Giày thể thao bị chật thì khắc phục như thế nào?

Giải Pháp Mang Giày Thể Thao Bị Đau Mũi Chân Hiệu Quả | Giày Bata Nữ HB
Giải Pháp Mang Giày Thể Thao Bị Đau Mũi Chân Hiệu Quả | Giày Bata Nữ HB

Cách làm giãn giày bằng nước

Chỉ với nguyên liệu đơn giản là nước, bạn đã có thể giúp cho đôi giày chật được rộng rãi hơn, đây là cách làm giãn giày dễ dàng nhất. Cách này được tiến hành như sau:

Bước 1: Bạn lấy 2 túi chắc chắn, đổ nước vào rồi bịt thật kín miệng túi để nước không thể tràn ra ngoài.

Bước 2: Bạn đặt hai túi nước đã chuẩn bị vào trong giày ở phần bạn muốn nới rộng hơn như mũi giày, gót giày hay thân giày.

Bài Hay  Cách khắc phục giày rộng nhanh chóng bạn hãy tham khảo ngay

Bước 3: Lấy một túi sạch khác bọc giày lại rồi đặt vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 ngày, sau đó bạn lấy giày ra, đợi khoảng 20 đến 30 phút tiếp tục bỏ túi nước ra. Lúc này đôi giày của bạn đã được nới ra phần nào, bạn có thể đi thử xem giày còn gây kích chân không, nếu chưa thật sự vừa vặn, bạn có thể lặp lại cách trên với túi nước to hơn một chút.

Cách làm giãn giày với dung dịch chuyên dụng

Một cách làm giãn giày khác bạn có thể áp dụng là mua các dung dịch chuyên dụng để làm giãn giày. Cách này rất hiệu quả trong việc làm giãn giày nhưng có thể khiến cho đôi giày của bạn bị phai màu. Để tránh gặp phải vấn đề này, bạn nên đọc kỹ thành phần cũng như hướng dẫn sử dụng của các dung dịch này, tốt nhất chỉ nên sử dụng các loại dung dịch có thành phần nước và cồn có tỉ lệ 50 : 50 để tránh phai màu giày. Sau khi xịt dung dịch này lên giày. Bạn mang giày lên chân một lúc để giày nhanh chóng được giãn ra.

Bài Hay  Giày Cao Gót Bị Chật – Cách Khắc Phục Nhanh Nhất Đơn Giản Tại Nhà

Cách làm giãn giày với khoai tây

Nếu trong nhà bếp đang có sẵn khoai tây, hãy chọn từ 1 đến 2 củ để làm giãn đôi giày bị chật. Khoai tây có tác dụng làm giãn nhiều loại giày, trong đó bao gồm cả giày thể thao. Với cách làm giãn giày bằng khoai tây, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Gọt sạch vỏ khoai tây.

Bước 2: Xác định phần cần nới rộng và gọt củ khoai sao cho vừa với phần đó.

Bước 3: Đặt khoai vào trong giày phần cần nới trong khoảng 1 đêm để giày giãn dần ra.

Sau khi hoàn thành, bạn đi thử giày vào để xác định giày đã đủ độ giãn chưa. Hãy thử đi lại, ngồi xuống, đứng lên để chắc chắn đôi giày không làm bạn khó chịu.

Nếu mua phải một đôi giày thể thao có kích thước hơi chật so với chân, đừng vội xếp chúng vào góc tủ. Hãy thử một cách làm giãn giày trong bài viết dưới đây của Cleanipedia, những phương pháp này sẽ giúp bạn dễ dàng mang giày như mong muốn một cách thoải mái nhất.

Bài Hay  Hạn chế tình trạng giày Vans bị chật và cách khắc phục “chuẩn bài” nhất

Bạn đang xem bài viết: Giày thể thao bị chật thì khắc phục như thế nào?. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment