Giày Cao Gót Bị Chật – Cách Khắc Phục Nhanh Nhất Đơn Giản Tại Nhà

5 cách khắc phục giày chật đơn giản tại nhà – Mẹo Vặt Cuộc Sống
5 cách khắc phục giày chật đơn giản tại nhà – Mẹo Vặt Cuộc Sống

 • Đeo thường xuyên
 • Cho túi nước vào giày
 • Sử dụng nước đóng băng
 • Chà xát bằng rượu
 • Dùng tất và máy sấy
 • Lọ xịt chuyên dụng
 • Cách xử lý giày cao gót bị chật mũi bằng tất
 • Sử dụng lọ xịt chuyên dụng
 • Dùng máy sấy tóc
 • Dùng khoai tây
 • Dụng cụ làm giãn giày
 • Lưu ý để mua được đôi giày cao gót vừa chân
 • Thử giày thật kỹ khi mua
 • Đi mua giày đúng thời điểm

Có cách xử lý giày cao gót bị chật mũi không? Phải làm sao khi quà tặng hay hàng mua online mini hơn size chân của bạn? Cùng tham khảo các mẹo nhỏ sau đây và áp dụng khi cần nhé!

Đeo thường xuyên

Tất cả các đôi giày đều có khả năng co giãn. Nếu thường xuyên sử dụng nó thì kích thước sẽ rộng hơn so với lúc ban đầu. Điều này bạn có thể nhờ ai đó có size chân vừa với đôi giày này mang hộ một thời gian ngắn.

Đeo thường xuyên sẽ làm rộng mũi giày

Hoặc là chịu khó mang chật thời gian đầu, thử các bước chân nhẹ nhàng, các lúc không cần di chuyển như đọc sách, xem tivi, ngồi làm việc… cũng có thể tận dụng. Như vậy size giày sẽ rộng thêm.

Cho túi nước vào giày

Thay vì chính bạn dùng chân để nới rộng giày, chúng ta hoàn toàn có thể “giao phó trách nhiệm” này cho túi nước. Cách xử lý giày cao gót bị chật mũi ra sao? Vậy thì cứ lấy túi nước nhét vào phần mũi thôi. Chắc chắn một điều là nếu áp dụng phương pháp này thì túi nước phải được bịt thật chặt, thật kín nhé!

Tiếp theo thì đem cả đôi giày vào trong tủ lạnh đông đá. Sau thời gian ngắn, phần nước trong túi sẽ cứng thành một chiếc khuôn to. Vậy là tự động giày cũng sẽ được nới rộng theo. Cuối cùng chỉ việc chờ đá tan, lau khô đôi giày sạch sẽ là bạn đã có thể sử dụng một cách thoải mái rồi đấy!

Bài Hay  Giày thể thao bị chật thì khắc phục như thế nào?

Sử dụng nước đóng băng

Mẹo đầu tiên xuất phát từ video YouTube của Michelle Phan, dựa trên nguyên tắc mở rộng của nước khi nó bị đóng băng. Rất đơn giản, bạn hãy dùng một túi nước được bọc cẩn thận bằng túi nilong để tránh tình trạng nước tràn ra làm ướt giày rồi đặt chúng vào bên mũi giày – phần các ngón chân. Sau đó, bạn đặt chúng trong tủ lạnh qua đêm. Khi nước mở rộng, nó sẽ nhẹ nhàng kéo dài đôi giày của bạn.

Sử dụng nước đóng băng

Chà xát bằng rượu

Bạn hãy đổ một lượng nhỏ cồn xát vào bình xịt rỗng rồi phun bên trong đôi giày cao gót bị chật của bạn cho đến khi chúng hơi ẩm. Đặt giày vào, sau đó đi bộ xung quanh cho đến khi rượu khô, lặp lại nếu cần thiết nếu đôi giày của bạn vẫn còn hơi ấm.

Bạn có thể sử dụng nguyên liệu khác cho phương pháp này đó là để có một đôi vớ cotton, ngâm chúng trong rượu xát và bóp ra phần nước thừa. Sau đó đặt trên tất và mặc với đôi giày cho đến khi rượu khô. Lặp lại nhiều lần nếu cần.

Dùng rượu để nới rộng giày

Dùng tất và máy sấy

Nhiều bạn nghe lần đầu sẽ cho rằng phương pháp này vô lý vì giày cao gót chật đi thêm tật sẽ chật hơn. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh điều ngược lại, hiệu quả của phương pháp này sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Bạn hãy dùng chiếc tất thật dày đi vào chân và xỏ chân vào giày. Tiếp đến, hãy dùng máy sấy ở chế độ nóng và hơ vào các phần kín của giày khoảng 15 phút. Khi giày bắt đầu nóng lên, bạn cử động các ngón chân, bàn chân để phần da giày dãn ra. Sau đó, để nguội giày và đi thử lại khi không mang tất. Nếu giày vẫn chật, bạn lặp lại các bước trên.

Dùng tất và máy sấy đẻ xử lý khi giày cao gót bị chật

Lọ xịt chuyên dụng

Đây là phương pháp được sử dụng hầu hết ở các cửa hàng giày, đặc biệt là các thợ đóng giày thường sử dụng cách này để nới rộng các đôi giày cao gót bị chật một cách nhanh chóng. Bạn nên kết hợp phương pháp này cùng với việc di chuyển nhiều lần để giày được dãn ra nhanh hơn.

Tuy nhiên, phương pháp này lại gây bất tiện vì có thể làm phai màu sắc của đôi giày của bạn. Một số lưu ý nhỏ khi sử dụng phương pháp này là bạn hãy sử dụng những lọ xịt có thành phần 1/2 cồn và 1/2 nước để tránh làm hỏng giày.

Bài Hay  Giày bị chật mũi phải làm sao? Bật mí 5 cách khắc phục hiệu quả nhất

cach-xu-ly-giay-cao-got-bi-chat6

Cách xử lý giày cao gót bị chật mũi bằng tất

Những chiếc tất cũ nếu đã bị rách, thủng lỗ, bay màu… không còn dùng đến nữa, vẫn khoan vội vứt chúng đi. Hãy tận dụng trong việc nới rộng giày cao gót đang bị chật cứng của bạn. Bằng cách là nhét tất vào mũi giày, để qua đêm. Sau đó bạn sẽ thấy được điều kỳ diện xuất hiện.

Hãy nhét những đôi tất cũ vào giày cao gót sẽ giúp kích thước giày nới rộng ra

Trong trường hợp không có tất thì mọi người có thể thay thế bằng giấy ăn, vải, khăn, bông gòn… đều hiệu quả.

Sử dụng lọ xịt chuyên dụng

Lọ xịt chuyên dụng có thể giúp bạn nới rộng kích thước. Cách xử lý giày cao gót bị chật mũi theo hướng dẫn này rất nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, bất cập đi kèm chính là lọ xịt sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng màu sắc cũng như là độ bền của sản phẩm. Dễ nhận thấy nhất là tình trạng phai màu. Vì vậy, nếu áp dụng thì hãy cân nhắc liều lượng, chỉ sử dụng khi thực sự cấp bách và thực hiện đúng hướng dẫn ghi trên bao bì nhé!

Để an toàn, hãy pha nước xịt kèm thêm nước. Tỷ lệ 50/50. Mẹo này sẽ an toàn hơn, tránh làm hỏng đôi giày mới.

Dùng máy sấy tóc

Hãy tận dụng máy sấy tóc để làm rộng đôi giày cao gót. Nếu đã cố gắng hết sức rồi mà vẫn không thể nhét chân lọt vào giày vậy thì bạn hãy cầm máy sấy tóc lên và ấn nút khởi động. Thổi làn gió nóng vào mũi giày là cách làm cho chúng giãn dần ra. Càng nóng thì kích thước sẽ càng giãn rộng, cho đến khi cho vừa chân vào thì dừng lại.

Máy sấy tóc có thể giúp nới rộng giày cao gót

Hoặc một cách khác hiệu quả hơn, cũng với phương pháp máy sấy. Đó chính là đeo tất dày vào chân. Nếu không có tất dày thì hãy mang 2 – 3 đôi tất mỏng cùng lúc. Sau đó cố xỏ chân vào giày rồi bật máy sấy hơ nóng xung quanh. Trong lúc này, nhớ phải liên tục cử động các ngón chân để giày giãn ra. Bỏ chân ra ngoài, đợi đến khi giày nguội thì thử lại xem đã vừa chân mình chưa nhé!

Bài Hay  Cách khắc phục khi đi giày da bị chật mũi

Dùng khoai tây

Sử dụng khoai tây ư? Đây có lẽ là cách xử lý giày cao gót bị chật mũi nghe lạ tai nhất. Tuy nhiên, tác dụng lại hiệu quả hơn cả hình dung của bạn đấy!

Đầu tiên là chúng ta cần 1 – 2 củ khoai tây. Sau đó bỏ vào phần mũi giày. Trong trường hợp cần phải nới rộng ở nhiều vị trí khác thì hãy chuẩn bị khoai tây nhiều thêm một chút. Giữ nguyên hiện trạng này qua đêm, sáng hôm sau là có thể đem sử dụng như ý muốn rồi nhé!

Dụng cụ làm giãn giày

Phương pháp cuối cùng dành cho những cô nàng thường xuyên mua phải giày cao gót bị chật. Đó là luôn để chiếc Shoe stretcher – dụng cụ làm giãn giày trong tủ giày hoặc túi xách. Bạn nên chọn Shoe stretcher sao cho vừa với kích thước của chân cả về chiều rộng lẫn chiều dài nhé. Hầu hết, các loại Shoe stretcher đều điều chỉnh được nên khá an toàn khi bạn muốn sử dụng nó để làm dãn những phần còn bị chật.

Dụng cụ làm giãn giày

Lưu ý để mua được đôi giày cao gót vừa chân

Thử giày thật kỹ khi mua

Không ai cấm chúng ta thử giày khi mua cả nên hãy thử thật kỹ bằng cách đi lại vài vòng trên sàn hoặc thử với nhiều kích cỡ khác nhau.

Thử giày thật kỹ khi mua

Đi mua giày đúng thời điểm

Theo các chuyên gia, đôi chân của chúng ta sẽ nở rộng ra nhát vào buổi chiều và co lại vào các buổi sáng. Chính vì thế, thay vì phải mất công sức sửa chữa đôi giày đã mua nhầm size, hay vì hơi chật chỉ vì bạn mua quá vội thì hãy luôn cân nhắc thời điểm đi mua giày. Đó là thời điểm buổi chiều, khi chân của bạn đã nở rộng ra nhất, có thể chênh lệch khoảng 8% so với buổi sáng.

Hãy áp dụng ngay các cách xử lý giày cao gót chật trên để giải thoát cho đôi chân của bạn, đem lại sự thoải mái, tự tin khi di chuyển nhé.

Bạn đang xem bài viết: Giày Cao Gót Bị Chật – Cách Khắc Phục Nhanh Nhất Đơn Giản Tại Nhà. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment