Điểm danh các ứng dụng âm thanh làm sạch loa cho điện thoại

Nhạc Test Loa.! Bass Cực Mạnh. Căng Đét. Uy Lực. Đừng Nghe Nếu Bạn Sợ Cháy Loa. Vỡ Kính.
Nhạc Test Loa.! Bass Cực Mạnh. Căng Đét. Uy Lực. Đừng Nghe Nếu Bạn Sợ Cháy Loa. Vỡ Kính.

Điểm danh các ứng dụng âm thanh làm sạch loa cho điện thoại

Xem nhanh

Đâu là những ứng dụng âm thanh làm sạch loa mà bạn nên trải nghiệm? Bài viết dưới đây sẽ đề cập các thông tin liên quan đến vấn đề này một cách cụ thể hơn.

Ứng dụng âm thanh làm sạch loa là gì?

Loa chính là một linh kiện đóng vai trò vô cùng thiết yếu đối với bất kỳ một chiếc điện thoại. Đa số những tác vụ trên smartphone khi vận hành đều cần phải nhờ đến sự góp mặt của loa, như: chơi game, xem phim, nghe nhạc, lướt TikTok,…Những âm thanh giúp làm sạch loa sẽ có tần số cao vượt trội so với âm thanh thông thường mà chúng ta vẫn hay nghe. Tần số của loại âm thanh này dao động từ 100-250 Hz, với âm tần cao, tần số này tạo ra sự rung động mạnh trên màng loa. Khi này, những giọt nước li ti hay bụi bẩn dính vào màn loa đều bị bắn bật ra, làm sạch bụi bẩn. Đặc biệt là nước bám vào để giải quyết tình trạng âm nhỏ, loa bị rè. tránh tình trạng nước bị mắc kẹt trong loa làm loa bị rè và giảm chất lượng âm thanh.

Cần chuẩn bị gì trước khi vệ sinh loa bằng ứng dụng âm thanh

Loa không phải là một bộ phận được che đậy hoặc đóng kín, hàng ngàn hạt bụi có thể tích tụ bụi bẩn. Điều đó không chỉ có thể ảnh hưởng đến loa mà còn có thể ảnh hưởng đến các thành phần quan trọng khác của thiết bị. Đầu tiên , việc mọi người cần làm là làm sạch lại những bề mặt điện thoại trước khi dùng tần số âm thanh. Các bạn hãy dùng mảnh vải sợi nhỏ hay một miếng vải ống kính, bạn nên lưu ý là chúng không lên có xơ vải cũng như phải được cấu tạo từ chất liệu mềm mại để tránh làm trầy xước. Dùng miếng khăn lau nhẹ nhàng trên toàn bộ các bề mặt trên điện thoại bạn đang dùng để có thể loại bỏ đi dấu vân tay, dầu mỡ hoặc bụi bẩn phía ngoài còn đang bị bám trên thiết bị.

Kiểm tra sơ bộ

Có khi loa không phát ra âm thanh là do bạn ấn nhầm công tắt Ring trên điện thoại. Đối với điện thoại IOS để kiểm tra, bạn truy cập vào Cài đặt từ màn hình chính > Chọn phần Âm thanh > kéo thanh điều khiển ở phần Chuông và Âm báo để kiểm tra lại loa xem vấn đề đã được khắc phục hay chưa. Ngoài ra, mọi người cũng nên xem lại công tắc Ring/Silent (Chuông/Im lặng) trên iPhone xem nó có bị gạt nhầm hay không. Nếu như bạn thấy ở vị trí này một dấu màu cam nhỏ thì điều này chứng tỏ là Smartphone đang ở chế độ im lặng. Vì thế, nếu muốn trở về chế độ chuông như bình thường thì các bạn hãy gạt nó lên là xong.

Bài Hay  Cách làm sạch loa điện thoại Android bằng Frequency Sound Generator

Đối với Android , bạn nhớ kiểm tra xem phần mềm thiết bị của bạn và các ứng dụng liên quan đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất hay chưa. Vui lòng kiểm tra các bước sau để biết cách cập nhật phần mềm thiết bị di động của bạn.

Bước 1. Đi đến Cài đặt > Cập nhật phần mềm.

Bước 2. Chọn Tải về và cài đặt.

Bước 3. Làm theo các hướng dẫn trên màn hình.

Qua hai cách kiểm tra trên, nếu điện thoại của bạn vẫn xuất hiện tình trạng rè loa, vỡ tiếng thì bạn có thể xem qua những ứng dụng làm sạch loa bằng âm thanh dưới đây.

Những ứng dụng âm thanh làm sạch loa điện thoại

Hiện nay, có rất nhiều cách làm sạch loa, nhưng đơn giản nhất và dễ làm nhất mà không cần can thiệp vật lý nào từ bên ngoài chính là sử dụng các phần mềm có sẵn được tải trên App điện thoại. Để thực hiện, các bạn có thể làm theo những bước hướng dẫn chi tiết cùng mình.

Frequency Sound Generator

Frequency Sound Generator là app làm sạch loa cho điện thoại Android tốt nhất hiện nay, giúp người dùng khắc phục tình trạng loa ngoài bị rè hoặc chất lượng âm thanh của loa ngoài bị giảm xuống do bị nước ngấm vào màng loa.

  • Đầu tiên bạn vào CH Play tìm tên ứng dụng, bấm tải về

  • Sau khi tải hoàn tất, bạn khởi động rồi nhấn vào các biểu tượng để chọn tần số thích hợp

Mách bạn mẹo này: Ứng dụng Frequency Sound Generator sẽ hiển thị 4 định dạng âm thanh, gồm: Sine, Square, Sawtooth, Triangle. Trong đó, Square được sử dụng phổ biến nhất, vì nó an toàn đối với mọi dòng máy.

Khi Square chưa đáp ứng được hiệu quả làm sạch loa thì bạn hãy thử tiếp đến Sine, Sawtooth rồi đến Triangle. Nhưng bạn không nên thực hiện liền mà hãy để ít nhất khoảng 2-4 tuần sau hãy thực hiện, tránh làm màng loa bị đứt, gãy gây hư hỏng loa.

Sonic

Đây là ứng dụng làm sạch loa cho iPhone, hỗ trợ phát âm trầm và âm bổng để đẩy nước đọng ra khỏi màng loa, tạo ra sóng âm với tần số từ 0Hz đến 25Hz.

  • Khởi chạy ứng dụng sau khi tải về, lựa chọn tần số phù hợp. Các bạn có thể tăng hoặc giảm tần số theo ý muốn bằng cách nhấn vào dấu cộng, trừ hoặc vuốt lên, xuống trên màn ảnh.

  • Nếu như các bạn đã làm theo những bước trên mà chưa thành công thì bạn có thể ấn giữ vào biểu tượng hình giọt nước màu cam nằm giữa màn hình. App sẽ tự động tạo ra tần số cao hơn, sau khi đã có thể làm sạch loa được như mong muốn, các bạn chỉ cần bỏ tay ra là xong.

Bài Hay  10 cách khôi phục loa iPhone bị rè nhanh nhất tại nhà

Shortcuts

Shortcuts là ứng dụng làm sạch loa cho điện thoại IOS hiệu quả nhất hiện nay. Có thêm những phím tắt cá nhân với các ứng dụng bao gồm Danhba, Lịch, Bản Đồ, Nhạc, Ảnh, Máy ảnh,.. hỗ trợ phím tắt Siri. Thêm biểu tượng ứng dụng vào màn hình chính cho các phím tắt yêu thích của bạn.

Speaker cleaner – Remove Water, Fix & Boot Sound

Với ứng dụng Loa Cleaner, bạn có thể làm sạch và trục xuất nước ra khỏi ra trong vài giây. Quy trình đơn giản này để loại bỏ nước ra khỏi loa rất đơn giản và có tỉ lệ thành công lên đến 80%. Có 2 chế độ làm sạch loa cho điện thoại: chế độ làm sạch thủ công và chế độ làm sạch tự động. Với chế độ làm sạch tự động: Chỉ với một lần nhấn nút, loa của bạn sẽ được sửa trong 80 giây. Ngoài ra có 2 chế độ tự động nên hãy chắc chắn thử cả hai nếu không hoạt động. Ở chế độ làm sạch thủ công, nó cho phép bạn chọn thủ công tần số âm thanh chính xác hoạt động tốt nhất cho một loa cụ thể, sử dụng thanh trượt để điều chỉnh tần số. Khắc phục tình trạng loa ngoài bị rè hoặc chất lượng âm thanh của loa ngoài bị giảm xuống do bị nước ngấm vào màng loa.

Speaker Cleaner

Là ứng dụng phiên bản khác của Speaker cleaner – Remove Water, Fix & Boot Sound vẫn mang những tính năng nổi bật của chung cả 2 ứng dụng.Hỗ trợ làm sạch loa cho điện thoại khỏi bụi bám vào. Khắc phục tình trạng loa ngoài bị rè hoặc chất lượng âm thanh của loa ngoài bị giảm xuống do bị nước ngấm vào màng loa. Có 2 chế độ làm sạch loa cho điện thoại: chế độ làm sạch thủ công và chế độ làm sạch tự động.

Sử dụng website Szynalski

Cách này sẽ không đòi hỏi bạn phải tải bất kỳ một ứng dụng nào về máy cúa mình mà có thể sử dụng trình duyệt web trên điện thoại, bạn truy cập vào đường link dưới đây, sau đó chọn tần số 100-250Hz và nhấn PLAY.

https://www.szynalski.com/tone-generator/

Dùng Youtube bật nhạc nhiều bass

Hiện nay trong Youtube có rất nhiều bass music mà người khác đã dựng sẵn và đăng lên đó, nhiệm vụ của bạn là chọn bài, phát và mở hết âm lượng lên. Bạn có thể tham khảo bài này nhé Bass test – Feel The BASS (bass boosted)

Lưu ý cần thiết khi sử dụng ứng dụng âm thanh làm sạch loa

  • Khi bạn cần làm sạch loa, sử dụng ở tần số âm thanh từ 100Hz đến 250Hz là an toàn cho máy bạn nhất.

  • Trước khi nhấn vào biểu tượng “Play” để ứng dụng hoạt động, bạn hãy bật âm lượng loa ở mức to nhất. Đừng mắc phải sai lầm tắt loa khi sử dụng ứng dụng làm sạch, lúc sóng âm không hoạt động thì loa không thể được làm sạch.

  • Nếu trong lúc ứng dụng làm sạch loa, bạn cảm thấy khó chịu bởi âm thanh, hãy tạm rời xa dế cưng trong khoảng 10 phút nhé.

  • Bạn chỉ nên thực hiện việc đẩy bụi ra khỏi loa trong khoảng 8 đến 10 phút, không nên thực hiện ít thời gian hoặc dài thời gian hơn. Vì tần số phát ra cao làm rung mạnh màn loa liên tục sẽ dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ của loa điện thoại. Sử dụng quá nhiều thậm chí nó còn dẫn đến tình trạng rè loa, vỡ tiếng nặng hơn thậm chí là hỏng luôn loa, lúc đó bạn không còn cách nào khác là phải đem điện thoại ra cơ sở uy tín để sửa.

Bài Hay  Cách vệ sinh, làm sạch loa iPhone giúp đánh bay mọi bụi bẩn dễ dàng

Một số câu hỏi sau khi sử dụng ứng dụng âm thanh làm sạch loa

Vệ sinh loa bằng ứng dụng âm thanh có ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh không

Nếu điện thoại chỉ bị dính một chút nước bên trong, không dính nước nặng đến các linh kiện trong máy thì việc đẩy nước ra khỏi loa sẽ không ảnh hưởng đến màng loa. Các bạn cũng nên xem những lưu ý mình đã trình bày phía trên, tránh tình trạng lạm dụng âm thanh quá mức gây hư hỏng loa.

Dùng ứng dụng âm thanh làm sạch loa xong vẫn bị rè thì sao

Nếu như mọi người sử dụng ứng dụng phía trên mà tình trạng rè vẫn chưa thể khắc phục thì có thể màng loa của bạn đã bị hư hỏng. Vì vậy các bạn nên mang máy đến những trung tâm sửa chữa và bảo hành uy tín để được sửa chữa trong thời gian sớm nhất.

Việc chất lượng âm thanh bị suy giảm do tình trạng loa bị bám bụi bẩn bên ngoài hay bất cẩn dính nước sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới trải nghiệm của người dùng trên thiết bị. Vì vậy, các bạn có thể thử những âm thanh làm sạch loa ngay trong bài viết này của mình để có những giây phút sử dụng “dế cưng” đầy trọn vẹn.

Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của hệ thống Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h để có thể cập nhập các thông tin mới nhất về công nghệ cũng như những thắc mắc về tình trạng gặp lỗi của máy bạn nhé.

Bài liên quan

Monday, 01/05/2023

Bạn có thể tiết kiệm pin iPhone 14 Pro Max theo các cách thức đơn giản từ bài viết sau.

Monday, 01/05/2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 14 Pro Max và gặp phải tình trạng đơ màn hình, đừng lo lắng, vì đây là một vấn đề phổ biến…

Sunday, 30/04/2023

Bạn hoàn toàn có thể hẹn giờ gửi tin nhắn trên iPhone để không bị lỡ vào những dịp quan trọng. Theo dõi ngay bài viết…

Saturday, 29/04/2023

Để biết thông tin trên iPhone của bạn có đang bị hack không, hãy theo dõi ngay bài viết sau đây nhé.

Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

Xem thêm

Thu gọn

Bạn đang xem bài viết: Điểm danh các ứng dụng âm thanh làm sạch loa cho điện thoại. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment