Hướng dẫn chọn tăng âm cho loa TOA

[HCM137] Cách tính tổng TRỞ KHÁNG nhiều loa đấu vào 1 Cục đẩy. Hoàng Audio HCM. 0937031686
[HCM137] Cách tính tổng TRỞ KHÁNG nhiều loa đấu vào 1 Cục đẩy. Hoàng Audio HCM. 0937031686

HƯỚNG DẪN CHỌN TĂNG ÂM CHO LOA TOA

I – KHÁI NIỆM CHUNG

Để có thể chọn tăng âm thích hợp nhất cho loa TOA, chúng ta cần phân biệt rõ hai loại loa hiện TOA đang phân phối trên thị trường

– Loa không có biến áp (loa trở kháng thấp): Là loa ghi mặt sau thiết bị các chỉ số 4/6/8/16Ω. TOA hiện chỉ có các dòng loa 8Ω. Nếu không có thiết bị, bạn có thể tra trực tiếp thông số từ website https://toavietnam.net

– Loa có biến áp (loa trở kháng cao): Cách phân biệt dễ nhất là trong loa chưa 1 cục biến áp, hoặc có thể nhìn mặt sau có ghi 100V/70V line. Loa trở kháng cao = Loa trở kháng thấp + cục biến áp.

Bài Hay  Trở kháng của loa gì? Ý nghĩa của trở kháng loa

– TOA cung cấp các dòng loa hỗ trợ trở kháng cao và trở kháng thấp.

– Ứng dung:

+ Loa trở kháng thấp: không sử dụng biến áp nên chất lượng âm thanh tốt hơn loa trở kháng cao, giá thảnh rẻ hơn, nhưng khoảng cách từ loa tới tăng âm chỉ nên dưới 50m. Và hay sử dụng trong Pro-sound ( âm thanh hội trường, biểu diễn, nơi dây dẫn tốt hơn, và công suất tăng âm loa lớn…)/

+ Loa trở kháng cao: Do sử dụng biến áp nên khoảng cách từ LOA tới Tăng âm có thể lên tới 1km. Thích hợp trong các ứng dụng thông báo, phát nhạc nền, âm thanh di tản trong toà nhà, nhà xưởng, khách sạn, trung tâm thương mại, nhà máy, khu công nghiệp….

II – TÍNH CÔNG SUẤT

– Tổng công suất của đường dây: = Số loa * công suất từng loa (chế độ phù hợp tải, full tải).

Bài Hay  Chia sẻ cách nối ghép nhiều loa vào amply truyền tải âm thanh tốt nhất -

III – LỰA CHỌN ĂNG ÂM TOA

Ở đây, chúng tôi khuyến khích các bạn sử dụng tăng âm trở kháng cao và loa trở kháng cao. Trong trường hợp cần hỗ trợ đấu nối loa trở kháng thấp, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận kỹ thuật.

VD chúng ta có 4 loa BS-1030B, chúng ta cần điều chỉnh núm xoay mặt sau của loa BS-1030B về mức 100V/333Ω để loa đạt công suất tối đa là 30W.

∑công suất = 4x30W=120W.

Với 120W, ta cần phải chọn tăng âm từ 120W trở lên. VD A-2120, A-2240, A-3212, A-3224….

Sau đó chúng ta nối song song các loa lại (các sợi dây cùng màu chập với nhau – dây HOT màu ĐEN, dây COLD màu TRẮNG), kéo về tăng âm và đầu vào HOT (dây màu ĐEN), COM (dây màu trắng) như hình:

Trên chỉ là những kiến thức cơ bản để lựa chọn LOA và Tăng âm cho phù hợp, để hiểu rõ và chi tiết hơn, vui lòng liên hệ trực tiếp chúng tôi theo số hotline: 0944750037 (Imessage, zalo) hoặc theo thông tin: https://toavietnam.net/article-10-huong-dan-mua-hang.html

Bài Hay  Cách đấu loa nối tiếp và song song cực dễ, có hình ảnh trực quan

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn chọn tăng âm cho loa TOA. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment