Hướng cách dẫn đào Dogecoin bằng CPU, GPU hoặc trên điện thoại miễn phí

Hướng dẫn đào Dogecoin miễn phí bằng máy tính 2021 | Dogecoin 2021
Hướng dẫn đào Dogecoin miễn phí bằng máy tính 2021 | Dogecoin 2021

đào Dogecoin

Nhờ vào sự quan tâm của tỷ phú Elon Musk, Dogecoin đã trở thành một trong những đồng tiền kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới. Giới đầu tư tiền ảo bằng nhiều cách khai thác lợi nhuận từ Dogecoin như việc mua bán bằng tiền vốn của mình hay sử dụng các thiết bị để đào Dogecoin.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách kiếm lợi nhuận từ việc đào Dogecoin để đánh giá cơ hội đầu tư.

Mục Lục

Đào Dogecoin là gì?

Đào Dogecoin là quá trình xác thực các khối dữ liệu giao dịch bằng cách giải quyết các vấn đề toán học phức tạp thông qua hệ thống máy tính và xử lý mật mã, từ đó các khối mới sẽ được thêm vào trong mạng lưới của Dogecoin. Khi thợ đào hoàn thành nhiệm vụ này thì sẽ nhận được phần thưởng là Dogecoin.

Mạng lưới blockchain của Dogecoin sử dụng cùng hệ thống để thêm những khối mới vào sổ cái phi tập trung của nó: cơ chế “Proof of Work” và thuật toán hashing Scrypt giống như Litecoin. Điều này tạo ra một điểm đặc biệt trong quá trình đào Dogecoin cho thợ đào đó là có thể cùng lúc đào Litecoin.

Trong mạng blockchain của Dogecoin, một nhóm các giao dịch trong một khối bao gồm các dữ liệu tại thời gian giao dịch. Dữ liệu này sẽ được chuyển vào mạng lưới tới những thợ đào khác khi một khối được khai thác. Dữ liệu sẽ được cập nhật để đảm bảo không có sự chồng chéo giao dịch và tránh lỗi phát sinh.

nền tảng m

Giao Dịch Dogecoin trên Sàn Mitrade

Sàn uy tín nổi tiếng Do ASIC&CIMA&FSC quy định(
Check giấy phép)

Giao Diện Cực Đơn Giản & Thân Thiện Với Người Dùng

Tốc Độ Khớp Lệnh Siêu Nhanh, Giao Dịch Thấp Đến 0,01 Lô

50.000$ Tiền Ảo Miễn Phí Để Luyện Tập Giao Dich Online

Cơ Chế Chống Số Dư Âm & Công Cụ Quản Lý Rủi Ro Miễn Phí

Biểu Đồ, Lịch Kinh Tế, Chỉ Số Cảm Tính, Các Phân Tích Thị Trường v.v. Chuyên Nghiệp

Những điều cần biết trước khi đào Dogecoin

Với sự nổi tiếng của Dogecoin hiện nay thì mạng lưới thợ đào ngày càng mở rộng, điều này đang khiến cho độ khó đào đồng coin này tăng lên và áp lực cạnh tranh gây ra các ảnh hưởng đến lợi nhuận đào Dogecoin. Trước khi quyết định kiếm lợi nhuận từ hình thức khai thác này, bạn cần biết trước những điều sau đây:

– Thông tin cơ bản về Dogecoin:

– Độ khó của Dogecoin: Tăng lên theo thời gian khi Dogecoin nhận được nhiều sự chú ý, mở rộng mạng lưới người theo dõi và thợ đào.

Biểu đồ độ khó của Dogecoin

– Lợi nhuận đào Dogecoin: Nhờ vào việc tăng giá của Dogecoin mà lợi nhuận của việc đào Dogecoin cũng tăng lên theo thời gian, mặc dù độ khó cũng tăng lên.

Biểu đồ lợi nhuận đào Dogecoin/ngày

Ngoài ra, bạn cần biết đến các yếu tố ảnh hưởng đến lợi nhuận của việc đào Dogecoin, các hình thức đào và những rủi ro liên quan đến việc đào. Những nội dung này sẽ được chi tiết trong phần tiếp theo của bài viết.

Yếu tố ảnh hưởng đến lợi nhuận đào Dogecoin

Xác định chi phí cơ hội hay các yếu tố ảnh đến lợi nhuận khi đào Dogecoin là một trong những điều cơ bản của một thợ đào. Điều này giúp cho thợ đào đánh giá khả năng nguồn lực cũng như hình thức tham gia đào thích hợp nhất với mình. Các yếu tố này bao gồm:

– Chi phí và chất lượng thiết bị đào: hiện nay có đa dạng các loại thiết bị đào Dogecoin với mức chi phí và chất lượng khác nhau. Điều này sẽ tác động trực tiếp đến năng suất và lợi nhuận đào Dogecoin. Thông thường, việc sử dụng một máy đào Dogecoin đơn lẻ có thể cho năng suất thấp, vì thế mà thợ đào cần mua nhiều máy đào kết hợp với nhau, điều này tạo ra một chi phí khá lớn ban đầu.

Với các máy có chất lượng (tốc độ xử lý) càng cao thì giá thành càng đắt. Không những vậy, việc chuyển phát, lắp đặt cũng như sửa chữa thiết bị nếu phát sinh lỗi cũng sẽ tiêu tốn thời gian và chi phí của người sử dụng.

Bài Hay  Đồng Dogecoin – Có nên đầu tư vào cuối năm 2022?

Ví dụ:

mày đào dogecoin

– Chi phí cho hệ thống tản nhiệt: Các máy đào tiền ảo cần hoạt động 24/7 nên cần có một hệ thống tản nhiệt đi kèm giúp cho hệ thống hoạt động hiệu quả và tăng tuổi thọ của máy.

Ví dụ:

máy tản nhiệt

– Chi phí điện năng: Các thiết bị đào Dogecoin cần được duy trì liên tục, điều này sẽ tiêu tốn một lượng điện lớn. Tùy thuộc vào công suất của hệ thống thiết bị và giá thành điện của từng khu vực mà mức chi phí này sẽ thay đổi tương ứng.

Ví dụ: Máy đào Goldshell Mini-Doge Miner (185MH) lượng điện năng tiêu thụ là ~235W, với mức chi phí khoảng 0,1 USD/kWh => Chi phí điện cho 01 máy này là 0,56 USD/ngày.

Chi phí điện năng đào dogecoin

– Chi phí giao dịch Dogecoin: Khi thợ đào muốn đổi Dogecoin sang tiền mặt thì sẽ cần phải tính toán đến giá của Dogecoin tại thời điểm chuyển đổi. Ví dụ: có những thời điểm giá Dogecoin khoảng 0,4 ~ 0,6 USD, nhưng thời điểm hiện tại lại dao động ở khoảng 0,2 ~ 0,3 USD, điều này có nghĩa thợ đào có thể mất đi ½ giá trị nếu đổi tại thời điểm này.

– Yếu tố cạnh tranh thợ đào: Khi càng có nhiều người tham gia đào Dogecoin thì độ khó sẽ tăng lên, điều này ảnh hưởng đến tốc độ, thời gian đào Dogecoin.

So sánh đào Dogecoin với Bitcoin và Litcoin (8/11/2021)

(Theo dữ liệu tại bitinfocharts.com)

So sánh chi phí và lợi nhuận đào Dogecoin, Bitcoin và Litecoin với cùng dữ liệu đầu vào:

Dogecoin:

chi phí và lợi nhuận đào Dogecoin

Bitcoin:

chi phí và lợi nhuận đào Bitcoin

Litecoin:

chi phí và lợi nhuận đào Litecoin

Như vậy, với sự khác nhau về các yếu tố trong hệ thống công nghệ và mạng blockchain của các đồng tiền ảo sẽ tạo ra sự khác biệt rõ ràng trong lợi nhuận có được đi khai thác.

Phân loại của các cách đào Dogecoin phổ biến

Hiện nay có nhiều cách khác nhau để đào Dogecoin và có thể phân loại chúng theo hai hình thức chính:

Phân loại theo loại thiết bị đào

+ Đào bằng bộ xử lý máy tính CPU

+ Đào bằng cáp đồ họa GPU

+ Đào bằng máy chuyên dụng (ASIC miners)

Phân loại theo hình thức thợ đào

+ Đào độc lập (solo mining): đào một mình, tự chịu chi phí và hưởng toàn bộ lợi nhuận.

+ Đào theo nhóm (mining pool): tham gia đào cùng với những người khác nhằm tăng cường năng suất nhưng phải chia sẻ lợi nhuận kiếm được.

+ Đào trên nền tảng đám mây (Cloud mining): đóng phí đào cho một nhà cung cấp và nhận lại lợi nhuận theo tỷ lệ quy định (giống với mining pool) và sử dụng một app đào (nếu có) để thực hiện đào độc lập.

Chúng ta sẽ xem xét chi tiết về một số cách đào Dogecoin phổ biến hiện nay trong nội dung tiếp theo của bài viết.

Hướng dẫn đào Dogecoin bằng CPU

Trong giai đoạn đầu xuất hiện tiền ảo thì việc đào coin chủ yếu sử dụng CPU. Tuy nhiên với số lượng lớn những người tham gia đào coin hiện nay khiến cho độ khó tăng lên gấp hàng chục, thậm chí hàng trăm, hàng nghìn lần, thì việc sử dụng CPU để đào coin trở nên thiếu tính khả thi, vì:

– Tốc độ xử lý chậm

– Năng suất kém

– Việc hoạt động liên tục khiến máy tính trở tỏa nhiệt cao, giảm tuổi thọ sử dụng.

Nếu bạn vẫn muốn thử cách đào này thì cần:

+ Máy tính

+ Thiết bị tản nhiệt

+ Cài đặt phần mềm CPuminer (link tải: https://sourceforge.net/projects/cpuminer/)

Các bước thực hiện:

Các bước thực hiện đào dogecoin

Hướng dẫn đào Dogecoin bằng Máy đào Dogecoin

Thay vì sử dụng cách đào Dogecoin không hiệu quả bằng CPU thì hiện nay các thợ đào có thể mua máy đào chuyên dụng ASIC, Dogecoin miner hay lắp đặt máy đào với GPU để tăng tốc độ xử lý và hiệu suất đào.

Một số máy sử dụng đào Dogecoin bạn có thể tham khảo:

Đào với GPU

Thợ đào cần phải lắp đặt GPU cùng các thiết bị khác trước khi bắt đầu đào Dogecoin, bao gồm:

– Bo mạch chủ (Motherboard)

– Hệ thống tản nhiệt (có thể bổ sung thêm hoặc không khi mua máy GPU đã gồm quạt tản nhiệt)

– Thẻ nhớ máy tính

– Nguồn cấp điện (Power supply)

hình minh họa đào dogecoin với GPU

Các bước thực hiện đào:

Các bước đào dogecoin với GPU

Một số phần mềm phổ biến sử dụng với GPU như EasyMiner, CudaMiner, CGMiner.

Thợ đào có thể cài đặt các ví Dogecoin dành cho desktop như Multidoge, Dogecoin Core để thực hiện kết nối nhận coin đào được, hoặc mua ví cứng như Ledger Nano, Trezor Model T.

Đào với máy ASIC

Các bước đào với máy ASIC tương tự như với hệ thống đào bằng GPU, trong đó các phần mềm tương thích có thể sử dụng EasyMiber, CGMiner hoặc phổ biết nhất là MultiMiner.

Bài Hay  Hướng dẫn đào DogeCoin: Đào Dogecoin bằng CPU máy tính

Lưu ý: Việc sử dụng đơn lẻ một máy đào duy nhất thường không đem lại hiệu suất cao do tốc độ đào thấp. Chính vì vậy thợ đào thường sử dụng kết hợp khoảng ít nhất từ 04 máy đào trở lên.

Hướng dẫn đào Dogecoin miễn phí trên điện thoại

Các hình thức đào Dogecoin miễn phí trên điện thoại hiện nay không phổ biến và thường có hiệu suất rất thấp.

Một số các app đào miễn phí cho điện thoại với hệ điều hành Android:

Một số các app đào miễn phí cho điện thoại với hệ điều hành Android

Cách thức thực hiện:

Cách thức thực hiện đào Dogecoin miễn phí trên điện thoại

Đây là các ứng dụng yêu cầu người sử dụng tham gia các trò chơi tích điểm và quy đổi sang Dogecoin. Mặc dù là miễn phí và có thể giải trí vào thời gian rảnh nhưng nó lại có hiệu quả thấp và gây tốn thời gian.

Lưu ý: Có những app được quảng cáo trên mạng xã hội với hiệu suất đào Dogecoin miễn phí khá cao (từ 5 ~ 10 USD/ngày), trong số đó là OGrocket. Tuy nhiên, app này được một số người sử dụng Reddit đánh giá là một scam. Vì vậy, người sử dụng cũng cần lưu ý trong việc tải các app đào Dogecoin không rõ nguồn để tránh rủi ro có thể xảy ra.

Những rủi ro cần lưu ý khi đào Dogecoin

Người tham gia đào Dogecoin cũng cần phải lưu ý về những rủi ro có thể xảy ra, bao gồm:

– Rủi ro tài chính: Tùy thuộc vào loại hình đào Dogecoin của thợ đào mà mức độ rủi ro tài chính sẽ khác nhau. Ví dụ việc sử dụng thiết bị đào thì cần chi phí bỏ ra để mua máy móc và duy trì hệ thống hoạt động (chi phí cho năng lượng, tản nhiệt…), chi phí khấu hao, bảo dưỡng, sửa chữa, thay mới thiết bị.

Đối với tham gia các mining pool, sẽ có rủi ro về nhà cung cấp, chi phí đóng góp so với tỷ lệ lợi nhuận không tương ứng…

– Rủi ro quy định pháp luật: Hiện nay có nhiều quốc gia ban hành quy định cấm hoạt động đào tiền ảo như Trung Quốc, Pakistan, HyLạp…

nên thợ đào cần liên tục cập nhật các quy định mới liên quan đến việc đào tiền ảo tại nơi mình sinh sống để tránh những vướng mắc pháp lý có thể xảy ra.

– Rủi ro lừa đảo: Với các hình thức đào Dogecoin trên nền tảng đám mây hay mining pool, thợ đào có thể gặp phải những kẻ tội phạm công nghệ, lập ra những app hay pool lừa đảo, nhằm chiếm dụng tài sản của người tham gia.

– Rủi ro công nghệ: Công nghệ blockchain chịu trách nhiệm chính cho việc thức hiện đào tiền ảo và nó yêu cầu thợ đào cần có một lượng kiến thức nhất định về lĩnh vực này để giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình đào.

– Rủi ro về biến động thị trường: Thị trường tiền ảo hiện nay vẫn gặp phải những ý kiến trái chiều về vấn đề pháp lý và giá trị sử dụng nên thường xuyên có những biến động lớn khi các quốc gia có tầm ảnh hưởng như Mỹ, Trung Quốc đưa ra những quy định mới.

Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến giá của tiền ảo hay Dogecoin, Ví dụ sau biến động tháng 5/2021, Dogecoin mất ~300% giá trị trong vòng 2 tuần.

Có nên đào Dogecoin lúc này

Từ các phân tích trong phần trước của bài viết thì có thể thấy rằng lợi nhuận đào Dogecoin hiện nay vẫn khá cao so với các loại tiền ảo lớn khác như Bitcoin hay Litecoin vì phần thưởng đào lớn và giá trị của Dogecoin cũng tăng cao so với thời gian bắt đầu giao dịch. Tuy nhiên, người tham gia cần phải cân nhắc về các yếu tố rủi ro (được đề cập trong mục 8 bài viết) để đưa ra quyết định đầu tư.

Chúng ta hãy cùng lấy một ví dụ đơn giản về chi phí và lợi nhuận cho việc đào Dogecoin hiện nay với loại máy đào Goldshell Mini Doge, một loại máy đã được lắp đặt hoàn thiện, dễ dàng sử dụng với mọi cấp độ người dùng, kết hợp với một laptop.

Chi phí ban đầu: Laptop (~20 triệu) + Máy đào (~ 28 triệu) = 48 triệu

Công suất điện: Laptop (~70W) + Máy đào (~ 235W) = 305W

Tính toán lợi nhuận:

Tính toán lợi nhuận đào dogecoin

Như vậy trong điều kiện lý tưởng hiện tại (giá điện 0,1 USD, công suất máy điện năng duy trì như ban đầu, hoạt động 24/7, độ khó đào Dogecoin không đổi, giá Dogecoin ở mức hiện tại…) => Lợi nhuận một ngày = 2,36 USD tương đương với ~53.000 VNĐ

=> Thời gian để để bù đắp chi phí ban đầu = 905 ngày (~ 2 năm 6 tháng)

Nếu giá Dogecoin tăng lên trong tương lại thì thời gian này sẽ rút ngắn lại. Tuy nhiên, việc tăng giá của Dogecoin rất khó đoán bởi nó là một meme coin, ít được chấp nhận thanh toán thực tiễn và ứng dụng như các đồng tiền lớn như Bitcoin hay ETH. Như vậy, với những người có vốn đầu tư ban đầu nhỏ và trình độ công nghệ thông tin sơ cấp, đào Dogecoin dường như không phải lựa chọn tốt. Ngoài việc đào Dogecoin, thì bạn có thể xem xét các loại hình đầu tư khác được giới thiệu ở phần tiếp theo của bài viết.

Bài Hay  Cách khai thác Dogecoin

Cách đầu tư Dogecoin khác có thể lựa chọn

Ngoài việc đào Dogecoin thì có 02 hình thức khác được những người tham gia thị trường tiền ảo yêu thích lựa chọn để đầu tư kiếm lợi nhuận, đó là:

Mua bán Dogecoin cơ sở

Mua bán Dogecoin cơ sở: Đây là hình thức mua và nắm giữ đồng Dogecoin.

Ưu điểm:

– Có thể nắm giữ Dogecoin.

– Có thể nắm giữ dài hạn mà không bị tính phí duy trì lệnh qua ngày.

Nhược điểm:

– Giao dịch một chiều.

– Bị cấm ở nhiều quốc gia như Trung Quốc, Indonesia, Bolivia…

– Không có hỗ trợ đòn bẩy tài chính.

– Hầu hết các sàn giao dịch coin cơ sở không được cấp phép hoạt động.

Mua bán Dogecoin phái sinh

Mua bán Dogecoin phái sinh: Phổ biến nhất là hình thức hợp đồng chênh lệch CFD

Ưu điểm:

– Giao dịch hai chiều, có thể kiếm lợi nhuận cả khi giá tăng và giá giảm.

– Có hỗ trợ đòn bẩy tài chính, giúp khuếch đại lợi nhuận và giảm chi phí đầu tư ban đầu.

– Các sàn CFD uy tín luôn có cấp phép hoạt động rõ ràng bởi các tổ chức tài chính của chính phủ hoặc quốc tế.

Nhược điểm:

– Không sở hữu Dogecoin.

– Bị tính phí qua đêm để duy trì lệnh nên phù hợp hơn với đầu tư ngắn hạn*.

Cách thức tham gia:

Cách thức tham gia mua bán dogecoin phái sinh

* Hầu hết các sàn phái sinh đều không thể nắm giữ Dogecoin dài hạn do phải chịu phí qua đêm. Tuy nhiên trên Sàn Mitrade, các trader có thể tự động điều chỉnh mức đòn bẩy 1:1~1:200. Nếu mua dogecoin dài hạn với đòn bẩy 1:1, bạn sẽ được hưởng 0 phí hoa hồng, 0 phí qua đêm mà không cần lo vị thế bị thanh lý sớm.

Tất nhiên vì là sàn phái sinh nên bạn không sở hữu tài sản cơ sở và chỉ có thể kiếm được lợi nhuận từ biến động giá. Theo mình, Mitrade là một sàn rất đặc biệt khi đã thỏa mãn được cả nhu cầu của các nhà đầu tư ngắn hạn và dài hạn.

Ngoài ra, đồng tiền ảo là một loại tài sản luôn dao động mạnh, nó mang đến nhiều cơ hội nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro. Vì vậy, nếu bạn là trader mới, hãy bắt đầu với mức đòn bẩy nhỏ và đừng quên sử dụng công cụ quản lý rủi ro miễn phí(các sàn đều có sẵn).

Hướng dẫn lựa chọn sàn giao dịch

Khi lựa chọn sàn giao dịch, trader cần lưu ý các yếu tố sau:

– Tính pháp lý (đặc biệt với sàn CFD)

– Chi phí giao dịch.

– Đòn bẩy linh hoạt

– Nền tảng giao dịch.

– Hỗ trợ khách hàng.

Một số sàn giao dịch để bạn đọc tham khảo:

Kết luận

Đào tiền ảo nói chung và đào Dogecoin nói riêng luôn là một trong những hình thức được yêu thích bởi một nhóm người tham gia thị trường tiền ảo. Tuy nhiên, việc đào coin này không phải phù hợp với tất cả mọi người và có thể đem lại lợi nhuận như mong muốn. Thông qua bài viết hy vọng bạn đọc có được cái nhìn tổng quan về việc đào Dogecoin, và tìm được cách thức đầu tư Dogecoin phù hợp với mình.

XEM THÊM

crypto là gì

Kể từ khi Bitcoin được giới thiệu vào năm 2008 và chính thức ra mắt thị trường vào năm 2009 thì thuật ngữ Crypto cũng được tìm kiếm nhiều hơn.

altcoin

Theo thống kê từ Statista.com thì tính đến tháng 2/2022, thị trường tiền ảo có khoảng 10.397 loại coin khác nhau. Trong đó, Bitcoin vẫn là đồng tiền ảo lớn

NFT Coin

Theo thống kê từ công ty phân tích blockchain Chainalysis Inc, thì năm 2021 vốn hoá của thị trường NFT đạt gần 41 tỷ USD, tăng ~ 41.000% so với

game NFT

Mặc dù đã xuất hiện từ năm 2014 nhưng một năm trở lại đây, NFTs đã trở thành xu hướng nổi tiếng trên thị trường tiền điện tử. Theo thống

trade coin

2021 là một năm bùng nổ của thị trường tiền ảo khi mà vốn hóa toàn thị trường đã tăng lên từ 5 – 7 lần so với năm 2020

nạp rút Binance

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch thu hút một lượng lớn số người sử dụng trên toàn cầu. Đồng

Bạn đang xem bài viết: Hướng cách dẫn đào Dogecoin bằng CPU, GPU hoặc trên điện thoại miễn phí. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment