Google Maps ra mắt nhiều tính năng cho người đi xe máy tại Việt Nam

Chia Sẻ Kinh Nghiệm sử dụng Google Map khi chạy Grab và Nowfood hiệu quả cho người mù đường | Xế HN
Chia Sẻ Kinh Nghiệm sử dụng Google Map khi chạy Grab và Nowfood hiệu quả cho người mù đường | Xế HN

Tại Việt Nam, xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến nhất, với số lượng xe máy đăng ký lên đến con số hơn 45 triệu. Xe máy có thể đi được những con đường mà ôtô không đi được như đường hẹp hoặc đi trong hẻm, và cũng có những con đường mà xe máy không được phép đi, chẳng hạn như cao tốc.

Google Maps tại Việt Nam đã bổ sung nhiều tính năng dành cho người đi xe máy

Bên cạnh đó, người lái xe máy cũng thường di chuyển với tốc độ khác ôtô. Trước đây, người đi xe máy sẽ phải tự tính toán trong đầu thời gian đến của họ dựa trên sự kết hợp giữa lộ trình đi bộ và lộ trình xe hơi. Nhưng giờ đây sẽ khác với tuỳ chọn mới của Google Maps dành cho thị trường Việt Nam.

Google luôn muốn cung cấp một trải nghiệm địa phương và phù hợp nhất để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Vì thế, Google vừa giới thiệu một tính năng mới có thể giúp việc đi lại bằng xe máy tại Việt Nam trở nên dễ dàng hơn, để người dùng có thể lái xe máy đến được nơi mình cần một cách chính xác hơn.

Bài Hay  Hướng dẫn sử dụng Google Maps chỉ đường chi tiết và hiệu quả nhất

Phiên bản Google Maps 9.79 dành cho Android 4.4 (KitKat) trở lên sẽ áp dụng tính năng mới dành cho xe máy hai bánh tại Việt Nam từ ngày 18-7, kế đó là phiên bản dành cho iOS.

Dữ liệu của Google Maps dành cho xe máy đến từ đâu? – Tương tự các dữ liệu khác bạn tìm thấy trong Google Maps, dữ liệu dành cho xe máy đến từ sự kết hợp của nhiều nguồn khác nhau, gồm: các nhà cung cấp bên thứ ba, các nguồn công cộng, và dữ liệu đến từ người dùng. Google dựa vào những hình ảnh bảng chỉ đường thu thập được từ Street View để xác định những giới hạn về đường cho xe máy.

Minh hoạ về tuỳ chọn chế độ xe máy hai bánh trong Google Maps

Hoạt động tại hơn 200 quốc gia và khu vực, Google Maps hiện có hơn 1 tỉ người dùng hàng tháng. Trung bình mỗi ngày, Google Maps là bạn đường của các người lái xe với khoảng 400 triệu km. Số lượng người dùng Google Maps tại Việt Nam tăng lên 40% so với năm 2017, và đặc biệt con số ấn tượng hơn 1 triệu Người hướng dẫn địa phương (Local Guides) cho thấy sức mức độ phổ biến của Google Maps và sự tích cực chia sẻ từ cộng đồng người dùng tại Việt Nam.

Bài Hay  Nghe Google Maps dẫn đường bằng giọng nói tiếng Việt

Google Maps dùng dữ liệu thu thập được từ các quốc gia đã triển khai tính năng hỗ trợ cho xe máy hai bánh để tính toán khác biệt giữa tốc độ của xe máy và ôtô, từ đó đưa ra thời gian đến dự kiến. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã dùng dữ liệu từ những người lái thật trong môi trường thực tế tại Việt Nam để đưa ra các so sánh, và huấn luyện Google Maps dự đoán được tốc độ trên đường của xe máy.

Người dùng Google Maps khi phát hiện các thông tin chưa chính xác có thể dùng công cụ “Report a Problem” ở bên dưới góc phải trong ứng dụng để thông báo đến Google. Trong ứng dụng Google Maps và Google Search, người dùng có thể bổ sung những địa điểm còn thiếu hay đề xuất sửa thông tin bằng tính năng Đề xuất sửa (Suggest an Edit) hay bổ sung một địa điểm (Add a Missing Place).

Bài Hay  Hướng dẫn cách sử dụng Google map chỉ đường xe máy

Cuối cùng, tương tự chức năng dẫn đường cho ôtô, Google khuyến cáo người lái xe nên kiểm tra tuyến đường đi của mình trước khi bắt đầu lái, để tập trung hoàn toàn vào diễn biến trên đường khi lái xe. Đừng vừa dùng bản đồ số vừa lái xe, hãy tập trung và lái an toàn!

Tuỳ chọn xe máy mới của Google Maps giúp giải quyết những vấn đề trên với các tính năng:

– Tùy chỉnh lộ trình dành riêng cho xe máy bao gồm các đường tắt và đường hẹp mà xe máy có thể đi được

– Thời gian di chuyển chính xác hơn dựa trên mô hình học máy (Machine learning) mô phỏng tốc độ xe máy

– Tránh các trạm thu phí cao tốc và đường cấm không cho phép xe máy lưu thông.

– Lộ trình dễ nhớ hơn với các mốc đánh dấu trên đường.

Bạn đang xem bài viết: Google Maps ra mắt nhiều tính năng cho người đi xe máy tại Việt Nam. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment