Hướng dẫn đào Dogecoin (DOGE) năm 2022

Hướng dẫn đào Doge Coin bằng card đồ họa GPU | Xuân Tóc Đỏ
Hướng dẫn đào Doge Coin bằng card đồ họa GPU | Xuân Tóc Đỏ

Tiền điện tử đã được chứng minh là mang lại rất nhiều lợi nhuận trong suốt những năm qua, nhưng giao dịch chúng không phải là cách duy nhất mọi người có thể kiếm được lợi nhuận.

Khai thác hay đào là một trong những cách tốt nhất mà các nhà giao dịch có thể sử dụng để đảm bảo sự thịnh vượng về tài chính.

Rất nhiều tiền điện tử cung cấp tùy chọn khai thác trong chuỗi khối. Một trong số đó là tiền điện tử đã trở thành xu hướng trên mạng xã hội và một dự án mạnh mẽ trên thị trường – Dogecoin.

Mặc dù đào Dogecoin có vẻ là một quá trình đơn giản, nhưng có rất nhiều thứ đáng xem xét trước khi quyết định xem bạn có nên khai thác DOGE hay không.

Để hiểu chủ đề một cách thấu đáo, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về Dogecoin và quá trình khai thác thông qua bài viết từ ICOViet bên dưới.

Dogecoin bắt đầu như một meme, bị ảnh hưởng bởi meme của một con chó Shiba Inu, được đại diện bằng từ ‘Doge’.

Được tạo bởi Billy Marcus và Jackson Palmer, Dogecoin ít nghiêm túc hơn trong cách tiếp cận thị trường tiền điện tử vì nó được coi là một loại tiền điện tử chịu ảnh hưởng từ internet liên quan đến hài kịch đằng sau meme Doge.

Cộng đồng Dogecoin đã đủ nghiêm túc khi cần thiết vì họ cố gắng tích lũy quỹ để tài trợ cho các sự kiện thể thao, cũng như xây dựng các giếng nước ở Kenya.

Dogecoin có giá ban đầu là 0,0002 đô la khi nó được phát hành vào năm 2016, theo Coinmarketcap.

Kể từ tháng 4 năm 2021, DOGE có giá trung bình là $ 0,24. Hiện được xếp hạng ở vị trí thứ 7 dựa trên vốn hóa thị trường của nó.

Dogecoin đã cố gắng giữ được mức độ liên quan của nó trong hơn 4 năm mặc dù nó bắt đầu như một đồng tiền ‘trò đùa’.

Dogecoin sử dụng Proof-of-Work (PoW) làm cơ chế đồng thuận.

Vì các giao dịch tiền điện tử được phân cấp nên không có bên thứ ba nào tham gia vào việc xác nhận và xác minh các giao dịch.

Do đó, mọi node là một phần của mạng tiền điện tử đều tham gia vào việc xác minh giao dịch chung với các nút khác.

Để một giao dịch được xác minh, một vấn đề toán học khó cần được giải quyết. Các node trong mạng cạnh tranh với nhau, trên đó cái nào có thể giải quyết vấn đề nhanh hơn.

Khi vấn đề được giải quyết, thông tin giao dịch đã xác minh được thêm vào chuỗi các khối thông tin trước đó, tạo thành chuỗi khối .

Blockchain đóng vai trò như một sổ cái phân tán, kỹ thuật số chứa lịch sử của tất cả các giao dịch được xác nhận bởi các nút của mạng.

Nhưng việc xác minh một giao dịch phi tập trung yêu cầu một node có khả năng tính toán cao và các chi phí bổ sung khác.

Vậy tại sao các nút lại cạnh tranh với nhau để xác minh các giao dịch này nếu có chi phí liên quan?

Như một động lực cho các node xác minh giao dịch, mạng sẽ thưởng cho các nút chịu trách nhiệm bằng cách cung cấp cho họ tiền miễn phí.

Quá trình này được gọi là khai thác và các nút của mạng này được gọi là thợ đào.

Với Proof-of-Work là một cơ chế đồng thuận, Dogecoin là một trong những loại tiền điện tử vốn hóa lớn tiết kiệm thời gian nhất.

Bài Hay  Hướng cách dẫn đào Dogecoin bằng CPU, GPU hoặc trên điện thoại miễn phí

Các loại tiền điện tử như Dogecoin không có nguồn cung hạn chế có thể có cùng tốc độ khai thác thậm chí nhiều năm kể từ bây giờ.

Tuy nhiên, ở mọi thị trường, sự gia nhập của những người tham gia mới (các node) trong mạng làm tăng khả năng cạnh tranh và làm cho quá trình khai thác trở nên khó khăn hơn.

Khai thác khó hơn kéo theo nhiều chi phí khai thác hơn. Chi phí khai thác nhiều hơn có nghĩa là lợi nhuận khai thác ít hơn.

Do sự gia tăng độ khó này, nên tồn tại ba phương pháp khai thác chính: khai thác một mình, nhóm khai thác và khai thác trên đám mây.

Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê ba loại khai thác:

Các nút cố gắng xác minh các giao dịch một cách độc lập. Nó là nền tảng và mô hình cơ bản của khai thác.

Các nút có sức mạnh tính toán tốt hơn có cơ hội cao hơn để giải quyết vấn đề trước tiên và khai thác các loại tiền điện tử như DOGE.

Mặc dù cơ hội được thưởng khi là người khai thác một mình ít có khả năng hơn so với các hình thức khai thác khác, nhưng phần thưởng lại lớn hơn.

Vì việc khai thác ngày càng trở nên khó khăn khi mạng tăng lên, các node có tùy chọn tham gia nhóm các nút khác và khai thác cùng nhau như một đơn vị tập thể. Bằng cách đó, sự thống nhất này có nghĩa là sức mạnh tính toán đằng sau quá trình khai thác cao hơn, vì vậy việc khai thác thông qua một nhóm có nhiều khả năng thành công hơn.

Tuy nhiên, để trở thành một phần của nhóm khai thác, các node phải trả phí tham gia. Hơn nữa, bất cứ khi nào DOGE được khai thác, nhóm sẽ chia DOGE thành các đơn vị nhỏ hơn và phân phối nó cho tất cả các nút là một phần của nhóm.

Vì vậy, ngay cả khi một node có nhiều khả năng được thưởng hơn bằng cách tham gia nhóm khai thác, phần thưởng sẽ thấp hơn nhiều.

Cách tiếp cận thứ ba mà bạn có thể chọn để khai thác tiền điện tử như Dogecoin là khai thác trên đám mây.

Khai thác trên đám mây là tập trung và nó yêu cầu bên thứ ba cung cấp để thực hiện việc khai thác cho bạn. Bên thứ ba này có sức mạnh tính toán cần thiết cần thiết để khai thác, vì vậy họ khai thác càng nhiều càng tốt khi bạn trả cho họ.

Bạn càng trả nhiều tiền cho họ, thì càng nhiều Dogecoin có thể được khai thác và được thêm vào ví của bạn. Vấn đề là các bên thứ ba này yêu cầu các khoản phí bổ sung cho dịch vụ này, cũng như bồi thường cho chi phí khai thác.

Do đó, lợi nhuận có thể thấp hơn với khai thác trên đám mây, mặc dù bạn có thể khai thác nhiều hơn thông qua khai thác trên đám mây.

Tuy nhiên, điều quan trọng là không bị lừa đảo, vì có những người cung cấp cho bạn những dịch vụ như vậy nhưng lại lấy cắp tài sản của bạn.

Vì vậy, điều quan trọng là phải nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi quyết định khai thác thông qua khai thác trên đám mây.

Bây giờ chúng ta đã trình bày ngắn gọn về các nguyên tắc cơ bản, hãy xem cách khai thác được thực hiện trong mạng Dogecoin.

Để đào Dogecoin, cần có phần cứng, phần mềm và kết nối internet .

Phần cứng là một trong những yếu tố cần thiết để khai thác Dogecoin. Bất kỳ thiết lập nào với CPU cũng đủ để bắt đầu khai thác, nhưng không nhất thiết lúc nào nó cũng có lãi.

Bài Hay  Dogecoin – Wikipedia tiếng Việt

Do đó, việc khai thác không được khuyến khích với các bảng điều khiển kém mạnh mẽ hơn như điện thoại di động.

Có hai tùy chọn khai thác phần cứng chính để khai thác Dogecoin:

Một giàn khai thác là một công cụ khai thác được chế tạo riêng.

Thông thường, PC được coi là một giàn khai thác vì các bộ phận của nó có thể được điều chỉnh cho phù hợp.

Khuyến nghị rằng PC bạn quyết định sử dụng làm giàn khai thác nên ưu tiên sức mạnh GPU hơn là CPU. Càng nhiều sức mạnh GPU, sức mạnh tính toán của người khai thác càng cao.

Nhưng GPU nên được bổ sung cho phù hợp và chỉ khi bo mạch chủ hỗ trợ chúng. GPU có thể khá đắt.

Cho dù bạn chọn Nvidia, GeForce GTX hay bất kỳ loại GPU nào khác, bạn nên lưu ý rằng chúng có thể tương đối đắt.

Tùy chọn thứ hai là mua một công cụ khai thác Dogecoin.

Thông thường, sử dụng công cụ khai thác ASIC (mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng).

Bạn không cần phải xây dựng các loại công cụ khai thác này vì chúng đã được bán sẵn. Các công cụ khai thác ASIC được biết đến với hiệu quả của chúng.

Bên cạnh chi phí công nghệ của GPU cần thiết để khai thác, còn cần rất nhiều năng lượng – nhiều hơn so với chỉ một PC bình thường.

Để biết mức độ hiệu quả của việc khai thác, bạn có thể tính toán nó thông qua một máy tính lợi nhuận khai thác.

Sau điểm chuẩn, bạn chèn tỷ lệ băm mà bạn được cung cấp trong một máy tính lợi nhuận khai thác, sau đó thêm chi phí điện tại địa điểm của bạn.

Nếu kết quả cho thấy giàn khoan khai thác của bạn không sinh lời, bạn có thể tăng tốc độ xung nhịp cho phần cứng của mình.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không ép xung vì nút của bạn có thể bị hỏng vĩnh viễn, dẫn đến thua lỗ.

Việc thiết lập bổ sung cho người khai thác cũng rất quan trọng. Bạn nên có một thiết bị làm mát cho thợ mỏ của bạn vì giàn khai thác có thể quá nóng, có thể gây ra trục trặc.

Ngoài ra, nếu bạn giữ giàn khoan khai thác hoặc máy khai thác ASIC trong nhà, hãy lưu ý rằng chúng có thể tạo ra nhiều tiếng ồn.

Phần mềm cũng là một thành phần thiết yếu của việcđào Dogecoin. Kết hợp với phần cứng, phần mềm là rất quan trọng để việc khai thác diễn ra.

Có rất nhiều lựa chọn khi nói đến phần mềm đào Dogecoin.

Phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất, đặc biệt là cho người mới bắt đầu, là EasyMiner. Các tùy chọn khác sẽ là CGminer, CuraMinder, MultiMiner, v.v.

Không nghi ngờ gì nữa, kết nối internet cũng là một thành phần quan trọng của việc khai thác tiền điện tử, bao gồm cả Dogecoin.

Yêu cầu kết nối internet của bạn phải mạnh và ổn định để đảm bảo khả năng được thưởng cao hơn khi khai thác.

Prohashing là một nhóm khai thác lớn hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử. Nó tương đối minh bạch, vì vậy bạn biết mọi thứ liên quan đến dữ liệu khai thác của bạn.

Bạn có thể hợp nhất các loại tiền điện tử của tôi, nghĩa là bạn có thể khai thác hai loại tiền điện tử cùng một lúc.

Phí trả cho mỗi cổ phiếu (PPS) là 3,99% và phí trả cho mỗi lần chia sẻ cuối cùng (PPLNS) là 1,99%, điều này làm cho Prohashing trở thành một nhóm khai thác hợp lý.

Bài Hay  Đồng Dogecoin – Có nên đầu tư vào cuối năm 2022?

AntPool chắc chắn là một trong những nhóm khai thác tốt nhất và không chỉ dành cho khai thác Dogecoin.

Thực tế là AntPool thuộc sở hữu của Bitmain, nhà sản xuất máy khai thác ASIC lớn nhất, mang lại cho nó danh tiếng là một trong những nhóm khai thác lớn nhất và đáng tin cậy nhất.

Nó cũng sử dụng Pay per Share với phí 3% và PPLNS với 0%.

Một nhóm khai thác tuyệt vời khác là Poolin. Những người sáng lập Poolin cũng giống như những người sáng lập AntPool (Bitmain).

Một đặc điểm của Poolin là nó là một trong những cổ phần lớn nhất của mạng Bitcoin , chính xác là 13%.

Đối với Dogecoin, bạn có thể khai thác Dogecoin bằng cách khai thác Litecoin, vì Dogecoin miễn phí được thưởng cho mỗi LTC được khai thác. Nó có một khoản phí là 2,5%.

Bể đào chỉ hỗ trợ 7 loại tiền điện tử. Dogecoin cũng có thể được khai thác thông qua khai thác hợp nhất, đi kèm với Litecoin.

Nó sử dụng phương pháp PPLNS khen thưởng. Nó đã phát triển như một bể đào trong vài năm qua.

Đây được coi là nhóm khai thác tốt nhất cho Dogecoin và có thị phần Dogecoin lớn nhất trong số các nhóm khai thác khác.

Nó cũng sử dụng PPS như một cơ chế phần thưởng, với mức phí chỉ là% 1.

Như đã đề xuất trước đó, điều quan trọng là phải nghiên cứu và phân tích cẩn thận trước khi quyết định khai thác Dogecoin thông qua khai thác trên nền tảng đám mây.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định làm như vậy, bạn nên sử dụng các nền tảng đáng tin cậy và đáng tin cậy như NiceHash.

NiceHash là một trong những nền tảng khai thác trên đám mây phổ biến nhất. Nó đã nhận được sự tin tưởng của nhiều người trong suốt những năm qua.

NiceHash được coi là nền tảng khai thác đám mây tốt nhất về tính minh bạch. Phí duy trì tương đối giống như các nền tảng khác.

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến mọi thứ về đào Dogecoin, chúng ta đến phần quan trọng nhất.

Có nên đào Dogecoin vào năm 2022 không?

Câu trả lời ngắn gọn là có. Lợi nhuận khai thác đã tăng rất nhiều trong thời kỳ tăng giá của quý đầu tiên của năm 2021.

Với giá DOGE tăng lên 0,43 đô la vào tháng 4, nó đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại. Khả năng sinh lời không giống như những năm trước khi 1 Dogecoin có giá rất thấp.

Còn về tương lai, khả năng sinh lời không thể nói trước được. Không giống như Bitcoin, Dogecoin là không giới hạn vì vậy tốc độ khai thác có thể không trở nên khó khăn như đối với Bitcoin.

Tuy nhiên, khi càng nhiều người tham gia mạng, xác suất nút của bạn được thưởng càng thấp. Xác suất thấp hơn có nghĩa là nhiều chi phí hơn và nhiều chi phí hơn có thể làm giảm lợi nhuận.

Nhưng một loại tiền điện tử như Dogecoin, đã vượt quá mong đợi của mọi người, được dự đoán là sẽ có một tương lai tươi sáng hơn.

Group Chat Telegram : @icovietchat

Channel Telegram : @icovietchannel

Twitter : @icovietcom

Stablecoin là gì? Những đồng Stablecoin rẻ nhất nào đáng để đầu tư kiếm lời trong thị trường crypto

30/04/2023

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn đào Dogecoin (DOGE) năm 2022. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment