Hướng dẫn cách may quần tây nam cực đơn giản 2022

DIY- HOW TO SEW A SHORTS |CÁCH MAY QUẦN ĐÙI CẠP CHUN NỮ ĐƠN GIẢN NHẤT| Ặt Củ Tỏi DIY
DIY- HOW TO SEW A SHORTS |CÁCH MAY QUẦN ĐÙI CẠP CHUN NỮ ĐƠN GIẢN NHẤT| Ặt Củ Tỏi DIY

Chắc chắn bạn đã biết rất nhiều bí quyết cắt quần. Khi tìm kiếm trên các trang web khác nhau Các trang web không giống nhau. Tuy nhiên không phải vì quá vòng vo và rắc rối nên chúng tôi sẽ bật mí nhanh cho các bạn. Những người chưa biết gì về may vá cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng. Đây là bí quyết chuẩn mà TRƯỜNG THPT BÌNH THANH đã tổng hợp lại, bạn có thể làm và trồng theo nhiều kiểu tùy thích. !

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách may quần tây nam cực đơn giản 2022

Ký hiệu và số đo mẫu quần lót nam

Việc nắm rõ và nắm rõ các ký hiệu, số đo là điều đầu tiên trong cách may quần short nam để việc may quần này trở nên dễ dàng hơn.

Trước khi đi vào chi tiết công thức cắt quần tây nam, chúng ta phải thống nhất về ký hiệu và số đo mẫu như sau:

Chiều dài quần: là chiều dài được đo từ thắt lưng đến mắt cá chân, có thể điều chỉnh dài hơn hoặc ngắn hơn tùy theo sở thích và yêu cầu của người mặc.

Hạ gối: là chiều dài từ ngang thắt lưng đến ngang gối: 3cm.

Vòng eo: được đo vừa với vòng eo người mặc: 74cm

Vòng mông: đo vòng qua chỗ rộng nhất của mông: 88cm

Ống quần: lấy theo chiều rộng người mặc yêu cầu: 26cm

Bài Hay  Cắt may quần áo trẻ em

Sau đó, con người tiến hành tính toán:

Với khổ 1,5 mét: tính 1 lần chiều dài quần kể cả lưng quần. mét: 2 lần chiều dài quần, tính cả lưng và đũng quần

May quần: Việc may quần được thực hiện qua 3 bước cơ bản: lấy số đo, thiết kế mẫu quần và công thức may.

Hướng dẫn cách may quần tây nam cực đơn giản

Bước 1: Lấy số đo của thợ may

Khi đã thu thập được các số đo chiều dài quần, vòng eo, vòng mông, vòng đùi, vòng đùi, vòng chân, vòng mông và chuyển động của đùi, người thợ may sẽ tiến hành may phần thân trước. Chiều dài quần: Đo từ eo đến mắt cá chân, có thể đo chiều dài quần với các chỉ số chiều dài khác nhau tùy theo sở thích của người mặc. Hạ đầu gối: Đo từ ngang eo đến ngang đầu gối Vòng eo: Do vòng eo vừa vặn. Vòng mông: Đo xung quanh phần rộng nhất của mông. Ống quần: Chiều rộng tùy chỉnh. Xem thêm bài viết: cách may quần ống rộng đơn giản

Bước 2: Thiết kế quần tây nam

May thân trước:

Gấp 2 mép vải lại với nhau, cách mép vải 2cm, phía trên chừa lại 1cm để làm đường may. xác định các đoạn và điểm sau: AB = chiều dài quần BB1 = vòng eo quần (tùy ý) AD = đường đáy = số đo vòng mông / 4 + 4cm. AC = đầu gối dưới. Vẽ đường chính giữa: Điểm O: thu (ống rộng-1) / 2 ta có điểm O. Điểm B2: lấy B2 sao cho OB = OB2. Từ O ta kẻ đường thẳng song song và cách đều AB một khoảng OB => Ta có đường trung trực OO1O2. Vẽ đáy quần:

Cắt và vẽ đũng quần: – O2D2 = O2D1=(1/4 số đo mông +1/16 vòng mông)/2 – Vẽ 1 đường qua D1 trên đầu vải ta được điểm N. – NA1 :2 cm (nếu eo to chỉ cần giảm 1cm). – Eo A1A2=1/4 Ve -1 cm+2 cm cúp. – D2D3: 4 cm – Nối các điểm D3A2 chia D3A2 thành 3 phần bằng nhau. – B3N1=1/3 D3A2. – Kết nối các điểm D2N1. T là trung điểm của D2N1. – Kết nối TD3. U là trung điểm của TĐ3. – Vẽ vòng đáy qua điểm D2N1A2 rồi đo xuống A3 = 1 cm – Nối A1A3 = ngang eo trước. – Li quần nằm ngang trên trục đường chính trung tâm. – Từ L đo ngang mỗi bên = 1 cm . – Chiều dài li (Bdl)=9cm (1/10)

Bài Hay  Cách may quần sooc đơn giản nhất

Thiết kế và may quần

– O1H=O1H1=O2D1-1->2 cm = 13.75-1=12.75 cm – Nối các điểm D2H,D1H1 – Ở giữa uốn cong 0.5->1 cm – OB=OB2=(chiều rộng ống-1)/ 2= 15.5 cm – Nối HB1 và HB2 Cách cắt + Đường biên + Khoảng cách đường may 2 cm. + Đường đáy từ các điểm A2 đến N1 chừa 3 cm đường may, đường cong qua các điểm N1UD2 chừa 1 cm đường may.

Bước 3: May lưng quần nam

Sau khi cắt thân trước (nên chừa đường hông để cắt 1 lượt với thân sau), đặt lên phần vải còn lại để bắt đầu vẽ thân sau. In dọc các đường chính của eo, mông, đầu gối và ống quần – AD : đường đáy: dài hơn đáy trước 1 cm. – D1D2: đường hông: ¼ số đo hông + 1/10 số đo mông + 1. Vẽ và thiết kế đáy quần + Từ D1 vẽ thẳng lên đầu vải ta được điểm N, Từ NA đo ra 2 cm. + Dựng AA2= ¼ số đo vòng eo + 1 cm + 2,5 cm li. + Dựng D2D3 = 1/10 số đo vòng mông – 1. Ta có I là trung điểm của D2D3. + Nối các điểm A2D3 và chia thành 3 phần bằng nhau. + Dựng D3N1 = 1/3 D3A. + Nối IN1 => T là trung điểm. + Nối D3T => U là điểm giữa. + Vẽ đường vòng đáy đi qua các điểm D2UN1A2. + Từ A2 kẻ thẳng đến A3 là 1 cm. + Nối các điểm A3A = ngang eo sau. + Nối D1A = đường hông sau. Vẽ ống quần: + Dựng HP = 2cm. + Dựng B2K = 2cm. + Nối các điểm PK, D2P, Ở giữa, đánh cong = 1,5cm. Vẽ đường quần: + Dựng R là trung điểm của A2A. + Dựng RR4 = dài li = 10cm = 1/10 chu vi mông + 1. + Dòng RR1 // A3D3. + Từ R đo ngang mỗi bên = Rộng li/2 = 2.5/2 = 1.25 cm. Cách cắt: – Hông và ống, chừa 2 cm đường may. – Đường dưới: Từ điểm A3 chừa 3cm đến N1 còn 2cm, đường N1D2 chừa 1cm.

Bài Hay  Cách may quần áo trẻ em đơn giản tại nhà

Bước 4: Quy trình may quần tây nam đơn giản

-Bấm thân sau -May túi quần, túi quần (túi sau và túi hông). – Ráp đường eo (thân trước với thân sau). -Cắt ráp nẹp lưng (ủi các đường hông, cắt nẹp theo đường eo áo). – Ráp ống quần – may ốp cửa – gắn khóa kéo. – Ráp đáy quần (từ điểm N1 quanh đáy trước đến cuối vòng đáy sau). – Cắt dây kéo. – Trên đường về, quần. – Đan quần.

bản tóm tắt

Không chỉ mang phong cách quý phái, lịch sự mà quần tây thời điểm này ngày càng trở nên mới mẻ và được giới trẻ ưa chuộng, là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo của phái mạnh. Qua bài viết cách may quần tây nam hocmay.vn đã cung cấp cho các bạn cách thực hiện đơn giản, hi vọng các bạn yêu thích may vá sẽ áp dụng những kiến thức may vá thành công cho mình và người thân. quần hợp thời trang

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn cách may quần tây nam cực đơn giản 2022 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn cách may quần tây nam cực đơn giản 2022 bên dưới để TRƯỜNG THPT BÌNH THANH có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptbinhthanh.edu.vn của TRƯỜNG THPT BÌNH THANH

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn cách may quần tây nam cực đơn giản 2022 của website thptbinhthanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách may quần tây nam cực đơn giản 2022. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment