Hướng dẫn tải tệp IPSW cho iPhone, iPad và iPod Touch

Hạ cấp MỌI BẢN iOS chỉ 59 GIÂY | Đắng Review #Shorts
Hạ cấp MỌI BẢN iOS chỉ 59 GIÂY | Đắng Review #Shorts

Hướng dẫn tải tệp IPSW cho iPhone, iPad và iPod Touch

IPSW là định dạng tệp được sử dụng để cài đặt chương trình cơ sở trên iPhone, iPad, iPod touch và Apple TV. Bạn có thể tải xuống và sử dụng nó để hạ cấp thiết bị của mình, nâng cấp thiết bị và khôi phục thiết bị về cài đặt gốc mặc định. Giả sử bạn cài đặt phiên bản beta của iOS 14, nhưng nó có lỗi và bạn muốn quay lại. Trong trường hợp này cũng vậy, bạn có thể chọn lấy tệp IPSW iOS 13 và cài đặt nó.

Cách quay trở lại phiên bản iOS an toàn hơn trên iPhone, iPad và hơn thế nữa

Các tệp IPSW mới được phát hành qua iTunes hoặc Finder. Sau một thời điểm, Apple ngừng khả năng tải xuống các phiên bản iOS cũ. Tuy nhiên, nhiều trang web của bên thứ ba cho phép bạn tải xuống các phiên bản cũ của các tệp IPSW. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến người dùng cách có được các bản iOS cũ hơn.

Các trang web tốt nhất để tải xuống tệp IPSW cho iPhone, iPad và iPod Touch

1. Truy cập Tải xuống IPSW trên máy tính của bạn.

2. Bấm vào thiết bị mong muốn.

3. Tiếp theo, chọn một mô hình thiết bị.

4. Nhấp vào tệp.ipsw trong IPSW đã ký.

5. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào Tải xuống (3,97GB).

Việc tải tập tin sẽ ngay lập tức bắt đầu.

Bên cạnh Tải xuống IPSW, nhiều trang web khác cung cấp liên kết tải xuống cho các tệp IPSW. Dưới đây là một số trong số đó và đáng tin cậy:

iOS Ninja: Nó có thiết kế hiện đại và bạn có thể tải xuống các tệp chương trình cơ sở cho iPhone, iPad, iPod và Apple TV. Quá trình này khá đơn giản. Tất cả bạn phải làm là chọn một loại thiết bị, chọn kiểu máy phù hợp và nhấp vào phiên bản mong muốn của tệp IPSW. Việc tải xuống bắt đầu ngay lập tức.

Bài Hay  2 cách hạ cấp iOS 13.1 Beta trở về phiên bản ổn định chính thức

iClarified: Trang web này hiển thị các phiên bản khác nhau của các tệp IPSW khác nhau. Có một danh sách dài các tập tin với tên phiên bản và thiết bị phù hợp. Bạn bấm vào tập tin mong muốn, và nó ngay lập tức bắt đầu tải xuống. Giao diện có thể là một chút việc để cuộn và tìm phiên bản chính xác. Nhưng nhìn chung, nó là một nơi tuyệt vời để tải xuống firmware iOS, được cập nhật với phiên bản cho ngay cả iPhone SE 2020 mới nhất.

felixbruns.de: Nếu bạn muốn đi retro, đây là nơi của bạn. Nó đã không được cập nhật trong hai năm qua. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm phần sụn cho đến iPhone X và thậm chí cả iPod cổ điển, trang web này sẽ phục vụ tốt cho bạn.

ipsw Downloader: Có vẻ như nó cũng chưa được cập nhật kể từ năm 2016. Tuy nhiên, ở đây bạn sẽ tìm thấy các tập tin phần sụn cần thiết cho các thiết bị cũ của Apple. Bạn có thể chọn thiết bị, kiểu máy và phiên bản phần sụn từ menu thả xuống. Sau đó, nhấp vào nút Tải xuống và sau đó liên kết tải xuống màu xanh để nhận tệp.

Cách tải xuống iOS Firmware bằng iTunes hoặc Finder

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, quá trình khôi phục thiết bị của bạn sẽ ngay lập tức bắt đầu. Do đó, nếu bạn muốn khôi phục iPhone của mình (sẽ xóa mọi thứ) , hãy tiến hành phương pháp này. Tuy nhiên, nếu động cơ duy nhất của bạn là tải xuống tệp IPSW, vui lòng sử dụng trang web của bên thứ ba. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục với phương pháp này → khôi phục thiết bị của mình → bạn có thể tìm thấy tệp IPSW tại vị trí thích hợp (được đề cập sau các bước).

Các ảnh chụp màn hình và các bước hiển thị ở đây là của Finder. Các bước cho iTunes gần như tương tự.

Bài Hay  Cách đưa thanh địa chỉ Safari về vị trí cũ trên iOS 15

1. Mở iTunes trên PC Windows hoặc máy Mac cũ hơn. Mở Finder trên Mac chạy macOS Catalina.

2. Kết nối thiết bị iOS của bạn với máy tính bằng cáp thích hợp. Tin tưởng, nếu cần. Lưu ý: Tắt Tìm iPhone của tôi: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone → chạm vào biểu ngữ Apple ID của bạn từ trên xuống → Tìm của tôi → Tìm iPhone của tôi → Tắt bật tắt cho Tìm iPhone của tôi → nhập mật khẩu Apple ID của bạn.

3. Chọn thiết bị của bạn trong iTunes hoặc Finder. Đối với điều này, bấm vào logo thiết bị trong iTunes. Trong Finder, bạn sẽ thấy nó trong Sidebar bên trái bên dưới Locations.

4. Nhấp vào Khôi phục iPhone. Có thể mất một phút hoặc lâu hơn để thiết lập kết nối với các máy chủ Apple.

5. Tiếp theo, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên hỏi, “Bạn có muốn sao lưu cài đặt cho iPhone [tên điện thoại của bạn] trước khi khôi phục phần mềm không?”. Bạn có thể chọn Sao lưu hoặc Không sao lưu.

6. Đọc thông báo bật lên và nhấp vào Khôi phục.

7. Nhấn Next.

8. Đồng ý với các điều khoản và điều kiện tiếp theo (nếu bạn làm).

9. Việc tải xuống sẽ bắt đầu. Bạn có thể thấy trạng thái trong thanh bên trái bên cạnh tên iPhone của bạn. Trên iTunes, nhấp vào mũi tên tải xuống ở trên cùng bên phải để xem nó. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, máy tính của bạn sẽ bắt đầu quá trình khôi phục.

Bạn có thể định vị tệp IPSW tại đây:

Trên máy Mac:

iPhone: ~ / Thư viện / iTunes / Cập nhật phần mềm iPhone

iPad: ~ / Thư viện / iTunes / Cập nhật phần mềm iPad

iPod touch: ~ / Thư viện / iTunes / Cập nhật phần mềm iPod

Trên Windows 10, 8, 7

iPhone: C: Users [tên người dùng của bạn] AppData Roaming Apple Computer iTunes Cập nhật phần mềm iPhone

iPad: C: Users [tên người dùng của bạn] AppData Roaming Apple Computer iTunes Cập nhật phần mềm iPad

Bài Hay  Cách hạ cấp xuống phiên bản iOS cũ hơn trên iPhone hoặc iPad / làm thế nào để

iPod touch: C: Users [tên người dùng của bạn] AppData Roaming Apple Computer iTunes Cập nhật phần mềm iPod

Cách cài đặt tệp IPSW trên thiết bị iOS của bạn

Nó sẽ tự động tải xuống phần và ngay lập tức bắt đầu cài đặt tệp trên thiết bị được kết nối trong khi khôi phục bằng iTunes hoặc Finder. Tuy nhiên, bạn buộc phải cài đặt tệp IPSW (được tải xuống từ các trang web của bên thứ ba) trên thiết bị iOS hoặc iPadOS của bạn.

1. Đối với điều này; kết nối iPhone, iPad hoặc iPod Touch của bạn với Mac hoặc PC.

2. Mở Finder hoặc iTunes khi thích hợp. Tiếp theo, xác định vị trí thiết bị của bạn.

3. Bây giờ, trên Mac, giữ phím Tùy chọn và sau đó nhấp vào Khôi phục iPhone. Trên Windows trong iTunes, giữ phím Shift và sau đó nhấn nút Khôi phục iPhone.

4. Tiếp theo, chọn tệp IPSW đã tải xuống mà bạn muốn cài đặt trên thiết bị được kết nối, từ vị trí của nó. Thực hiện theo quy trình phục hồi.

Trên đây là cách mà bạn có thể tải xuống các tệp chương trình cơ sở cho các thiết bị của Apple. Cuối cùng, trong những trường hợp hiếm hoi, sau khi tải xuống, tệp IPSW có thể được trình duyệt tự động đổi tên. Nhưng bạn có thể đổi tên nó trở lại với phần mở rộng .ipsw ở cuối, vì vậy iTunes/Finder nhận ra nó khi bạn sử dụng nó. Di động 24hStore chúc bạn thành công!

Apple vừa chính thức trình làng một loạt sản phẩm mới tại sự kiện Far Out vừa diễn ra. Đáng chú ý nhất chính là dòng iPhone 14 series mới với iPhone 14, iPhone 14 Plus, iP 14 Pro mới và iPhone 14 Pro Max chính hãng. Ở thế hệ iPhone này, Apple đã loại bỏ phiên bản Mini và thay bằng iPhone 14 Plus.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn tải tệp IPSW cho iPhone, iPad và iPod Touch. Thông tin do Elive chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment