Hướng Dẫn Cách Tạo Form Biểu Mẫu Nhập Dữ Liệu Vào Trong Excel Nhanh Nhất

Word 2013 – Hướng Dẫn Cách Tạo Form Mẫu Chuyên Nghiệp Có Thể Click Chọn
Word 2013 – Hướng Dẫn Cách Tạo Form Mẫu Chuyên Nghiệp Có Thể Click Chọn

Việc nhập dữ liệu vào Excel hằng ngày của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn nếu bạn tạo được một biểu mẫu nhập dữ liệu để điền thông tin vào bảng dữ liệu làm việc Excel một cách chính xác, điều này có thể được thực hiện một cách dễ dàng chỉ trong vài bước bằng cách tạo Form để nhập dữ liệu. Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách tạo Form biểu mẫu nhập dữ liệu vào trong Excel nhanh và đơn giản nhất.

Ý nghĩa của việc tạo Form Biểu Mẫu để nhập dữ liệu trong Excel

Tạo Form biểu mẫu nhập dữ liệu trong Excel là thao tác đơn giản và nhanh chóng để bạn nhập thông tin dữ liệu vào bảng tính, từ đó nâng cao hiệu quả làm việc tin học văn phòng của bạn, tránh được nhầm lẫn, sai sót trong quá trình nhập dữ liệu.

Bạn có thể thực hiện việc tạo Form nhập dữ liệu trên Excel 2007, Excel 2010, Excel 2013, Excel 2016, Excel 2019, Excel 365 chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

Tạo Form nhập dữ liệu trong Excel bằng cách nào?

Bạn có thể thực hiện việc tạo biểu mẫu nhập dữ liệu trong Excel khi dữ liệu đã là dạng bảng (Table), lúc này việc tạo Form để nhập dữ liệu chỉ là một thao tác đơn giản đó là thêm lệnh Form vào thanh Menu (Customize the Ribbon). Hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt Alt + D + O để mở Form biểu mẫu nhập dữ liệu vào bảng tính Excel.

Bài Hay  Tạo Form Trong Word

Hướng dẫn cách tạo Form nhập dữ liệu vào Excel

1. Tạo Bảng

Đầu tiên để có thể có một Form biểu mẫu để có thể nhập dữ liệu được chính xác và đồng nhất thì trước hết dữ liệu Excel của bạn phải là dạng bảng (Table), Và dữ liệu bảng được bố trí theo một chiều, tiêu đề bảng nằm ở dòng đầu tiên của bảng để có thể đưa vào Form nhập dữ liệu.

Bước tiếp theo là chọn vùng dữ liệu làm việc để tạo bảng bằng cách bôi đen vùng dữ liệu – Chọn thẻ Insert – Chọn Table.

Bước 3: Cửa sổ Create Table xuất hiện, hãy tích chọn vào My table has headers (Bảng tính đã có tiêu đề) để Form sẽ gọi được tiêu đề vào nhập dữ liệu.

2. Thêm lệnh mở Form nhập dữ liệu trong Excel

Bước 1 trên thanh Menu của giao diện Excel bạn vào File – Chọn Options hoặc Excel Options với các phiên bản Excel cũ hơn.

Bước 2: Lúc này màn hình cửa sổ tùy chọn Options của Excel hiện lên – Chọn mục Customize Ribbon – Bên thanh Choose Commands from – Bạn nhấn nút mũi tên xổ xuống chọn All Commands.

Bài Hay  Cách tạo biểu mẫu (form) điền thông tin trong Word

Bước 3: Kéo xuống dưới và nhấp chọn Form, sau đó nhấn New Tab để thêm thẻ mới trên thanh Menu và nhấn vào Rename để đổi tên cho Tab.

Tiếp đến bạn nhấn vào New Group (Custom), rồi chọn Rename để đặt tên cho nhóm công cụ mới.

Bước 4: Chọn vào Form, rồi nhấn Add để thêm công cụ mở Form nhập dữ liệu vào thẻ mới được thêm vào Excel.

Bước cuối cùng để hoàn tất việc thêm công cụ Form nhập dữ liệu vào Excel là nhấn OK.

Hướng dẫn mở Form nhập dữ liệu trong Excel

Lúc này thì ra ngoài màn hình làm việc của Excel thì trên thanh Menu đã có thêm thẻ mới và nhóm lệnh mới vừa thêm. Bạn chỉ cần chọn vào 1 ô trong hoặc kề dưới bảng dữ liệu sau đó đi tới thẻ Form nhập dữ liệu để mở biểu mẫu nhập thông tin trong Excel

Khi bạn mở công cụ Form lên thì lập tức công cụ nhập dữ liệu xuất hiện có các trường tiêu đề để bạn nhập các giá trị tương ứng, và các nút chức năng như hình bên dưới

Cửa sổ Form nhập dữ liệu vào bảng Excel xuất hiện, ngoài các ô chứa giá trị nhập tương ứng thì còn có các nút chức năng như sau:

  1. New: Thêm một hàng mới vào bảng.
  2. Delete: Xóa hàng đang chọn.
  3. Restore: Khôi phục giá trị ban đầu của dữ liệu.
  4. Find Prev: Di chuyển form bạn đang nhập về hàng trước.
  5. Find Next: Di chuyển form bạn đang nhập đến hàng tiếp theo.
  6. Criteria: Tìm kiếm các biểu mẫu trong bảng.
  7. Close: Đóng Form nhập dữ liệu.
Bài Hay  Tạo mẫu phiếu khảo sát lấy ý kiến khách hàng trong word 2007, 2010, 2013.

Để nhập dữ liệu đầu tiên của bảng khi mở Form thì bạn nhập đầy đủ các giá trị trong Form sau đó nhấn Criteria để thêm dữ liệu đầu tiên. Còn các dữ liệu tiếp theo thì bạn nhấn nút New.

Cuối cùng khi nhập xong bạn nhấn Close để đóng form nhập dữ liệu.

Cách tạo Form nhập dữ liệu trong Excel bằng phím tắt nhanh nhất

Nếu bạn không muốn thêm công cụ Form vào thanh Menu của Excel thì có thể có cách này nhanh hơn cho bạn đó là sử dụng phím tắt: Bạn nhấn lần lượt các phím Alt > D > O thì cũng có thể mở Form nhập dữ liệu lên mà không cần các thao tác khác.

Như vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tạo một Form biểu mẫu nhập bản ghi vào bảng dữ liệu Excel của bạn, Hi vọng cách làm trên sẽ giúp công việc Tin học Văn Phòng của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Nếu như bạn đang cần củng cố các kiến thức về Word, Excel, tin học văn phòng để đi làm thì hãy đăng ký ngay:

Khóa Học Word, Excel, Vi Tính Tin Học Văn Phòng Cho Người Đi Làm

Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết: Hướng Dẫn Cách Tạo Form Biểu Mẫu Nhập Dữ Liệu Vào Trong Excel Nhanh Nhất. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment