Hướng dẫn cách chạm 2 lần mở màn hình Samsung J6

Cách khóa màn hình SAMSUNG không cần phím nguồn
Cách khóa màn hình SAMSUNG không cần phím nguồn

Nguyễn Anh Tú – 23:02 23/08/2019

Tin công nghệ

Samsung J6 là một trong những dòng điện thoại được tích hợp khá nhiều tính năng thú vị. Một trong những tính năng đó là mở khóa màn hình bằng hai cú chạm nhẹ. Vậy, làm thế nào để có thể thao tác được? Hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn thực hiện cách chạm 2 lần mở màn hình Samsung J6 trong bài viết dưới đây.

Hầu hết các dòng điện thoại Samsung đều được tích hợp tính năng mở khóa bằng hai lần chạm. Tuy nhiên, để có thể sử dụng được tiện ích này, điện thoại của bạn phải được hỗ trợ tiện ích Alway on display, đồng thời có tích hợp phím Home ảo.

Samsung J6 là một trong các dòng điện thoại có hỗ trợ cả hai tính năng này. Trên chiếc smartphone hiện đại, bạn có thể dễ dàng thực hiện thao tác mở khóa màn hình bằng hai lần chạm nhẹ chỉ với một vài bước cài đặt đơn giản như sau.

Bài Hay  Cách mở khóa điện thoại Samsung bị quên mật khẩu SIÊU DỄ

Bước 1: Từ menu chính, bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt trên màn hình điện thoại. Ở menu cài đặt, cuộn màn hình xuống dưới và lựa chọn Màn hình khóa và bảo mật.

Bước 2: Menu Màn hình khóa và bảo mật sẽ có khá nhiều tính năng khác nhau. Bạn kéo thanh trượt ở phần Always on display lên sau đó double tap vào đây để có thể thiết lập các cài đặt liên quan tới nút Home ảo.

Bước 3: Menu Always on display sẽ xuất hiện trên màn hình với khá nhiều nội dung khác nhau. Bạn chạm vào phần Nội dung cần hiển thị.

Bước 4: Trình đơn với các lựa chọn khác nhau như Đồng hồ hoặc thông tin, Chỉ phím Trang chính… sẽ hiện ra trên màn hình. Hãy nhấn vào nút Phím tr. chính và đồng hồ hoặc thông tin.

Bước 5: Lúc này, khi khóa màn hình, bạn sẽ nhìn thấy nút Home ảo xuất hiện. Với phím này, nếu cần mở khóa màn hình nhanh, bạn chỉ cần chạm nhẹ hai lần vào đây là đã có thể nhanh chóng thực hiện được các tác vụ mà không tốn quá nhiều thời gian như xác nhận vân tay thông thường.

Bài Hay  Tính năng Khóa mạng và bảo mật trên điện thoại Galaxy

Các dòng smartphone của Samsung, đặc biệt là J6 đều được tích hợp tính năng mở khóa bằng hai cú chạm. Do đó, khi thực hiện thao tác này, người dùng có thể dễ dàng mở khóa màn hình. Tuy vậy, trước tiên bạn cần phải thực hiện các thao tác thiết lập để có thể bật tính năng sử dụng.

Bước 1: Trên giao diện màn hình chính điện thoại, lựa chọn phần Cài đặt.

Bước 2: Menu Cài đặt sẽ hiển thị trên màn hình với khá nhiều tính năng khác nhau. Bạn hãy cuộn màn hình xuống phía dưới và lựa chọn tab Tính năng nâng cao.

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị các thông tin cơ bản liên quan tới Tính năng nâng cao. Trong Menu này, bạn hãy lựa chọn tab Chuyển động và thao tác.

Bước 4: Ở phần này, bạn sẽ thấy khá nhiều tính năng với chế độ kích hoạt hoặc không kích hoạt. Hãy kích hoạt tính năng Chạm hai lần để đánh thức bằng cách kéo thanh trượt màu xanh ở bên cạnh dòng chữ này lên.

Bài Hay  Mẹo khóa màn hình điện thoại Samsung không cần dùng phím nguồn

Sau khi bạn thực hiện xong các thao tác này, hãy thử khóa màn hình và gõ nhẹ hai lần. Màn hình sẽ tự động mở giúp bạn tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa thao tác.

Trên đây là những cách cơ bản nhất để mở màn hình bằng hai cú chạm trên dòng điện thoại Samsung J6. Hy vọng rằng qua bài viết này, quý bạn đọc đã nắm rõ những thông tin cơ bản để có thể sử dụng tính năng vô cùng hữu ích này trên chiếc smartphone của mình!

CÓ THỂ BẠN SẼ CẦN:

2 đánh giá và hỏi đáp

Bạn có vấn đề cần tư vấn?

Gửi câu hỏi

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách chạm 2 lần mở màn hình Samsung J6. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment