Đồng tiền “trò chơi” Dogecoin tăng đột biến 25.000%

Dogecoin, đồng tiền thường được coi là trò đùa trong giới tiền mã hóa, đã tăng giá mạnh trong tuần qua. Theo số liệu của Coinmarketcap, giá trị mỗi đồng Dogecoin đã tăng từ 0,34 USD vào ngày 1/5 lên 0,69 USD tính tới sáng 8/5.

Vốn hóa thị trường đồng tiền điện tử Dogecoin đã tăng 25.000% trong 6 tháng qua lên mức 86 tỷ USD.

Trong cùng khoảng thời gian đó, S&P 500 chỉ tăng 19%, trong khi các đồng tiền điện tử khác như bitcoin tăng 286% và Ether tăng 698%, theo CoinMarketCap. Cổ phiếu Tesla, một hiện tượng thị trường cũng chỉ tăng 56% kể từ tháng 11 năm ngoái.

Cuộc sống số - Đồng tiền 'trò chơi' Dogecoin tăng đột biến 25.000%

Dogecoin tăng 400% trong 1 tuần và lời cảnh báo về bong bóng tiền điện tử.

Mati Greenspan, nhà quản lý danh mục đầu tư nổi tiếng của Mỹ nhận định: “Trò đùa đang diễn ra trên phố Wall”.

Bài Hay  Hướng dẫn đào DogeCoin: Đào Dogecoin bằng CPU máy tính

Dogecoin được 2 lập trình viên Billy Markus và Jackson Palmer tạo ra bằng cách sao chép mã nguồn Bitcoin, bấm tìm kiếm “Bitcoin” và thay bằng “Dogecoin”. Billy Markus cho biết anh chỉ mất một buổi trưa để tạo ra Dogecoin.

Năm 2013, Dogecoin được tạo ra dựa trên một meme doge phổ biến vào thời điểm đó lấy cảm hứng từ chú chó Shiba Inu. Đồng tiền gần như vô giá trị khi ấy nay đã trở thành một trong 10 đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu hành tinh với vốn hóa thị trường hơn 86 tỷ USD.

Vào năm 2018, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) đã đưa ra cảnh báo về các chiến lược “bơm và bán phá giá” tương tự. Đó là khi một loại tiền điện tử nhất định được thổi phồng qua các kênh trực tuyến và sau đó ngày càng có nhiều người mua. Những người đứng sau chiến lược này sẽ bán khi giá lên đỉnh, nhưng nhiều người “ăn theo” sẽ mua gần đỉnh và lỗ khi giá tụt sâu.

Bài Hay  Dogecoin – Wikipedia tiếng Việt

Với tính biến động cao, việc đầu tư Dogecoin tồn tại nhiều rủi ro và vị thế của chúng dễ dàng bị đảo ngược bất cứ lúc nào.

Người dùng chỉ nên phân bổ một lượng nhỏ tiền điện tử vào danh mục đầu tư và luôn chuẩn bị sẵn tâm lý thua lỗ. Cơ quan quản lý tài chính của Anh cũng đưa ra cảnh báo tương tự.

Thanh Minh

Bạn đang xem bài viết: Đồng tiền “trò chơi” Dogecoin tăng đột biến 25.000%. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment