Hướng dẫn sửa lỗi không xuống dòng được trong Excel nhanh chóng

Khi sử dụng Excel chúng ta thường hay mắc phải các lỗi phát sinh bất ngờ và lỗi không thể xuống dòng là 1 trong các lỗi đó. Chính vì vậy, ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không xuống dòng được trong Excel nhanh và chi tiết nhất. Hãy bắt đầu thôi nào!

Hướng dẫn sửa lỗi không xuống dòng được trong Excel nhanh chóng

Bài viết được thực hiện trên laptop hệ điều hành Windows với phiên bản Excel 2016. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện trên các phiên bản Excel 2007, 2010, 2013, 2019 và trên MacOS với các thao tác tương tự.

Khi nhập nội dung trong 1 ô Excel để sang dòng khác chỉ cần nhấn Enter. Hoặc nếu nội dung của ô dài thì bạn cần phải xuống dòng để nhập tiếp nội dung, tránh nội dung tràn sang ô bên cạnh và mất đi khi xem.

Tuy nhiên, trong 1 vài trường hợp thì bạn lại không thể xuống dòng và có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này như:

• Thiết lập sai lệnh, vị trí xuống dòng.
  • Bị kẹt phím tắt.
  • Sai thao tác.
  • Bị xung đột phần mềm.

Lỗi này là 1 lỗi thường hay xảy ra khi bạn thực hiện cài lại công cụ Excel hoặc do phần thiết lập mặc định trên Excel đã thay đổi.

Khi nhấn Enter để xuống dòng mới trên Excel thường sẽ nhảy xuống ô bên dưới, nhưng lỗi xảy ra lại chuyển sang nhảy lên trên hoặc sang những ô bên cạnh. Cách để sửa lỗi này như sau:

Bài Hay  Xuống dòng trong Excel Mac bằng nhiều cách khác nhau

Bước 1: Mở file Excel > Chọn thẻ File.

Mở file Excel > Chọn thẻ File

Bước 2: Chọn More > Chọn Options.

Nếu máy của bạn đã có sẵn phần Options ở bên ngoài thì bạn hãy chọn trực tiếp luôn nhé!

Chọn More > Chọn Options

Bước 3: Hộp thoại hiện lên > Chọn mục Advanced.

Hộp thoại hiện lên > Chọn mục Advanced

Bước 4: Đến phần Editing options > Nhấn vào mũi tên ở phần Direction.

Đến phần Editing options > Nhấn vào mũi tên ở phần Direction

Bước 5: Ở danh sách thả xuống > Chọn Down để thay đổi vị trí xuống dòng khi nhấn Enter > Nhấn OK.

Lỗi này thường xảy ra khi bạn thực hiện việc xuống dòng trong một ô bằng cách nhấn tổ hợp phím Alt + Enter nhưng dữ liệu lại không xuống dòng như ý muốn của bạn.

Để giải quyết được vấn đề này, trước tiên bạn cần phải tìm ra nguyên nhân xảy ra lỗi:

Kiểm tra file Excel có bị khóa hoặc đang ở chế độ Protect hay không: Để kiểm tra thì bạn chỉ cần nhấn 2 lần chuột trái vào ô bạn muốn xuống dòng. Nếu hiện lên cảnh báo như hình thì file Excel đó của bạn đã bị khóa.

Lỗi Sheet bị khóa

Để chỉnh sửa được file Excel đó thì bạn cần phải mở khóa file bằng mật khẩu đã tạo cho file đó như sau:

Bài Hay  Cách xuống dòng trong excel trên máy tính Window và Macbook

Bước 1: Nhấn chuột phải vào sheet bị khóa > Chọn Unprotect sheet.

Nhấn chuột phải vào sheet bị khóa > Chọn Unprotect sheet

Bước 2: Nhập mật khẩu đã tạo cho sheet bị khóa > Nhấn OK để mở khóa và thực hiện chỉnh sửa trong ô của sheet đó.

Kiểm tra lại thao tác của bạn: Để thao tác trong 1 ô thì bạn cần nhấn đúp chuột trái vào ô đó. Nếu như bạn chỉ nhấn 1 lần vào ô đó thì bạn chỉ chọn chứ không chỉnh sửa được. Do vậy tổ hợp phím Alt + Enter sẽ không hoạt động.

Kiểm tra phím tắt trên các phần mềm khác có giống với Excel hay không: Ngoài ra, các phần mềm khác đang hoạt động mà có cùng tổ hợp phím Alt + Enter giống với Excel thì sẽ xảy ra xung đột và máy tính sẽ không hiểu bạn đang thực hiện trên phần mềm nào.

Để khắc phục lỗi thì bạn hãy thử tắt đi các chương trình khác, sau đó thực hiện xuống dòng lại trong ô Excel nhé.

Kiểm tra lại các nút trên bàn phím: Nếu phím của bạn bị kẹt hay hỏng thì khi nhấn tổ hợp phím Alt + Enter cũng sẽ không thể xuống dòng được.

Trong trường hợp sử dụng máy MacOS nếu dùng phím Alt + Enter không hiệu quả thì bạn có thể sử dụng:

• Command + Enter
  • Option + fn + Enter

Lưu ý:

• Đây là 1 cách thay thế cách xuống dòng bình thường nếu như bạn không thể nhấn Alt + Enter để xuống dòng, cách này cũng có thể thực hiện trên MacOS.
  • Cách này sẽ làm cho các dữ liệu xuống dòng 1 cách gọn gàng trong 1 ô mà không cần quá nhiều thao tác.
  • Nếu như bạn đã điều chỉnh độ rộng cho ô Excel đó phù hợp với dữ liệu thì khi ấn Wrap Text sẽ không thể xuống dòng được.
Bài Hay  TOP 7 cách xuống dòng trong Excel trên Windows và Macbook

Bước 1: Nhập dữ liệu vào 1 ô trong Excel và dữ liệu nhập vào bị vượt ra khỏi ô đó.

Nhập dữ liệu vào 1 ô trong Excel và dữ liệu nhập vào bị vượt ra khỏi ô đó

Bước 2: Click chọn ô đã nhập dữ liệu > Chọn thẻ Home.

Click chọn ô đã nhập dữ liệu > Chọn thẻ Home

Bước 3: Đi đến mục Alignment > Nhấn Wrap Text để dữ liệu được xuống dòng.

Đi đến mục Alignment > Nhấn Wrap Text để dữ liệu được xuống dòng

Bước 4: Dữ liệu sau khi nhấn Wrap Text.

Dữ liệu sau khi nhấn Wrap Text

Một số phần mềm Office đang kinh doanh tại TGDĐ:

Và đó là 3 cách giúp bạn sửa lỗi không thể xuống hàng trong Excel 100% thành công. Nếu bạn có thắc mắc về cách làm thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn sửa lỗi không xuống dòng được trong Excel nhanh chóng. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.