Hướng dẫn bạn cách xoá cột trong Excel trên điện thoại bằng vài bước đơn giản

Cách Xóa Dòng Kẻ Trong Excel | Xoá Đường Kẻ Trong Excel
Cách Xóa Dòng Kẻ Trong Excel | Xoá Đường Kẻ Trong Excel

Việc xóa cột trong Excel là một trong những thao tác phổ biến được thực hiện để chỉnh sửa bảng tính. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều biết đến thủ thuật đó khi làm việc trên Excel, đặc biệt là trên điện thoại.

Nếu bạn cũng chưa biết cách xoá cột trong Excel, FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết này. Ngoài ra, bài viết còn chia sẻ đến bạn một số lợi ích khi thực hiện xoá cột trong Excel.

Khi thực hiện xoá một cột trong Excel, bạn sẽ có thể loại bỏ các cột không cần thiết hoặc thay đổi cấu trúc của bảng tính để tạo ra một bố cục phù hợp hơn với yêu cầu công việc của bạn. Nó cũng có thể giúp bạn làm cho bảng tính của mình trở nên dễ đọc hơn và giảm thiểu sự nhầm lẫn khi làm việc với dữ liệu. Ngoài ra, việc xoá một cột trong Excel còn tối ưu hóa hiệu suất bảng tính bằng cách giảm thiểu số lượng dữ liệu được hiển thị trên màn hình và tăng tốc độ tính toán.

Bài Hay  Cách xóa trang trắng trên Excel

Trong một số trường hợp, việc xóa cột trong Excel cũng có thể được sử dụng để chuẩn bị dữ liệu cho các thao tác khác như phân tích dữ liệu hoặc tạo biểu đồ. Khi làm việc với dữ liệu lớn, việc loại bỏ những cột không cần thiết có thể giúp bạn tạo ra một tập dữ liệu mới tập trung hơn, giúp cho việc phân tích và trực quan hóa dữ liệu dễ dàng hơn.

Ngoài ra, việc xóa cột trong Excel cũng có thể được sử dụng để tiết kiệm không gian lưu trữ và tối ưu hóa tốc độ mở bảng tính trên những chiếc máy tính có cấu hình thấp. Khi làm việc với các bảng tính lớn và có nhiều dữ liệu, việc xóa các cột không cần thiết cho công việc của bạn có thể giúp tiết kiệm không gian lưu trữ và tăng tốc độ truy cập dữ liệu.

Khi bạn thực hiện việc xóa một cột nào đó trong Excel, bạn hãy lưu ý những điều sau đây để tránh mất dữ liệu quan trọng hoặc gây ảnh hưởng đến công thức và tính năng khác của bảng tính:

Vì vậy, trước khi xóa cột trong Excel, bạn hãy đảm bảo rằng mình đã sao lưu dữ liệu quan trọng và đối chiếu với các tài liệu và chỉ thực hiện khi chắc chắn không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn và chính xác của dữ liệu trong bảng tính. Nếu bạn xóa nhầm cột thì hành động đó có thể dẫn đến mất dữ liệu và làm hỏng công việc quan trọng của bạn.

Bài Hay  Cách xóa dòng, cột, bảng trong Word - Hướng dẫn xóa table trong Word

Để xóa một cột trong Excel, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1. Mở bảng tính bạn cần xoá cột trên điện thoại. Bạn có thể mở file Excel bằng rất nhiều chương trình như Bảng tính Google, Office 365…

Bước 2. Chọn cột mà bạn muốn xóa bằng cách chạm vào tiêu đề cột ở trên cùng của bảng tính. Trong ví dụ này, mình đang chọn cột G.

Bước 3. Trong danh sách các tuỳ chọn xuất hiện trên màn hình, bạn hãy chọn tuỳ chọn Xoá.

Ngay sau đó, bạn sẽ thấy toàn bộ cột đã được xoá khỏi dữ liệu của bảng tính. Nếu bạn biết mình đã “lỡ” xoá nhầm, bạn hãy nhấn vào nút Undo để lấy lại dữ liệu, sau đó thực hiện lại các bước trên với cột khác.

Bạn cần lưu ý rằng việc xóa cột này cũng sẽ xóa tất cả dữ liệu trong cột đó, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện thao tác này.

Bài Hay  2 cách xóa ô trống trong Excel cực đơn giản, chi tiết nhất

Trên đây là cách xóa cột trong excel vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được, chúc các bạn thành công. Hi vọng bạn luôn có một ngày làm việc vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

Xem thêm:

Một số lỗi NAME trong Excel phổ biến và cách khắc phục

Sửa lỗi không xuống dòng được trong Excel chỉ với vài thao tác cực đơn giản

Nhập số điện thoại mua hàng để hưởng
đặc quyền riêng tại FPT Shop

Mã OTP đã được gửi đến số điện thoại

có hiệu lực trong

Đổi số điện thoại nhận mã

Quý khách vui lòng nhập mật khẩu để đăng nhập tài khoản

Mật khẩu có ít nhất 6 ký tự

Cập nhật thông tin tài khoản của quý khách

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn bạn cách xoá cột trong Excel trên điện thoại bằng vài bước đơn giản. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment