Học sinh lớp 1 Hà Nội viết thư cho các bạn ở Vĩnh Phúc: ‘Cùng cố gắng các bạn nhé!’

Ca Mắc Covid-19 Tăng Trở Lại, Người Dân Cần Lưu Ý Những Dấu Hiệu Nhận Biết Nào? | SKĐS
Ca Mắc Covid-19 Tăng Trở Lại, Người Dân Cần Lưu Ý Những Dấu Hiệu Nhận Biết Nào? | SKĐS

Học sinh lớp 1 Hà Nội viết thư cho các bạn ở Vĩnh Phúc: ‘Cùng cố gắng các bạn nhé!’

TTO – Cô giáo Nguyễn Cẩm Ly, Trường Trần Quốc Toản (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) không khỏi bất ngờ và xúc động khi nhận được những bài viết của học sinh lớp 1 chia sẻ với vùng dịch Sơn Lôi, Vĩnh Phúc.

Học sinh lớp 1 Hà Nội viết thư cho các bạn ở Vĩnh Phúc: Cùng cố gắng các bạn nhé! - Ảnh 1.

Một bức thư rất dài của học sinh lớp 1H gửi tới các bạn học sinh ở Sơn Lôi, Vĩnh Phúc – Ảnh: NVCC

“Thông qua tin tức trên tivi tớ được biết các bạn thiếu đồ ăn, uống, đồ dùng học tập. Tớ rất thương các bạn. Hi vọng các bác sĩ sẽ tìm ra thuốc để chống dịch. Cùng cố gắng các bạn nhé!”; “Các bạn đừng lo. Các bạn nhớ giữ gìn sức khỏe, uống nhiều nước, rửa tay sạch sẽ, nhớ đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Virus corona sẽ đầu hàng thôi!”.

Những dòng nhắn gửi đầy yêu thương của học sinh lớp 1H Trường Trần Quốc Toản (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) hướng về Vĩnh Phúc giữa đợt dịch virus corona đã làm ấm lòng người lớn.

Bài Hay  Cảm động những bức thư và thông điệp thiếu nhi tiếp sức cùng các y, bác sĩ trong cuộc chiến chống Covid-19

Vào ngày 16-2, trong khoảng thời gian học trò vẫn đang nghỉ học vì dịch corona, cô giáo Nguyễn Cẩm Ly, giáo viên chủ nhiệm lớp 1H, Trường Trần Quốc Toản (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã ra đề bài: Các con hãy viết một bức thư hoặc vẽ tranh để bày tỏ tình cảm với những bạn nhỏ ở Vĩnh Phúc, nơi đang bị cách ly vì dịch corona.

Kết quả, cô nhận được rất nhiều bức thư đầy tình cảm, những bức tranh vô cùng ngộ nghĩnh đáng yêu của học trò, khiến chính cô cũng cảm thấy xúc động.

Học sinh lớp 1 Hà Nội viết thư cho các bạn ở Vĩnh Phúc: Cùng cố gắng các bạn nhé! - Ảnh 2.

Một bức tranh học sinh lớp 1H Trường Trần Quốc Toản (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vẽ động viên các bạn nhỏ Vĩnh Phúc – Ảnh: NVCC

“Đợt này đang nghỉ học, tôi không nghĩ đề bài của mình có thể được hưởng ứng như vậy. Khi ra đề, tôi có nhờ các phụ huynh chia sẻ thông tin, hướng dẫn. Khi nhận được bài viết của các con, tôi đã rất xúc động.

Bài Hay  Bé gái lớp 4 viết thư cho Thủ tướng và góp tiền chống dịch 2019-nCoV

Học sinh lớp 1 chưa thể trau chuốt câu chữ, nhưng qua những bức thư tôi cảm nhận các con đã lớn khôn hơn, biết quan tâm, chia sẻ với mọi người. Tôi cũng rất vui khi hoạt động này được phụ huynh hưởng ứng”, cô Ly chia sẻ.

Cô Nguyễn Cẩm Ly cho biết hoạt động viết thư là hoạt động ngoại khóa giúp các con rèn luyện khả năng biểu đạt, và quan trọng nhất là rèn cho các con tinh thần biết chia sẻ, biết yêu thương.

“Tôi nhận thấy nhờ các hoạt động như thế này trẻ em sẽ viết tốt hơn, nhớ lâu hơn. Khi nhận bài, tôi bất ngờ vì các con có nhiều sáng tạo mà mình không thể ngờ tới. Tôi đã đi dạy 26 năm, đã từng dạy nhiều thế hệ trong một gia đình. Do đó tôi luôn muốn cập nhật các phương pháp để các gia đình thấy con cái họ được tiếp cận với kiến thức mới, cách dạy mới”, cô Ly chia sẻ.

Những bức thư, tranh vẽ đáng yêu động viên các bạn ở Vĩnh Phúc của học sinh lớp 1H:

Bài Hay  Xúc động lá thư của các em học sinh gửi những người nơi tuyến đầu chống dịch

Học sinh lớp 1 Hà Nội viết thư cho các bạn ở Vĩnh Phúc: Cùng cố gắng các bạn nhé! - Ảnh 3.Học sinh lớp 1 Hà Nội viết thư cho các bạn ở Vĩnh Phúc: Cùng cố gắng các bạn nhé! - Ảnh 4.Học sinh lớp 1 Hà Nội viết thư cho các bạn ở Vĩnh Phúc: Cùng cố gắng các bạn nhé! - Ảnh 5.Học sinh lớp 1 Hà Nội viết thư cho các bạn ở Vĩnh Phúc: Cùng cố gắng các bạn nhé! - Ảnh 6.Học sinh lớp 1 Hà Nội viết thư cho các bạn ở Vĩnh Phúc: Cùng cố gắng các bạn nhé! - Ảnh 7.Học sinh lớp 1 Hà Nội viết thư cho các bạn ở Vĩnh Phúc: Cùng cố gắng các bạn nhé! - Ảnh 8.Học sinh lớp 1 Hà Nội viết thư cho các bạn ở Vĩnh Phúc: Cùng cố gắng các bạn nhé! - Ảnh 9.Học sinh lớp 1 Hà Nội viết thư cho các bạn ở Vĩnh Phúc: Cùng cố gắng các bạn nhé! - Ảnh 10.Học sinh lớp 1 Hà Nội viết thư cho các bạn ở Vĩnh Phúc: Cùng cố gắng các bạn nhé! - Ảnh 11.

Tặng sao

  • x1
  • x5
  • x10

Hoặc nhập số sao

Bạn đang có 0 sao

Số sao không đủ. Nạp thêm sao

Tặng sao thành công

Bạn đã tặng 0 Cho tác giả

Hoàn thành

Tặng sao không thành công

Đã có lỗi xảy ra, mời bạn quay lại bài viết và thực hiện lại thao tác

Quay lại bài viết

Dòng sự kiện: Phòng chống COVID-19

thông tin tài khoản

Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận

Tin cùng chuyên mục

Tuổi Trẻ Sao

Thông tin tài khoản ngày

Tài khoản được sử dụng đến ngày | Bạn đang có 0 trong tài khoản

1 sao = 1000đ. Mua thêm sao để tham gia hoạt động tương tác trên Tuổi Trẻ như: Đổi quà lưu niệm, Tặng sao cho tác giả, Shopping

Tổng số tiền thanh toán: 0đ

Thanh toánthông tin tài khoản

Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận

Bạn đang xem bài viết: Học sinh lớp 1 Hà Nội viết thư cho các bạn ở Vĩnh Phúc: ‘Cùng cố gắng các bạn nhé!’. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment