Hướng dẫn cách vần gà chọi tơ 7 tháng tuổi

@ GIÁO ÁN VẦN XỔ ĐI HƠI GÀ TƠ CHUẨN C1
@ GIÁO ÁN VẦN XỔ ĐI HƠI GÀ TƠ CHUẨN C1

Trong dân gian thường truyền miệng nhau rằng ” Nhất khỏe – nhì tài “. Ý nghĩa là gà giống có tốt thì gà con mới đá hay và lắm tài. Nhưng tốt giống mà không được mài dũa thì cũng bằng không. Thế nên người nuôi mới truyền tai nhau cách vần gà chọi tơ hữu ích. Để rèn luyện sức khỏe, nâng cao thế mạnh vốn có và sự dẻo dai khỏe khoắn cho gà chiến. Nhưng làm cách nào mới đúng, để không hại gà ? Nên bắt đầu vần gà chiến ở gian đoạn độ tuổi nào ? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ các Sư kê Lão làng được tổng hợp dưới bài viết sau:

Hướng dẫn cách vần gà chọi tơ 7 tháng tuổi

Công thức vần gà chọi tơ 7 tháng tuổi gồm 2 phần chính là om bóp và vần gà. Kết hợp với chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý đã chia sẻ ở những bài viết trước. Thì gà chiến mới có sức dẻo dai, bền lực và khả năng chịu đòn tốt. Nguyên tắc thực hiện như sau:

  • Dùng lá ngải cứu hoặc trà xanh om bóp : 3 ngày vào nghệ , 4 ngày ra nghệ
  • Cách vẫn gà chọi tơ : 3 lần đi hơi , 4 lần đánh đòn
Bài Hay  Cựu chiến binh nuôi gà chọi thu hàng trăm triệu đồng ở Đô Lương

Cách om bóp nghệ cho gà chọi

Cách vào nghệ cho gà chọi sẽ giúp da gà trở lên dày hơn có màu đỏ rực. Lượng mỡ thừa trong cơ thể dần được đánh tan, tạo sự săn chắc cho gà chiến. Tuy nhiên, cách om bóp gà chọi này chỉ áp dụng khi gà khỏe, thể trạng tốt. Chứ không nên om bóp khi gà bệnh hoặc quá gầy vì sẽ làm ảnh hưởng đến gà.

Nguyên liệu om bóp gà chọi

  • 700g nghệ già giã mịn
  • Xuyên khung, long lão thái nhỏ
  • 2 lít rượu trắng 45 độ
  • Phèn chua

Chế độ vần gà

Chế độ vần gà sẽ gồm có 4 kỳ đòn và 3 kỳ hơi để tăng sức bền và sự dẻo dai. Đồng thời cho gà làm quen dần với việc ra trận gặp đối phương trên đấu trường.

Kỳ đòn 1

Cho vần với gà cùng chạng cùng cân. Cho quấn kỹ chân đánh đòn khoảng 1 hồ xong vỗ đờm và lau sạch. Sau cho gà nghỉ khoảng 4-5 ngày rồi mới tiếp tục

Bài Hay  Gà chọi – Wikipedia tiếng Việt

Kỳ hơi 1

Quấn kỹ chân, bịt mỏ cho 2 gà quần nhau 3 hồ theo khoảng thời gian 20 – 25 – 30 phút. Kết thúc cho gà thả mỏ 7 – 10 phút rồi cho đi vỗ đờm. Cho gà nghỉ 9 ngày

Kỳ đòn 2

Quấn chân cho đánh đòn 2 hồ thì dừng lại vỗ đờm và lau sạch. Để gà nghỉ khoảng 8 ngày.

Kỳ hơi 2

Quấn chân, bịt mỏ cho gà quần khoảng 4 hồ với thời gian 20 – 25 – 30 – 35 phút. Tiếp đó cho gà đánh đòn thả mỏ 7 – 10 phút thì vỗ đờm. Cho gà nghỉ 12 – 14 ngày

Kỳ đòn 3

Cho gà đánh đòn 4 hồ sau khi đã được quấn chân. Rồi tiếp tục vỗ đờm và lau sạch cho gà. Để gà nghỉ khoảng 14-16 ngày

Kỳ hơi 3

Để gà quần nhau trong 4 hồ với thời gian 30 – 40 – 50 – 60 phút và đánh đòn thả mỏ 10 phút. Rồi đem đi vỗ đờm và cho gà nghỉ khoảng 22 ngày

Bài Hay  Làm sao để nuôi gà chọi tơ (7 tháng tuổi trở lên) hữu hiệu?

Kỳ đòn 4

Gà đánh đòn 6 hồ thì cho đi vỗ đờm và lau sạch sẽ. Cho gà nghỉ 20-24 ngày tùy theo thương tích.

Cách vần gà chọi tơ 7 tháng tuổi thông qua các kỳ vần đòn, vần hơi kết hợp cùng om bóp theo một chế độ thích hợp sẽ mang lại rất tốt. Ngoài ra để gà chiến có được phong độ tốt nhất thì nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng bắt đầu từ khi gà chọi tơ được 2 tháng tuổi. Trong khẩu phần ăn cũng nên bổ sung một số loại thức ăn giàu dinh dưỡng làm tăng độ sung, độ hưng phấn của gà.

Nguồn: nuoigada.com

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách vần gà chọi tơ 7 tháng tuổi. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment