

Một trong số đó là hệ thống cổ tự (runeword) được ra mắt trong bản cập nhật Lord of Destruction, hệ thống này cho phép người chơi thu thập các mảnh rune để cường hoá những món trang bị của mình, khiến nhân vật trở nên mạnh hơn rất nhiều.

Trong hơn hai mươi năm qua, cộng đồng game thủ đã khám phá ra rất nhiều cách kết hợp cổ tự để tạo nên những hướng xây dựng nhân vật hết sức phá game, khiến việc phá đảo chế độ hell cũng trở nên dễ như ăn bánh. Với việc Diablo 2: Resurrected sẽ được phát hành trong năm nay, Mọt xin điểm qua những cách xắp xếp cổ tự mạnh mẽ đáng để sở hữu nhất trong Diablo 2.

OrtSol – Lore

Chúng ta hãy bắt đầu với Lore, một trong những bộ cổ tự dễ kiếm nhất game. Người chơi chẳng cần phải trao đổi hay tốn nhiều vàng để kiếm được hai mảnh Ort và Sol. Đây cũng là một điểm mạnh của bộ rune này, người chơi mới có thể dễ dàng sử dụng được nó trước khi chuyển qua các bộ cổ tự mạnh mẽ nhưng hiếm có hơn.

Nhưng dễ kiếm không đồng nghĩa với việc yếu ớt, có nhiều game thủ vẫn luôn tin dùng gắn Lore trên mũ giáp để chiến Hell nhờ vào độ đa dụng của bộ runeword này như khả năng tăng một cấp độ cho mọi kỹ năng và hồi năng lượng sau khi giết quái.

TalEth – Stealth

Tiếp theo là một bộ cổ tự dễ kiếm khác trong Diablo 2: Resurrected. Stealth cực kỳ phù hợp để gắn lên áo giáp cho Assassin và thuật sư (lớp nhân vật phụ thuộc vào kỹ năng) khi cấp độ còn thấp. Bộ rune này tập trung vào việc tăng tốc độ chạy, tốc độ niệm chú, khả năng hồi năng lượng cũng như chỉ số Dexterity (tăng tỉ lệ đánh trúng). Thêm vào đó, với 26% Hit Recovery thì Stealth cũng giúp nhân vật thoát khỏi tình trạng bị choáng nhanh hơn khi bị dính đòn từ quái.

ShaelEth – Rhyme

Nếu bạn chọn những nhân vật sử dụng khiên thì chắc hẳn bạn sẽ muốn sử dụng bộ runeword này. Ryhme cho phép bạn vô hiệu hoá hoàn toàn hiệu ứng đóng băng, loại hiệu ứng cực kỳ nguy hiểm thường xuất hiện ở độ khó Hell. Thêm vào đó, bộ cổ tự này là sự bổ trợ hoàn hảo cho những nhân vật được xây dựng theo phương hướng Magic Find với tỷ lệ nhận được thêm vàng cũng như những vật phẩm xịn xò hơn.

Bài Hay  All Guides to Median XL (8/10)

ShaelUmPulLum – Stone

Tất nhiên là nếu bạn muốn có một nhân vật cực kỳ trâu bò trong Diablo 2: Resurrected thì chỉ mỗi bộ Stealth trên khiên là không đủ. Vậy nên Mọt xin giới thiệu với các bạn Stone – bộ cổ tự áo giáp cực kỳ phù hợp cho tank. Bộ rune này cung cấp cho bạn hàng tấn chỉ số Defense cũng như Hit Recovery cộng thêm. Thêm vào đó là kha khá chỉ số Strength (tăng sát thương cận chiến), Vitality (tăng máu và thể lực), Energy (tăng năng lượng) và kháng nguyên tố. Ngoài ra, Stone cũng cung cấp cho người dùng hai kỹ năng khá tiện lợi, trong đó có một skill cho phép triệu hồi golem.

AmnElIthTirSol – Honor

Bộ runeword này là món quà trời ban cho những người chơi vẫn đang chật vật tìm kiếm “hàng ngon” cho nhân vật của mình khi tăng tới 160% sát thương cho vũ khí, đáng tiếc là chỉ dành cho các món vũ khí cận chiến với 5 ổ rune (rune socket) mà thôi. Nhưng ít nhất thì Honor vẫn phù hợp với những lớp nhân vật cận chiến như Barbarian hay Paladin.

Ngoài việc tăng cả tấn sát thương thì bộ cổ tự này cung cấp khả năng hút máu trên từng đòn đánh cũng như chỉ số Attack Rating (tăng tỉ lệ đánh trúng). Bạn có thể nhanh chóng kiếm đủ cổ tự cho Honor bằng cách farm boss Countess ở độ khó Nightmare.

TalThulOrtAmn – Spirit

Đây là một bộ rune với những chỉ số đa dụng mà bạn có thể gắn lên cả vũ khí chính lẫn vũ khí phụ. Tuy nhiên phần lớn cộng đồng game thủ Diablo 2 sẽ thường ghép Spirit lên khiên mà thôi. Với việc bộ cổ tự này cung cấp các chỉ số phòng ngự, hồi phục cũng như tăng tới hai cấp độ cho tất cả các kỹ năng, Spirit cực kỳ phù hợp cho những lớp nhân vật phụ thuộc vào kỹ năng. Không chỉ vậy, bộ runeword này cũng không quá khó để tìm thấy nên phần lớn người chơi đều có thể sở hữu.

EthTirLoMalRal – Grief

Bạn đừng vội nhìn bảng thông số nhân vật mà đánh giá Grief. Điều thú vị về bộ rune này là dù không tăng phần trăm chỉ số damage nhưng sát thương thật sự mà nó có thể gây ra là cực kỳ khổng lồ. Vậy nên Grief đã trở thành một trong những bộ cổ tự được săn đón nhiều nhất trong Diablo 2 và chắc chắn là cả trong Diablo 2: Resurrected nữa.

Để tận dụng tối đa lượng sát thương cộng thẳng (flat damage) của bộ rune này, Mọt khuyến khích các bạn nên sử dụng các món vũ khí sát thương thấp nhưng tốc độ đánh cao, ví dụ như Phase Blade. Thêm vào đó thì Grief cũng cung cấp cho nhân vật của chúng ta khả năng hồi máu và năng lượng mỗi khi giết được một mạng. Đáng tiếc là bộ cổ ngữ này chỉ có thể được ghép trên kiếm và rìu với đủ năm ổ rune.

Bài Hay  Hướng dẫn cách build các char trong diablo 2 đầy đủ nhất

KoVexPulThul – Heart of the Oak

Trong khi Grief chuyên dành cho những lớp nhân vật chuyên đánh tay thì Hearth of the Oak (HOTO) lại được tao ra cho những lớp nhân vật phụ thuộc vào kỹ năng. Bộ cổ tự này chỉ có thể ghép trên dạng vũ khí pháp trượng và chuỳ. Với khả năng tăng ba cấp độ cho mọi kỹ năng, tốc độ niệm chú và hút năng lượng trên từng đòn đánh, HOTO luôn là bộ runeword được các lớp nhân vật như Hammerdins, Elemental Druids, Fire Sorceresses và Lightning Sorceresses ưa chuộng.

DolUmBerIst – Chains of Honor

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ cổ tự dành cho bộ giáp của mình vào giai đoạn cuối game thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua Chains of Honor. Bộ runeword này cung cấp cho nhân vật độ cứng cáp nhất định mà chẳng phải lo lăng về việc thiếu sát thương.

Vừa tăng 70% Defense, lại có cả 65 chỉ số kháng nguyên tố và hai cấp độ kỹ năng, Chains of Honor là một trong những bộ rune tốt nhất cho áo giáp của hầu hết tất cả hướng build nhân vật. Tuy nhiên bộ cổ tự này yêu cầu mảnh Ber nên có thể bạn sẽ phải dành khá nhiều công sức, tiền bạc để có thể có cho mình một bộ giáp gắn Chains of Honor trong Diablo 2: Resurrected.

JahIthBer – Enigma

Cuối cùng, Mọt xin khép lại danh sách này với bộ cổ tự thần thánh nổi tiếng Jah-Ith-Ber với tên gọi Ennigma. Đối với nhiều game thủ Diablo 2 thì việc có được bộ runeword dành cho áo giáp này còn khó hơn lên trời khi mà các mảnh rune vừa khó kiếm, muốn mua thì lại gặp vấn đề giá cả cắt cổ.

Dù chỉ số phòng thủ cộng thêm cũng rất tốt, tuy nhiên điểm mạnh nhất của Engima nằm ở dòng kỹ năng Teleport +1. Bộ cổ tự này cho phép bất cứ nhân vật nào cũng có thể sử dụng kỹ năng dịch chuyển tức thời. Hãy nhét Engima lên nhân vật có khả năng gây sát thương mạnh mẽ và bạn có thể nhẹ nhàng phá đảo Diablo 2: Resurrected.

Vậy là bài viết của Mọt tới đây là hết. Nếu bạn biết về bộ runeword mạnh mẽ nào khác mà Mọt vẫn chưa nhắc tới, hãy chia sẻ với mọi người ở dưới phần bình luận nhé.

Diablo 2: Resurrected sẽ được phát hành trong năm nay, tuy nhiên tới giờ Blizzard vẫn chưa thông báo ngày phát hành mà chỉ nói rằng họ sẽ sớm tổ chức hai đợt test alpha mà thôi. Trong khi đó, Diablo 4 thì còn chưa biết sẽ được phát hành vào năm nào. Thôi thì trong lúc chờ đợi hai tựa game này, tại sao các bạn lại không xem thử danh sách những game hành động nhập vai đáng chơi nhỉ?


LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 – 5- 7 – Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?


Đọc nhiều

Game mobile

Tận hưởng cuộc sống “thượng lưu” trong lâu đài cổ điển của Ever Song – Cổ Tích Nổi Loạn – Cho phép chế tạo và tương tác với các đồ vật trong nhà

Bài Hay  Tổng hợp hướng dẫn chơi các nhân vật trong diablo 2 để khai thác tối đa sức mạnh
Game mobile

Tổng hợp gift code Giang Hồ: Bát Phái Phân Tranh VIP nhân dịp ra mắt với nhiều vật phẩm giá trị

Cùng chuyên mục

PC/CONSOLE

Your Turn to Die Chapter 3.1: Trò chơi định mệnh

h huongtran123


28/04/2023

Kết thúc chapter 2 Your Turn to Die, tùy vào lựa chọn của người chơi mà các diễn biến trong chương 3 sẽ có sự thay đổi. Vậy chuyện kinh khủng gì đang chờ nhóm bạn trẻ trong phần này?

PC/CONSOLE

Spirit Hunter: NG – Câu chuyện về công chúa ống tre hắc ám

h huongtran123


28/04/2023

Death Mark NG là phần game hậu truyện của Spirit Hunter: Death Mark nhưng u ám và đen tối hơn, vậy chuyện gì đã xảy ra trong Death Mark NG? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

PC/CONSOLE

Your Turn To Die Chapter 2.2: Lựa chọn của Sara

h huongtran123


28/04/2023

Trong phần trước, tùy vào lựa chọn của người chơi mà Alice hoặc Reko sẽ sống sót trong trò chơi cuối cùng. Tuy nhiên sự ra đi của họ chỉ là mở đầu cho một trò chơi còn tàn khốc hơn đang chờ ở phía sau.

PC/CONSOLE

Cốt truyện game kinh dị Dead Island 2: Thảm họa Los Angeles

h huongtran123


28/04/2023

Rời xa hòn đảo Banoi đầy xác sống, chúng ta sẽ đến với thành phố sầm uất Los Angeles cũng đang tràn đầy xác sống trong tựa game kinh dị Dead Island 2. Cùng xem cốt truyện của phần tiếp theo có hấp dẫn như phiên bản đầu tiên không nhé.

PC/CONSOLE

Review “Luyện Ngục”: Game indie khó như quỷ đến từ VN

h huongtran123


27/04/2023

Hôm nay chúng ta sẽ đổi gió một chút bằng tựa game do người Việt sản xuất mang tên Luyện Ngục. Hãy cùng xem con game nhiều thử thách này có gì thú vị nào.

PC/CONSOLE

Game thủ Việt chờ đợi màn ra mắt của Diablo 4

D Doãn đại hiệp


26/04/2023

Khi nhắc đến các tựa game nhập vai hành động kinh điển, không thể bỏ qua Diablo – một trong những tựa game cổ điển được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

PC/CONSOLE

Top game kinh dị hấp dẫn ra mắt năm 2023 – 2024

h huongtran123


25/04/2023

Bài viết hôm nay chắc chắn là lựa chọn vô cùng phù hợp cho những anh em là fan của thể loại kinh dị, còn muốn biết cụ thể là gì thì hãy xem video hôm nay nhé.

PC/CONSOLE

Cấu hình chơi Dead Island 2 trên PC: Liệu chiếc máy tính của bạn có đủ tiêu chuẩn?

D Doãn đại hiệp


24/04/2023

Dead Island 2 vừa ra m ắt vào ngày 21/4/2023 nhưng liệu chiếc PC yêu dấu của bạn có thể trải nghiệm trò chơi mượt mà ở độ phân giải 4K?

PC/CONSOLE

Ao Oni: Giải mã quái vật đầu xanh

h huongtran123


23/04/2023

Ao Oni là tựa game kinh dị Nhật Bản với các yếu tố nhập vai và giải đố ra mắt cũng lâu rồi nhưng nhà Mọt chưa làm cốt truyện. Nên là hôm nay, hãy cùng xem con quỷ đầu to này có gì thú vị nha.

PC/CONSOLE

Tổng hợp đánh giá Dead Island 2: Đáng chơi nhưng chưa đủ nổi bật

D Doãn đại hiệp


23/04/2023

Dead Island 2 là một game bắn súng sinh tồn được phát triển bởi Dambuster Studios và được phát hành bởi Deep Silver.

Bạn đang xem bài viết: Diablo 2: Resurrected và những bộ runeword mạnh mẽ nhất. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment