Đo nhịp tim và nhịp thở trên iPhone mà không cần Apple Watch

Đo Nhịp Tim, Nhịp Thở Bằng Camera Trên iPhone | Mẹo Hay iOS và Android

Không cần smartwatch hay bất kỳ thiết bị đeo nào khác, chúng ta có thể kiểm soát sức khỏe ngay chính trên thiết bị di động. Thông qua Google Fit, ứng dụng này đã có trên nền tảng Android, mới đây nó đã bổ sung tính năng mới cho phép cả người dùng Apple cũng có thể đo nhịp tim và nhịp thở.thu_thuat_1.jpg

Để sử dụng được tính năng đo nhịp tim trong ứng dụng Google Fit, tại mục Màn hình chính, hãy tìm Kiểm tra nhịp tim. Tại đây, nhấn Tiếp theo khi mục hướng dẫn xuất hiện. Để đo, chúng ta cần đặt ngón tay lên camera sau của iPhone, ngay tại vòng tròn màu trắng theo hướng dẫn. Nếu ở môi trường thiếu sáng, cần bật thêm đèn flash để tăng độ chính xác khi đo. Sau một vài phút chúng ta sẽ nhận được kết quả số nhịp tim của mình.thu_thuat_2.jpg

Về cách mà iPhone đo nhịp tim, theo Google, ứng dụng có thể ước tính lưu lượng máu thông qua camera bằng cách theo dõi những thay đổi nhỏ trong màu sắc của ngón tay bạn.
Google Fit cũng có thể đo nhịp thở của bạn bằng cách quan sát chuyển động của ngực bằng camera trước của điện thoại.thu_thuat_3.jpg

Tương tự như đo nhịp tim, chúng ta có thể tìm tính năng đo nhịp thở tại mục Màn hình chính. Chúng ta cũng bấm tiếp theo khi hướng dẫn hiện lên. Trước khi thực hiện đo, chúng ta sẽ cần dựng điện thoại ở nơi cố định, chắc chắn và đảm bảo camera trước có thể ghi hình bạn từ phần thắt lưng trở lên.
Để kết quả chính xác nhất, chúng ta cần ngồi yên trong 30 giây trước camera, ứng dụng sẽ cho biết số lần bạn hít thở mỗi phút.
Lưu ý kết quả đo trên iPhone chỉ mang tính chất tham khảo, nếu bạn có vấn đề liên quan đến sức khoẻ, hãy đến gặp bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế để có được kết quả đúng nhất.

Bài Hay  Cách Đo Huyết Áp Trên Apple Watch Như Thế Nào?

thu_thuat_1.jpg

thu_thuat_2.jpg

Bài Hay  Cách đo SpO2 trên Apple Watch Series 8 cực kỳ nhanh chóng và đơn giản

thu_thuat_3.jpg

Bạn đang xem bài viết: Đo nhịp tim và nhịp thở trên iPhone mà không cần Apple Watch. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Bài Hay  Cách đo nhịp tim, nhịp thở trên iPhone (2023) bằng camera chỉ 30 giây