Học cách làm nước mận giải khát ngày hè ngon tuyệt

Cách làm Mận Ngâm Đường giải nhiệt mùa hè tốt cho sức khỏe | Cả Nhà Vào Bếp
Cách làm Mận Ngâm Đường giải nhiệt mùa hè tốt cho sức khỏe | Cả Nhà Vào Bếp

Học cách làm nước mận giải khát ngày hè ngon tuyệt

Ngày hè, nhiều người thích nước sấu, mơ, me mà không biết rằng còn một thức uống nữa cũng vô cùng ngon và hấp dẫn đó là nước mận. Cách làm nước mận khá đơn giản, chỉ cần thực hiện vài bước dưới đây, bạn sẽ có cốc nước mận giải khát tuyệt vời.

Nguyên liệu làm nước mận

– Mận tươi: 1kg (nên chọn những quả mận to, ngon, còn tươi, vừa tới chín)

– Đường: 350g

Cách làm nước mận

– Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Mận nhặt bỏ cuống, rửa qua nước muối loãng cho sạch bụi bẩn bám trên vỏ rồi để ráo nước. Sau đó, ngâm mận với nước muối loãng.

Bài Hay  Làm mận ngâm đường nhanh gọn lại thơm ngon

– Bước 2: Bỏ hạt và cắt mận thành những miếng vừa ăn. Bạn lưu ý không gọt vỏ mận để khi ngâm thành nước sẽ có những miếng mận ngâm giòn sật ăn rất ngon và nước ngâm mận cũng không bị chát.

– Bước 3: Dùng một hũ sạch và khô lần lượt cứ xếp một lớp đường thì một lớp mận cứ như vậy cho đến hết. Sau đó, cho một lớp đường lên trên cùng. Đậy chặt nắp hũ để mận ngấm đường và ra nước.

Nước mận thường chỉ cần ngâm 1-2 ngày là đường đã tan và nước mận đã ra nhiều. Loại nước này không cần phải để lên men rượu nên lúc này có thể bảo quản ở tủ lạnh để dùng dần.

Chúc các bạn thành công với cách làm nước mận giải khát ngày hè này nhé!

Mùa sấu đã gần hết rồi, xin chia sẻ cùng bạn đọc một cách làm sấu ngâm đường rất đơn giản, dễ làm.

Bài Hay  Mùa mận, học ngay bí quyết ngâm nước giải khát siêu đơn giản từ loại quả này

Bạn đang xem bài viết: Học cách làm nước mận giải khát ngày hè ngon tuyệt. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment