Hướng dẫn cách giãn dòng trong Excel ai cũng phải biết

Cách tự động căn chỉnh kích thước chữ vừa với ô trong Excel
Cách tự động căn chỉnh kích thước chữ vừa với ô trong Excel

Giãn dòng trong Excel giúp người dùng điều chỉnh kích thước của các dòng theo nhu cầu để dữ liệu trong các dòng đó có thể được nhìn thấy chính xác, đồng thời bằng cách này bạn có thể làm cho bảng dữ liệu Excel thống nhất và nhìn chuyên nghiệp hơn. Hiện Excel cung cấp nhiều cách khác nhau để giãn dòng và chi tiết cách làm như sau:

Đây là cách dễ nhất và nhanh chóng để giãn dòng trong Excel, tất cả mọi việc cần làm chỉ là dùng chuột để kéo rộng ranh giới của các dòng. Chi tiết thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên dùng chuột trái để bôi đen và chọn tất cả những dòng cần giãn dòng.

Bước 2: Rê chuột ra cột thứ tự ngoài cùng của bảng Excel, khi trỏ chuột chuyển thành biểu tượng mũi tên 4 chiều.

Bước 3: Bạn chỉ cần kích giữ chuột trái để kéo lên hoặc kéo xuống để co hoặc giãn dòng cho những dòng được chọn trong Excel.

Tương ứng với thao tác khi dùng chuột để giãn dòng trong Excel, bạn sẽ thấy thông tin chiều cao (Height) của dòng thay đổi, giống như hình ở trên.

Bài Hay  Cách giãn dòng trong Excel như thế nào là chuẩn

Trong trường hợp bạn muốn giãn dòng Excel với một kích thước cụ thể thì việc sử dụng chuột để thay đổi kích thước dòng ở trên không phải là lựa chọn phù hợp. Thay vào đó hãy sử dụng các bước sau:

Bước 1: Dùng chuột để bôi đen và chọn tất cả những dòng cần giãn dòng.

Bước 2: Truy cập thẻ Home trên thanh ribbon, sau đó bấm nút Format thuộc nhóm tính năng Cells. Trong menu xổ xuống chọn tùy chọn Row Height.

Bước 3: Trong hộp thoại Row Height hiển thị, nhập kích thước muốn giãn dòng vào khung trống và bấm nút OK.

Ngoài ra, Excel còn một cách khác để truy cập nhanh hộp thoại Row Height đó là chọn các hàng bạn muốn giãn dòng, sau đó kích chuột phải và chọn Row Height từ trình đơn xổ xuống.

Xem thêm: Hướng dẫn xóa ô trong Excel đơn giản, nhanh chóng

Đôi khi bạn có thể gặp phải tình huống khi sao chép và dán văn bản từ nơi khác sang bảng Excel vào một ô bất kỳ, có thể bạn sẽ không thể đọc được hết nội dung văn bản hiển thị do chiều cao dòng không đủ.

Bài Hay  Cách Co Giãn Chữ Trong Excel

Trong trường hợp đó bạn có thể sử dụng tính năng giãn dòng tự động (Auto-Fit Row Height). Khi được chọn, lập tức Excel sẽ tự động giãn các dòng vừa đúng bằng giá trị lớn nhất của dòng đó.

Bước 1: Rê chuột lại vị trí hàng hoặc bôi đen để chọn tất cả các hàng cần giãn dòng tự động.

Bước 2: Di chuột ra cột thứ tự ngoài cùng của bảng Excel, khi trỏ chuột chuyển thành biểu tượng mũi tên 4 chiều thì bấm đúp vào ranh giới dưới của tiêu đề hàng.

Ngay lập tức Excel sẽ tự động giãn dòng để vừa khít với chiều cao văn bản trong dòng đó.

Sau khi bôi đen để chọn các hàng cần giãn dòng tự động. Bạn truy cập thẻ Home trên thanh ribbon, sau đó bấm nút Format thuộc nhóm tính năng Cells. Trong menu xổ xuống chọn tùy chọn Auto-Fit Row Height và Excel sẽ giãn dòng tự động để văn bản hiển thị vừa dòng luôn.

Lưu ý: Để tự động giãn dòng cho tất cả các hàng trong bảng dữ liệu Excel, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn toàn bộ các dòng, sau đó kích đúp vào ranh giới dưới của bất kỳ tiêu đề hai hàng nào hoặc truy cập menu Format > Auto-Fit Row Height.

Bài Hay  Cách căn đều chữ trong ô trên Excel

Trên đây FPT Shop vừa cùng các bạn tìm hiểu các cách khác nhau để giãn dòng trong Excel và tùy vào nhu cầu các bạn có thể chọn cho mình cách phù hợp nhất để sử dụng khi cần.

Xem thêm: Pivot Table là gì? Cách sử dụng Pivot Table để thống kê dữ liệu trong Excel

Nhập số điện thoại mua hàng để hưởng
đặc quyền riêng tại FPT Shop

Mã OTP đã được gửi đến số điện thoại

có hiệu lực trong

Đổi số điện thoại nhận mã

Quý khách vui lòng nhập mật khẩu để đăng nhập tài khoản

Mật khẩu có ít nhất 6 ký tự

Cập nhật thông tin tài khoản của quý khách

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách giãn dòng trong Excel ai cũng phải biết. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment