Hướng Dẫn 4 Cách Chỉnh Thời Gian Tắt Màn Hình Win 7, 8, 8, Cách Chỉnh Thời Gian Tắt Màn Hình Win 7

cách tắt chế độ ngủ trên Win 7
cách tắt chế độ ngủ trên Win 7

HƯỚNG DẪN 4 CÁCH CHỈNH THỜI GIAN TẮT MÀN HÌNH WIN 7, 8, 8, CÁCH CHỈNH THỜI GIAN TẮT MÀN HÌNH WIN 7

Các máy tính được trang bị thêm chế độ Sleep, Hibernate để tiết kiệm pin cho laptop. Trong trường hợp pin gần hết, chế độ này sẽ giúp chuyển toàn bộ công việc hoặc thiết lập đang làm dở vào ô cứng mới tắt máy.

Bạn đang xem: Cách chỉnh thời gian tắt màn hình win 7

Máy tính được thiết lập ở chế độ Sleep (ngủ) và Hibernate (ngủ đông) thì việc cài đặt chế độ Sleep sẽ giúp các bạn có thể click chuột hoặc nhấn bất cứ phím nào trên bàn phím là có thể bật máy để tiếp tục trở lại làm việc nhanh chóng.

Hiện nay, các dòng máy tính, laptop đều được thiết lập mặc định không sử dụng sẽ có 1 phút tối màn hình và 5 phút để tắt màn hình ở chế độ không sạc pin để tiết kiệm được điện năng. Đây được xem là một tính năng hữu ích, nhưng không ít người cảm thấy phiền phức, vì vậy, bạn có thể thiết lập để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng Pin dưới thanh Taskbar, chọn lệnh Power Option hoặc tại thanh tìm kiếm Start Menu, các bạn nhập từ khóa Power, nhấn vào Power Options

*

Bước 2: Tại bên trái giao diện hiển thị, các bạn chọn vào Choose when to turn off the display

*

Bước 3: Trên giao diện Choose when to turn off the display xuất hiện 2 phần chỉnh sửa:

Dim the display: Giảm độ sáng màn hình sau khoảng thời gian

Turn off the display: Tắt hẳn màn hình sau khoảng thời gian

Bài Hay  Hướng dẫn tắt chế độ ngủ đông trong máy tính win 7

Theo đó, tại mỗi một mục, các bạn có thể điều chỉnh thời gian mong muốn. Tại mục Dim the display, các bạn có thể cài đặt màn hình sẽ tối đi sau bao nhiêu lâu sử dụng. Tại mục Turn off the display, bạn cài đặt bao nhiêu lâu không sử dụng thì màn hình sẽ tắt hẳn.

*

Nếu không có bất cứ thiết lập nào, các bạn có thể bấm vào Never để vô hiệu hóa hai tính năng này.

Xem thêm: Cách Đồng Bộ Google Drive Với Pc, Just A Moment

Nếu màn hình tự động tắt sau một thời gian không sử dụng, khi người dùng muốn vào tiếp máy tính, các bạn chỉ cần bấm vào phím hoặc rê chuột. Tuy nhiên, đối với các máy tính, laptop có cài mật khẩu đăng nhập thì bạn sẽ phải nhập mật khẩu lại để sử dụng máy tính và có thể gây ra sự phiền toái nhỏ cho người dùng. Vì vậy, các bạn có thể cài đặt thời gian sáng màn hình chính là cách giúp các bạn có thể kiểm soát được thời gian sáng của màn hình.

3. Laptop không có chế độ Hibernate, phải làm sao?

Nếu bạn từng dùng Windows XP, sau đó nâng cấp lên Windows 7 và thấy không có chế độ Hibernate, có thể, bạn đã bỏ qua bước kích hoạt chức năng này. Hibernation rất hữu ích đối với người dùng laptop bởi chúng không chỉ giúp tiết kiệm pin khi người dùng quên không tắt máy mà còn giúp việc tắt, mở máy tính để làm việc nhanh chóng hơn. Chúng tôi sẻ chỉ cho các bạn cách bật/tắt chế độ Hibernate trong Windows 7

Thực chất, Hibernate đã được Microsoft cài đặt mặc định trong Windows 7, tuy nhiên, có một số trường hợp không hiển thị, các bạn có thể thực hiện bằng cách sau:

Bài Hay  Cách bật chế độ Sleep và Hibernate siêu tốc máy tính (windows 7/8/10)

Bước 1: Vào Start -> Gõ CMD trên hộp Run

*

Bước 2: Gõ dòng lệnh: powercfg -h on nếu như muốn mở Hibernate hoặc gõ dòng lệnh powercfg -h off nếu muốn tắt Hibernate

Bước 3: Thoát ra khỏi cửa sổ CMD

Trong trường hợp các bạn muốn hiển thị Hibernate trong menu để thuận tiện cho quá trình thiết lập hoặc ẩn chúng đi, các bạn có thể thực hiện bằng cách sau:

Bước 1: Mở màn hình Power Options bằng cách vào Control Panel -> All Control Panel Items -> Power Options

Bước 2: Click vào Change plan settings -> Change advance power settings

Bước 3: Chọn Plan bạn muốn thay đổi

Bước 4: Kéo xuống mục Sleep -> Allow hybrid sleep để Off và On battery và Plugged in

*

Bước 5: Nhấn OK. Lúc này Hibernate sẽ hiển thị trong menu để các bạn có thể lựa chọn

Như vậy, các bạn đã có thể cài đặt thời gian tắt màn hình Win 7, kích hoạt chế độ tự tắt màn hình trong Windows 7 để tiết kiệm pin và bảo vệ dữ liệu máy tính khi bạn quên tắt và có cài mật khẩu. Đối với người dùng máy tính có công việc xử lý trực tiếp trên máy tính, đây là chế độ an toàn để tránh được việc mất dữ liệu khi bạn quên tắt máy tính và để máy tính hết pin.

Cách cài đặt thời gian sáng màn hình laptop sẽ giúp người dùng tiết kiệm điện năng cũng như bảo vệ các thông tin trên máy tính trong trường hợp quên tắt máy sau khi sử dụng. Vậy để tùy chỉnh thời gian để khóa màn hình máy tính, người dùng cần cài đặt như thế nào? Cùng Đăng Vũ tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện.

Bài Hay  【FIX】Chế độ sleep trong win 7 bị ẩn

Cài đặt thời gian sáng màn hình cho máy tính Windows 7, 8

Để cài đặt thời gian sáng màn hình ở laptop Win 7, Win 8 người dùng chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào khoảng trống của desktop và chọn “Personalize”.***

Cài đặt thời gian sáng cho màn hình máy tính Windows 10

Về cơ bản, cách thiết lập thời gian sáng màn hình trên Windows 10 cũng tương tự như Windows 7 và Windows 8. Tuy nhiên, có một số khác biệt và cách cài đặt như sau:

Bước 1: Vào “Start menu” và click chọn mục “Control Panel”.**

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện cách khác như sau: Truy cập vào mục “Start menu” sau đó click vào “Setting” rồi nhấp vào biểu tượng “Cá nhân hóa”. Tại màn hình, bạn tiếp tục chọn “Màn hình Key” và kích chuột vào “Cài đặt thời gian chờ màn hình” và thiết lập thời gian tắt màn hình.

Hy vọng rằng với những thủ thuật được chia sẻ ở trên sẽ mang đến những kiến thức bổ ích để bạn thiết lập thời gian sáng màn hình laptop Win 7, Win 8, Win 10 dễ dàng hơn. Từ đó có thể hiệu chỉnh thời gian khóa màn hình sau khi không sử dụng thiết bị như ý.

Bạn đang xem bài viết: Hướng Dẫn 4 Cách Chỉnh Thời Gian Tắt Màn Hình Win 7, 8, 8, Cách Chỉnh Thời Gian Tắt Màn Hình Win 7. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment