Hướng dẫn chèn chữ vào ảnh trong Photoshop, ghép thêm chữ lên ảnh

Tạo Text Chữ Nghệ Thuật Với Công Cụ SHAPE Trong Photoshop – Nhatphotoshop
Tạo Text Chữ Nghệ Thuật Với Công Cụ SHAPE Trong Photoshop – Nhatphotoshop

Học cách chèn chữ vào ảnh trong Photoshop rất cần thiết giúp bạn có thể ghép thêm chữ lên tấm thiệp chúc mừng, tấm thiệp mời hay trên ảnh chụp bình thường dễ dàng mà không cần phải nhờ đến người khác. Các bạn có thể viết lên ảnh bằng công cụ trực tuyến mà Taimienphi.vn hướng dẫn dưới đây.

Hiện nay để viết chữ lên ảnh, bạn có thể sử dụng các công cụ Online, trực tuyến có sẵn trên internet để viết chữ lên ảnh online, còn nếu muốn thực hiện bằng phần mềm, thì Photoshop sẽ là sựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Chỉ với vài thao tác trong Photoshop, bạn có thể chèn bất kỳ dòng chữ nào vào ảnh theo ý muốn của mình. Hãy cùng theo dõi thủ thuật chèn chữ vào ảnh trong Photoshop dưới đây để biết cách làm này nhé.

Bài Hay  tạo chữ cong nghệ thuật trong photoshop

cach chen chu vao anh photoshop
Hướng dẫn chèn chữ vào ảnh trong Photoshop, ghép thêm chữ lên ảnh

Cách viết, chèn chữ vào ảnh trong Photoshop

Để chèn text vào hình ảnh trong Photoshop bạn cần cài đặt và sử dụng CS, tiến hành tải và cài đặt phiên bản mới nhất của Photoshop

=> Link tải Photoshop cho Windows

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ảnh trong Photoshop (File/Open) và chọn công cụ Horizontal Type Tool (T) để gõ dòng chữ muốn chèn vào ảnh.

cach chen chu vao anh trong pts

Trong đó:

– Horizontal Type Tool: Chữ viết theo chiều ngang

– Vertical Type Tool: Chữ viết theo chiều dọc

Kích chuột trái vào vị trí cần thêm chữ trên ảnh và bắt đầu gõ chữ vào.

chen chu vao anh trong photoshop

Bước 2: Sau đó, bạn tiến hành lựa chọn:

– Font chữ
Hiện nay có rất nhiều font chữ đẹp được việt hóa nhằm giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn để làm đẹp cho bức ảnh của mình, nổi bật trong đó là bộ font chữ đẹp như: Font Việt Hóa hay Font UTM …
– Kích thước chữ
– Màu sắc chữ

Bài Hay  Tạo viền chữ trong photoshop

them chu vao anh trong photoshop

Bước 3: Để dòng chữ nhìn đẹp hơn, bạn có thể tạo một hình chữ nhật màu trắng nằm dưới dòng chữ và để Opacity bằng 5%. Bên cạnh đó, đổi kiểu của dòng chữ Betdownload từ Nomal thành Overlay.

viet chu vao anh trong photoshop

Kết quả ta thu được như sau:

chen chu vao anh trong photoshop

Chỉ với vài thao tác đơn giản các bạn đã có thể chèn chữ vào ảnh trong Photoshop. Hi vọng thủ thuật nhỏ này giúp ích được cho các bạn. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng viết chữ thư pháp trong photoshop lên ảnh của mình nhé, tham khảo Cách viết chữ thư pháp trong Photoshop nếu như bạn quan tâm.

Danh sách phím tắt Paint giúp bạn sử dụng Paint hiệu quả hơn, chương trình Paint sửa ảnh khá hay với nhiều công cụ như viết chữ, cắt, chỉnh sửa kích thước ảnh ….. mà không làm giảm dung lượng ảnh, tham khảo danh sách phím tắt Paint tại đây

Bài Hay  Bật mí top 10 trang web tạo font chữ online đẹp và miễn phí

Nếu bạn đang học cách sử dụng phần mềm PicsArt, tham khảo mẹo chèn overlays vào ảnh trên picsart để biết cách thực hiện nhé, PicsArt là ứng dụng chỉnh sửa ảnh nổi bật nhất trên các thiết bị smartPhone

Hiện nay, nhiều app chèn chữ vào ảnh ra đời giúp bạn có thể chèn chữ vào ảnh ngay trên chiếc điện thoại của mình dễ dàng mà không cần phải bật máy tính và sử dụng photoshop để hỗ trợ. Bên cạnh đó, các app đều dễ sử dụng và chỉ cần làm vài thao tác là bạn có thể chèn chữ vào ảnh nên sử dụng app giúp bạn tiết kiệm được thời gian.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chen-chu-vao-anh-trong-photoshop-845n.aspx

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn chèn chữ vào ảnh trong Photoshop, ghép thêm chữ lên ảnh. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment