Hướng dẫn bật ảo hóa CPU trong BIOS, bật VT-x từ Bios

CÁCH BẬT ẢO HOÁ VT(virtualization) TRÊN MÁY TÍNH WIN 10 | TĂNG TỐC ĐỘ MÁY TÍNH CHƠI GIẢ LẬP HIỆU QUẢ
CÁCH BẬT ẢO HOÁ VT(virtualization) TRÊN MÁY TÍNH WIN 10 | TĂNG TỐC ĐỘ MÁY TÍNH CHƠI GIẢ LẬP HIỆU QUẢ

Với hướng dẫn bật ảo hóa CPU trong BIOS sẽ giúp bạn kích hoạt công nghệ ảo hoá trên máy tính, một công nghệ hiện nay khá phổ biến thường được sử dụng để hỗ trợ các trình giả lập hay ảo hoá để đạt được hiệu suất tối đa. Công nghệ này có tên gọi là Intel® Virtualization Technology (VT-x) trên CPU Intel và AMD Virtualization (AMD-V) trên CPU AMD.

Để kiểm tra xem máy bạn đã bật ảo hoá hay có hỗ trợ ảo hoá hay không, sử dụng công cụ LeoMoon CPU-V để kiểm tra trước khi bước vào khâu tinh chỉnh. Nếu như LeoMoon CPU-V hiển thị như trên thì có nghĩa rằng máy tính của bạn có hỗ trợ ảo hoá (dấu tích xanh tại VT-x Supported) và chưa được bật chức năng ảo hoá (dấu nhân đỏ tại VT-x Enabled) thì hãy làm theo các bước hướng dẫn sau để bật ảo hoá CPU trong BIOS nhé. Nếu có dấu tích xanh ở cả 2 bên có nghĩa rằng máy bạn đã được bật chức năng ảo hoá và nhân đỏ ở cả 2 bên có nghĩa rằng CPU của bạn đã quá cũ và không hỗ trợ chức năng này.

Bài Hay  Cách bật VT-X trong Windows 10

bat ao hoa cpu trong bios

Hướng dẫn bật ảo hóa CPU trong BIOS, bật VT-x từ Bios

Chú ý
Bài viết này sử dụng CPU Intel để làm hướng dẫn bật chứng năng ảo hóa, đối với các máy sử dụng CPU AMD cũng có cách làm tương tự

Bước 1: Khởi động lại máy tính và vào BIOS (bạn đọc có thể tham khảo bài viết sau đây với hướng dẫn vào BIOS với một số dòng laptop)

Bước 2: Sau khi vào BIOS, tại màn hình chính dùng phím mũi tên sang phải chọn tab Configuration

bat ao hoa cpu trong bios

Bước 3: Sử dụng phím mũi tên lên xuống để di chuyển đến dòng Intel Virtual Technology sau đó ấn Enter và chuyển từ Disabled sang Enabled tiếp tục Enter một lần nữa bật ảo hoá CPU trong BIOS.

bat ao hoa cpu trong bios

Bước 4: Bước cuối cùng để thoát và hoàn tất việc chuyển đổi. Sử dụng phím sang phải để chuyển qua tab Exit, chọn Exit Saving Changes sau đó chọn Yes để thoát và lưu các thay đổi. Hệ thống sẽ tự động lưu và khởi động lại Windows.

Bài Hay  Virtualization là gì? Hướng dẫn cách bật VT win 10 chi tiết

bat ao hoa cpu trong bios

Bạn có thể sử dụng LeoMoon CPU-V để kiểm tra lại một lần nữa xem máy tính đã được bật chức năng ảo hoá hay chưa. Khi công cụ xuất hiện cả 2 dấu tích màu xanh nghĩa là máy tính của bạn đã được kích hoạt ảo hóa hoàn toàn.

bat ao hoa cpu trong bios

Bạn nên kích hoạt tính năng ảo hóa, bật ảo hóa CPU trong BIOS hay bật VT-x từ Bios khi cần sử dụng những trình giả lập để chơi game, nếu như bạn không có nhu cầu chơi game hay tận dụng tính năng ảo hóa thì bạn không nên bật tính năng này để CPU được hoạt động ổn định. BIOS là hệ thống giúp người dùng can thiệp và tinh chỉnh một số phần cứng trên máy tính, qua BIOS thì bạn cũng có thể điều chỉnh BIOS giúp khởi động máy tính nhanh hơn.

BIOS cũng được các hãng tiến hàng cập nhật, update thường xuyên, chính vì thế, bạn cũng cần nâng cấp BIOS cho thiết bị của mình, cách nâng cấp BIOS như thế nào đã được Taimienphi chia sẻ trong bài viết trước đây.

Bài Hay  Cách bật VT (Công nghệ ảo hóa) của Máy tính và laptop Lenovo-Hướng dẫn bật VT-LDPlayer

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-bat-ao-hoa-cpu-trong-bios-12852n.aspx
Trường hợp bật ảo hóa CPU mà chơi game vẫn chưa được mượt mà, các bạn nên ép ứng dụng sử dụng CPU cụ thể để tận dụng tối đa sức mạnh của CPU, mẹo ép ứng dụng sử dụng CPU đã được Taimienphi giới thiệu, nếu quan tâm mời bạn theo dõi.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn bật ảo hóa CPU trong BIOS, bật VT-x từ Bios. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment