Hướng dẫn bạn cách thêm dòng trong excel đơn giản nhất

Tự Học Excel | Bài 4: Tạo Bảng Trong Excel
Tự Học Excel | Bài 4: Tạo Bảng Trong Excel

ảnh

Tạo CV online có ngay việc làm mơ ước

[3500+] mẫu CV “tuyệt đẹp”, chỉnh sửa dễ dàng trong 3 phút

Trang việc làm ứng dụng sâu AI

Tạo cv – tìm việc làm

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Trong quá trình làm việc và xử lý nguồn dữ liệu ở trong Excel thì việc học cách thêm dòng trong excel hay bớt đi hàng hoặc cột là điều không thể nào tránh được. Tuy vậy, không phải ai cũng biết làm các thao tác đó, nhất là những ai mới bắt đầu thực hiện công việc đối với Excel. Bởi vậy, bạn hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu cách nhanh nhất để thêm cột trong excel ngay nhé!

Microsoft Excel vốn là một công cụ quen thuộc với những ai làm công việc văn phòng. Đây cũng là một trong những kỹ năng được phần lớn các nhà tuyển dụng yêu cầu khi bạn tìm việc làm hiện nay. Nhất là đối với những người phải xử lý một khối lượng lớn những bảng thống kê, dữ liệu,… Trong quá trình thực hiện thao tác trong bảng tính Excel, bạn cần phải sử dụng đến nhiều thủ thuật nhằm phục vụ cho vấn đề xử lý bảng dữ liệu một cách tốt nhất

Việc làm Hành chính – Văn phòng

Khi thêm dòng trong Excel, chúng ta cần phải lưu ý tới một vài nguyên tắc sau:

Nguyên tắc thứ nhất: cần biết rõ mình muốn thêm một hay nhiều dòng

Nguyên tắc thứ hai: lưu ý về vị trí muốn thêm dòng. Ví dụ nếu bạn muốn thêm dòng ở trước dòng số 5 thì bạn cần chọn 1 hoặc là cả dòng số 5.

Nguyên tắc thứ ba: có thể sử dụng chuột hay là phím tắt để thực hiện thêm dòng.

Khi sử dụng chuột thì có thể thêm 1 hay là nhiều dòng từ trong thành Ribbon, cũng có thể thêm trực tiếp ở trong sheet của Excel.

Nguyên tắc được cho là quan trọng nhất:

+ Muốn thêm một dòng thì chọn một ô hoặc chọn toàn bộ một dòng ở phía dưới của vị trí dòng muốn chèn thêm

+ Muốn thêm (n) dòng thì sẽ chọn (n) dòng ở phía dưới của vị trí dòng muốn thêm thông qua việc dùng chuột hay là dùng phím tắt.

Việc làm Kế toán – Kiểm toán

Dựa vào những nguyên tắc thêm dòng ở trên chúng ta có thể chia ra làm 3 cách thêm dòng ở trong bảng excel

Việc nhấp chuột vào một hàng ở trong bảng tính excel và chọn chèn hàng là việc mất khá nhiều thời gian của bạn. Vậy thì cần phải làm thế nào để có thể chèn thêm dòng vào trong excel mà không cần phải rời tay ra khỏi bàn phím? Những cách dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng thêm dòng trong excel bằng bàn phím.

Cách 1:

Cách 2:

Cách 3: Nhấn Alt + I ( insert ) -> nhấn R ( Row )

Cách 4: Nhấn Ctrl + Y

Cách 5:

Cách 6:

Chọn vùng bạn chèn vào một dòng mới. Để có thể thực hiện điều này, bạn hãy nhấp chuột trái vào nút số dòng ở bên cạnh ô đầu tiên nhất của dòng đó, giữ chuột trái và mở rộng phạm vi.

Nhấn phím Ctrl + Plus ở trên bảng số hoặc nhấn Ctrl + Shift+Plus.

Nếu như bạn cần thêm nhiều dòng excel cùng một lúc, có thể đến vài trăm dòng thì hãy sử dụng phím F4 vì hành động này góp phần lặp lại thao tác cuối của bạn. Ví dụ: bạn muốn chền thêm 100 dòng trống thì hãy lựa chọn vào vừng chứa khoảng 10 dòng, sau đó dùng phím tắt để chèn vào khoảng trống, tiếp theo chỉ cần nhấn F4 thêm 10 lần.

Cách 7: Hãy dùng phím tắt đặc biệt nếu như bạn muốn chèn dòng trong trường hợp có các dữ liệu nằm ở bên phải của bảng tính.

Chọn phím tắt Ctrl + Plus cho hiệu quả chèn dòng rất nhanh và đáng tin cậy thế nhưng nếu như trong bảng tính có dữ liệu ở phía bên phải thì có thể chèn vào khoảng trống ở nơi bạn không cần chúng. Trong trường hợp này thì bạn sẽ cần phải tìm ra một giải pháp hữu dụng nhất để chèn vào thêm những dòng mới mà vẫn đảm bảo giữ được cấu trức của dữ liệu ở danh sách bên phải đó như cũ.

Để xử lý trường hợp này thì bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1. Định dạng dữ liệu dưới dạng bảng bằng cách dùng phím tắt Ctrl + T hoặc vào Tab Home/ Format as Table, chọn kiểu phù hợp nhất với bạn. Bạn sẽ nhìn thấy hộp thoại Create Table xuất hiện, chọn vùng dữ liệu mà bạn cần. Đây là cách làm cho dữ liệu của bạn trông sẽ giống với một bảng Excel riêng.

Bước 2. Danh sách đã được định dạng. Bạn cần chọn vùng dữ liệu ở trong bảng.

Bước 3. Giữ phím Alt, nhấn H sau đó nhấn I, cuối cùng nhấn A. Đây là phím tắt dùng cho những tùy chọn Insert Table Rows Above.

Bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Plus cũng cho kết quả tương tự. Vậy là dòng mới sẽ không xuất hiện xen vào các dòng bên phải của bảng danh sách dữ liệu.

>>> Xem thêm: Có nhiều cách để xóa một trang word hay excel nhưng hãy chọn những phương án tối ưu nhất vì điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng, hiệu quả. Thủ thuật cách xóa trang word nhanh nhất sẽ được bật mí, truy cập ngay.

Cách 1:

Cách 2:

Lưu ý, cách thêm dòng ở trong Excel 2003 có khác gì so với cách thêm dòng trong excel 2007 và cách thêm dòng trong excel 2010? Với cách thêm dòng trực tiếp bằng chuột ở trên bản worksheet hay là sử dụng phím tắt về cơ bản không có sự khác nhau ở các phiên bản excel nhưng trong cách chọn Home -> Insert ở bản 2003 sẽ có sự khác biệt một chút về thao tác thêm dòng so với bản 2007 và 2010.

Bài Hay  Cách Xóa Cột, Xóa Hàng Trong Excel, Xóa Hàng Trống Trong Excel 5

Trong phiên bản 2003, bạn không chọn từ thanh Ribbon như hai bản trên mà chọn từ chính thanh Menu.

Việc làm Thống kê

Làm thế nào để chèn thêm một dòng trắng xen kẽ vào trong nội dung của bảng số liệu ở trên excel? Nếu như bạn chưa biết cách để thực hiện thì hãy theo dõi nội dung tiếp theo dưới đây nhé.

Để có thể chèn dòng xen kẽ trong excel thì bạn sẽ cần sử dụng tới tính năng Sort ở trên Excel. Sau đó thực hiện các bước như sau:

Bước 1

Bước 2:

Ở dòng số thứ tự vừa được thêm ở phía dưới thì bạn nhấn chuột phải và chọn Sort, tiếp theo chọn Custom Sort.

Bước 3:

Khi xuất hiện giao diện cửa sổ Sort Warning nhỏ, chúng ta tiến hành nhấn nút Sort ở ngay phía bên dưới. Lưu ý: kích chọn vào trong mục Expand the selection.

Bước 4: Ở trong giao diện mới của Sort, bạn bỏ chọn mục My data has header. Ở tiếp trong phần Sort by, chúng ta lựa chọn mục Column E. Order, để Small to Largest ( từ nhỏ tới lớn nhất ). Sau đó nhấn chọn OK.

Kết quả sau cùng bạn nhận được đó là các dòng trắng được xuất hiện thêm xen kẽ vào trong nội dung đã có tại bảng dữ liệu Excel. Chúng ta chỉ cần xóa bỏ đi số thứ tự ở trong cột E.

Lưu ý: nếu bạn muốn thêm vào bảng tính 2 hay là 3 dòng trắng thì cũng cần tạo ra số thứ tự từ 1 đến dòng muốn chèn. Sau đó, nếu như bạn muốn chèn thêm nhiều dòng khác thì cứ lặp lại số thứ tự tương ứng.

Với những cách trên bạn đã có thể chèn thêm một vài dòng trắng bất kỳ vào trong bảng dữ liệu. Cách thêm dòng trong Excel chỉ khác phần thêm cột về số thứ tự từ một cho tới dòng cần phải thêm mà thôi.

>>> Có nhiều cách kẻ khung trong word mà bạn cần biết để chuẩn bị trở thành một nhân viên văn phòng. Hãy truy cập ngay vào trang Timviec365.vn để được hướng dẫn một cách cụ thể, chi tiết tường bước.

Có cách thêm dòng trong excel thì ắt có cách để xóa chúng đi khi không cần thiết và có nhu cầu xóa. Dữ liệu ở trong file excel của bạn có rất nhiều dòng trống, khoảng trắng khiến cho file bị đảo lộn hết cả vị trí của dữ liệu. Chúng ta cần có những thủ thuật hay để xóa toàn bộ những dòng trắng không cần thiết đó một cách nhanh chóng thay vì đi thực hiện thao tác xóa từng hàng một vì sẽ “ngốn” rất nhiều thời gian của bạn. Ngoài thủ thuật xóa hàng trong excel còn có cố định hàng trong excel giúp cho bạn dễ theo dõi những thông tin một cách chính xác hơn.

Bước 1: chọn vùng dữ liệu bạn cần xóa. Dùng tổ hợp phím Ctrl + A để chọn toàn bộ dữ liệu trong sheet.

Bước 2: Chọn thẻ Home -> Find & Select -> Go to Special. Hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + G, chọn Special.

Bước 3: Hộp thoại Go to Special, chọn Blanks, nhấn Ok.

Bước 4: Tất cả các ô trống đều đã được chọn. Tiếp tục chọn thẻ Home -> Delete -> Delete Sheet Rows để xóa các dòng trống. Nhấn Delete khi hộp thoại Delete xuất hiện.

Tại đây, có thể để mặc định theo lệnh Shift Cells up hay là lựa chọn lệnh Entire row nhằm mục đích thay đổi những ô xung quanh. Chọn Ok để xóa bỏ ô trống.

Bước 1: Chọn khu vực dữ liệu mà bạn muốn xóa dòng trống.

Bước 2: Chọn thẻ Data. Ở phần Sort & Filter, chọn Filter.

Bước 3: Chọn biểu tượng mũi tên ở trong ô đầu tiên tại cột bất kỳ nào đó. Ở đây các bạn bỏ chọn phần Select All.

Bước 4: Kéo thanh cuộc phải xuống phía dưới cùng, chọn ô Blank, nhấn Ok.

Bước 5: Sau bước 4, chúng ta có thể nhận được các dòng trống, lúc này hãy lựa chọn các thẻ theo trình tự: Home -> Delete -> Delete Sheet Rows để tiến hành xóa đi những dòng trống.

>>> Còn rất nhiều bài viết chia sẻ về cách tạo khung trong word 2010 trên trang Timviec365.vn mà bạn không nên bỏ qua. Những bài viết này sẽ phần nào chia sẻ cho bạn những thủ thuật đơn giản trong word.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Alt + F11 để khởi chạy Visual Basic Editor

Bước 2: Menu Insert -> Module

Bước 3: Trong màn hình hiện ra, soạn thảo Code. Bạn nhập tất cả các đoạn mã code sau vào:

Sub DeleteBlankRows()

Dim i As Long

If WorksheetFunction.CountA(Selection) = 0 Then

MsgBox “Hien tai chua co vung du lieu nao duoc chon”, vbInformation, “Cuuhotinhoc.com”

Exit Sub

End If

With Application

.Calculation = xlCalculationManual

.ScreenUpdating = False

For i = Selection.Rows.Count To 1 Step -1

If WorksheetFunction.CountA(Selection.Rows(i)) = 0 Then

Selection.Rows(i).EntireRow.Delete

End If

Next i

.Calculation = xlCalculationAutomatic

.ScreenUpdating = True

End With

End Sub

Bước 4: Nhấn vào tổ hợp phím Alt + Q để quay lại màn hình làm việc của Excel

Bước 5: Chọn toàn bộ dữ liệu cần xóa dòng trống đi

Bước 6: Thực hiện Tab Vieeerw -> Macros -> View Macros

Bước 7: Chọn vào lệnh Macro Delete Blank Rows, kích vào Run.

Sau 7 bước này, toàn bộ những dòng trống thuộc vùng dữ liệu đã được chọn sẽ bị xóa bỏ tự động

Chọn nhiều dòng trong excel hay nói nôm na đó là thao tác bôi đen cả bảng dữ liệu ở trên Excel. Không phải nói gì nhiều chúng ta ai cũng biết đây chính là những thao tác quen thuộc khi bạn làm việc với excel.

Bài Hay  Hướng dẫn bạn cách xoá cột trong Excel trên điện thoại bằng vài bước đơn giản

Để chọn nhiều hàng chúng ta có thể bôi đen tất cả các hàng cần chọn. Nhưng ngoài cách đó ra thì bạn cũng có thể đưa chuột tới đầu của hàng, kích chuột vào đó để bôi đen nhanh chóng.

Nhưng vẫn còn những cách nhanh hơn nữa mà bạn được khuyến khích nên sử dụng, đó là sử dụng tổ hợp phím, các phím tắt. Vì các phím tắt luôn là công cụ có thể hỗ trợ cho người dùng thực hiện thao tác nhanh chóng nhất có thể.

Do đó, nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn nhiều hàng trong Excel bằng phím tắt.

Bước 1: Chọn hàng cần bôi đen

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím sau để bôi đen các hàng đã lựa chọn: Shift + (phím cách). Muốn bôi đen nhiều hàng trong bảng Excel thì kích vào những dòng đầu bằng cách kích chính vào số thứ tự của dòng để lựa chọn, nhấn giữ phím Shift, kéo xuống dòng với số thứ tự bạn muốn chọn bôi đen.

Thủ thuật chỉ bao gồm các bước đơn giản như vậy thôi nhưng cũng đủ để giúp ích cho bạn rất nhiều khi bạn phải xử lý nhiều file hay là nhiều bảng dữ liệu. Chỉ cần sử dụng tổ hợp phím để tiến hành bôi đen nhanh nhiều hàng muốn chọn.

>>> Xem thêm: Thủ thuật chuyển hình ảnh sang word siêu nhanh, siêu đơn giản cập nhật chi tiết và vô cùng hữu dụng dành cho dân văn phòng và cho tất cả những ai đang gặp rắc rối liên quan đến vấn đề này!

Khi làm việc với 1 file excel, việc phải chuẩn hóa lại mục dữ liệu là điều chúng ta thường gặp phải. Và việc xử lý các vấn đề bóc tách dữ liệu cũng là yêu cầu thường xuyên.

Ví dụ như thông thường khi nhập 1 thông tin người dùng chắc chắn sẽ nhập liên tiếp thông tin. Đến khi xử lý dữ liệu thì chúng ta cần phải tách các thông tin đó ra để có thể sử dụng chúng linh hoạt hơn.

Chẳng hạn như khi nhập tên người dùng thì sẽ nhập luôn cả số điện thoại trong một ô đó ra, thông tin tên và số điện thoại chỉ cách nhau bởi một dấu gạch ngang ở giữa mà thôi. Nhiệm vụ của những người xử lý dữ liệu là cần phải phân tách hai thông tin này ra để rõ ràng và riêng biệt.

Và thật may mắn vì excel cũng hỗ trợ rất tốt tính năng tách ô, tách hàng ra như vậy. Đồng thời còn kèm theo khá nhiều tùy chọn nếu nhu cầu của bạn cần tách nhiều ô theo những kiểu khác nhau hơn nữa.

Trước tiên để tách được cột thì thao tác đầu tiên đó là phải bôi đen ở những vùng bạn cần tách, chỉ bôi đen phần nội dung dữ liệu. Phần Header và dư thì không nên bôi đen để cho dễ theo dõi hơn. Sau đó vào trong tab Data -> Text to Columns.

Một thông báo hiện lên kèm theo chức năng Convert Text to Column wizard. Bạn sẽ cần tiến hành thực hiện 3 bước với chức năng này.

Bước đầu tiên: có hai lựa chọn để bạn chọn

+ Delimited: tách cột với các ký tự ngăn giữa. Các ký tự đó chẳng hạn như tab, dấu phẩy, dấu gạch ngang, khoảng trắng, …

+ Fixed with: tách cột theo chiều rộng của dữ liệu. Chẳng hạn dữ liệu gồm có 2 cột. Mặc dù từng Row sẽ có chiều dài khác nhau thế nhưng chiều rộng sẽ được chia đều thành những khoảng giống nhau.

>>> Xem thêm: Nếu bạn đang gặp rắc rối trong việc chuyển ppt sang word thì đừng quá lo lắng, hãy click ngay tại đây để được hướng dẫn chi tiết nhất và được chia sẻ những phần mềm chuyển đổi nhanh chóng nhất.

Giải nghĩa một số lệnh trong Convert Text to Column wizard

+ Delimiters tức là dấu phân tách

+ Tab là một khoẳng trắng

+ Semicolon: dấu chấm phẩy

+ Space: Khoảng trắng

+ Comma: dấu phẩy

+ Other: tùy chọn khác

Nếu trong ô dữ liệu có thông tin chứa dấu phân tích thì bạn sẽ lựa chọn mục Delimiters và chọn Other. Sau đó điền dấu vào ô, nhấn Next.

Kết quả sẽ xuất hiện ở ngay phía dưới. Nếu như đúng theo ý của bạn thì dữ liệu ban đầu sẽ được tách ra làm hai ô riêng biệt. Sau đó click vào từng ô một để lựa chọn kiểu Format cho phần thông tin dữ liệu.

Thường thì trong trường hợp như ví dụ nêu ở trên: tên – số điện thoại thì bạn khi tách ô có thể chọn Format là text vì trong trường hợp có con số, excel sẽ nhận định nó là number và mặc nhiên bỏ đi số 0 ở phía trước điện thoại đi khiến cho bạn lại mất thêm thao tác và thời gian để xử lý lại. Vậy thì thay cho việc đó, chúng ta tiến hành format luôn.

Vậy là chúng ta sẽ có được kết quả sau khi tách cột ra là được 2 cột, một cột chứa thông tin họ và tên, cột còn lại chứa thông tin số điện thoại.

Còn nhiều trường hợp khác mà chúng ta cần phải tiến hành thao tác tách cột như vậy. Ví dụ như trường hợp tách tên thành Họ, Tên, tên đệm chẳng hạn

Cách tách ô chéo trong trong excel

Nhiều khi không chỉ cần tách 1 ô thành 2 ô có hình dáng tương tự ô ban đầu mà trong nhiều trường hợp, bảng dữ liệu của bạn yêu cầu tách 1 ô thành 2 ô chéo góc đề có thể ghi được 2 luồng dữ liệu khác nhau.

Bài Hay  Hướng dẫn cách xóa khung, ô và cách xóa cột trong excel

Đối với những ai đã biết hay là đã từng làm thì điều đó quả thực không có gì khó khăn nhưng đối với những người chưa từng làm bao giờ có lẽ sẽ không tránh khỏi một chút lo lắng nhỏ. Nhưng cũng chẳng sao vì nội dung ngay bên dưới đây sẽ chỉ cho các bạn cách thực hiện hết sức chi tiết để bạn dễ dàng hình dung ra các bước làm.

Tách ô chéo trong excel là một nhu cầu rất phổ biến. Chúng ta sẽ gặp hình thái tách ô chéo này ở bất kỳ bảng tính, bảng thống kê nào đó. Vậy để chia tách ô chéo trong excel thì bạn tiến hành thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Lựa chọn ô cần tách, chẳng hạn như bạn có dự định tách ô B1 vậy thì bạn sẽ chọn vào ô B1. Tiếp theo đó là nhấn chuột phải, chọn mục Format Cells.

Bước 2: Hộp thoại Format Cells sẽ hiện ra. Trong đó bạn chọn Tab Border. Tại khung Boder này, bạn chọn kiểu đường chéo phù hợp với ý đồ của bạn.

Có hai kiểu đường chéo cho bạn chọn đó là đường chéo lên và đường chéo xuống. Bạn chọn một dạng theo ý đồ và nhấn vào Ok. Không chỉ vậy, bạn còn có thể lựa chọn cả đường nét cũng như màu sắc của đường chéo.

Lúc này ô B1 bạn chọn sẽ được chia thành 2 ô chéo

Bước 3: Nhập dữ liệu vào các ô vừa tách.

Trên thực tế thì đây vẫn là một ô. Nếu biết cách nhập dữ liệu thì bạn có thể tạo cho nó có hình thức giống như hai ô tách biệt vậy.

– Chọn ô B1, sau đó lựa chọn vào mục chỉ định căn lề (Middle align). Cách khác là chọn nhanh hơn bằng việc nhấn vào lần lượt những phím tắt Alt -> H -> AM.

Ví dụ, nhập dữ liệu cho ô chéo bên trên là Họ và tên, sau đó bạn nhấn Alt + Enter để xuống dòng, tức con trỏ chuột sẽ chạy vào ô bên dưới, bạn có thể ghi số thứ tự (STT).

Tiếp theo bạn đặt con trỏ chuột lên trước chữ S, nhấn dấu cách (Space) để điều chỉnh về ký tự STT được nằm ở đúng giữa ô chéo. Sau đó nhấn Enter là hoàn thành nội dung cho một ô chéo. Ô còn lại cũng thực hiện tương tự nhưng Sau khi làm thao tác căn chỉnh xong thì bạn sẽ có được 2 ô chéo chứa hai dữ liệu. Ngoài ra nếu bạn muốn chèn ảnh vào excel vào để bản báo cáo của bạn sinh động hơn và dễ hiểu hơn rất nhiều khi một văn bản toàn là chữ.

>>> Bạn có thể quan tâm: Với những ai đang làm công việc văn phòng thì gmail là một phần không thể thiếu, chính vì thế nếu bạn muốn tìm việc như vậy thì hãy trang bị cho mình những thủ thuật thao tác với gmail từ những bài học cơ bản nhất như cách đăng xuất gmail và đừng quên rèn luyện để thành thạo nhé. Điều này sẽ góp phần giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Bước 1: Bôi đen ô nằm cạnh ô bạn muốn tạo thêm cột mới trong excel

Lưu ý: cột mới tạo ra sẽ được tạo ra nằm bên trái ô bạn bôi đen. Các bạn cần chọn ô chính xác để thêm cột theo ý muốn.

Bước 2: Nhấn chuột phải vào ô đó sau đó ấn chữ Insert.

Bước 3: Lúc này hộp thoại Insert sẽ xuất hiện cho các bạn lựa chọn:

Để thêm cột bạn ấn chữ Entire Column: thêm cột.

Cuối cùng nhấn OK để hoàn thất việc thêm cột.

Bạn có thể chèn 10 thậm chí 20 cột trống theo các bước sau:

Bước 1: Chọn hay bôi đen toàn bộ 10 cột bên cạnh cột bạn muốn thêm cột

Bước 2: Sử dụng cách sau đây để chèn cột:

Nhấp phải chuột vào các cột được chọn, ấn Insert từ danh sách hiện ra.

Sau đó 10 hàng trắng sẽ lập tức xuất hiện tại chỗ bạn bôi đen. Lưu ý nếu muốn thêm 20 cột bạn phải bôi đen 20 cột thay vì 10 như nói ở trên.

Dĩ nhiên, chúng ta có thể dùng phím tắt là F4 để chèn nhiều cột trống cùng lúc tiện lợi.

Chúng ta chèn nhiều cột trống liên tiếp bằng cách chèn một cột trống phía trước cột thứ 3, tiếp đó nhấn 9 lần phím F4 lập tức 10 cột trống sẽ xuất hiện giữa cột 2 và cột 3.

Để thêm cột vào cuối cùng của bảng chúng ta cần bôi đen 1 ô bất kỳ trong bảng ở cột cuối cùng, nhấp phải chuột vào ô chọn đó và chọn Insert -> Table Column to the Right.

Với những thao tác trên đây chúng ta có được những kiến thức cơ bản nhất để tạo nên bảng excel hay thêm cột trong excel phục vụ cho các nhu cầu cần thiết. Hy vọng, bài viết giúp ích được cho bạn nhiều điều để bạn kiểm soát dữ liệu trong excel dễ dàng hơn.

>>> Xem thêm bài viết chia sẻ cách chèn ảnh vào word trên Timviec365.vn để bạn có thể nhanh chóng thành thạo được vi tính văn phòng.

>>> Cách thêm dòng trong excel là những theo tác rất cơ bản khi học excel. Bạn đọc có thể quan tâm tìm hiểu thêm: Cách ẩn cột trong excel như thế nào, đừng bỏ lỡ để nâng cao kỹ năng excel của mình Bạn nhé!

Chia sẻ

Bình luận

Bài viết liên quan

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn bạn cách thêm dòng trong excel đơn giản nhất. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment